Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Mike Novogratz: Mỗi quỹ vĩ mô lớn nắm giữ 1% Bitcoin là...

Mike Novogratz: Mỗi quỹ vĩ mô lớn nắm giữ 1% Bitcoin là hợp lý

lúc 13:00
Táng lên

Tỷ phú Bitcoin Mike Novogratz tuyên bố mọi quỹ vĩ mô lớn nên đầu tư vào Bitcoin, ngay cả khi họ nghi ngờ.

Trong 48 giờ qua, giá Bitcoin đã phục hồi vượt quá mức hỗ trợ quan trọng 3,500 đô la và tránh được việc giảm thêm xuống dưới 3,000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ 110 tỷ đô la lên 121 tỷ đô la.

Nguồn: CoinMarketCap.com

Sau đợt tăng giá mạnh của Bitcoin, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz tuyên bố rằng mỗi quỹ vĩ mô lớn nên nắm giữ ít nhất 1% Bitcoin trong danh mục đầu tư của họ.

Triển vọng dài hạn của Bitcoin như thế nào?

Nhìn chung, các nhà phân tích dự đoán Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử sẽ bắt đầu phục hồi vào nửa cuối năm 2019.

Trong suốt 10 năm qua, BTC đã có xu hướng phục hồi một năm trước khi giảm một nửa phần thưởng khối.

Nguồn: TradingView

Cứ sau hai năm, mạng Bitcoin lại trải qua một đợt halvening, sự kiện giảm số lượng BTC mà các miner có thể tạo ra.

Khi lượng BTC có thể được tạo ra giảm, nguồn cung BTC lưu thông tiềm năng sẽ giảm.

Nếu nhu cầu về BTC tăng hoặc giữ nguyên và nguồn cung của tài sản giảm, điều đó sẽ khiến giá BTC tăng lên.

Sự kiện halvening Bitcoin được ước tính xảy ra vào tháng 5/2020 và do đó, các nhà phân tích đã dự đoán tiền điện tử thống trị sẽ phục hồi vào tháng 5 năm nay.

Nguồn: Bitcoinblockhalf.com

Các chỉ số kỹ thuật như được nhà nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Willy Woo đưa ra cũng cho thấy khả năng cao là Bitcoin sẽ bắt đầu một đợt tăng giá thích hợp vào cuối quý II năm 2019.

Với những yếu tố này, Mike Novogratz luôn nhấn mạnh niềm tin và chiến lược đầu tư dài hạn của mình vào thị trường tiền điện tử.

Trước đây, ông đã tuyên bố chắc chắn rằng sẽ có một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường và một khi điều đó xảy ra, tiền điện tử như một lớp tài sản có thể sẽ trải qua một cuộc biểu tình chưa từng thấy.

Novogratz cho biết:

“Nó sẽ không chạm đến (20 nghìn tỷ đô la) ngay lập tức. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, một trong những quỹ hưu trí tuyệt vời này, ai đó dẫn đầu thị trường, bạn biết nó là gì không? Chúng tôi có quyền chấp nhận, Goldman Sachs bị thu hút, Bloomberg có một chỉ số tôi có thể theo dõi hiệu suất của mình và họ sẽ mua. Và thật bất ngờ, anh chàng thứ hai cũng mua.

FOMO tương tự mà bạn đã thấy trong bán lẻ [sẽ được thể hiện bởi các nhà đầu tư tổ chức]”.

Mặc dù Novogratz không tập trung vào các chất xúc tác ngắn hạn, nhưng có cả chất xúc tác ngắn hạn và dài hạn trong tương lai có thể góp phần phục hồi BTC.

Trong ngắn hạn, nhiều nhà phân tích coi việc ra mắt Bakkt, Fidelity chấp nhận và halvening là một trong những yếu tố chính có thể thúc đẩy sự phục hồi của tài sản.

Về lâu dài, sự suy giảm nguồn cung Bitcoin trong lưu thông cùng với sự gia tăng chấp nhận của cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức được thừa nhận là yếu tố thúc đẩy tiềm năng của lớp tài sản.

Do đó, Novogratz lưu ý rằng các công ty vĩ mô nên nắm giữ một tỷ lệ nhỏ Bitcoin trong danh mục đầu tư nếu họ tin rằng nó sẽ tồn tại và tiền điện tử cuối cùng sẽ được thành lập như một loại tài sản được công nhận.

(Thật khó hiểu khi tất cả các quỹ vĩ mô lớn không nắm giữ 1% $ btc. Việc năm giữ sẽ rất hợp lý bất kể bạn đang hoài nghi.)

Thị trường có thể duy trì đà tăng trưởng gần đây?

Diễn biến giá của các tài sản tiền điện tử lớn đã chậm lại một chút sau đợt tăng giá đầy hứa hẹn vào ngày 9/2.

Các loại tiền điện tử như EOS và Litecoin đã chứng minh mức tăng trong khoảng 15 – 30% trong ba ngày qua so với đồng đô la Mỹ.

Vào ngày hôm đó, Litecoin đã ghi nhận thêm 5% giá trị và Binance Coin, vốn luôn vượt trội so với cả Bitcoin và đô la Mỹ trong tháng qua, tăng hơn 6%.

Xem xét các chỉ số kỹ thuật khác nhau và sự phục hồi khối lượng hàng ngày của hầu hết các tài sản kỹ thuật số, một số nhà phân tích hy vọng thị trường tiền điện tử sẽ duy trì đà tăng trong tương lai gần.

Trong thị trường gấu, các tài sản kỹ thuật số hoặc các dự án blockchain với các nhà phát triển hoạt động mức độ cao có xu hướng phát triển tốt hơn so với phần lớn các loại tiền điện tử trên thị trường toàn cầu, có thể là chìa khóa cho thành công ngắn hạn của Litecoin.

Theo TapchiBitcoin.vn/CCN

Đợt phản công tiếp theo của Bitcoin sẽ là 250,000 đô la

CEO Binance: Cuộc cách mạng Bitcoin ‘vẫn đang ở giai đoạn đầu’

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT