Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Miner bắt đầu quay trở lại thị trường khi giá Bitcoin vượt...

Miner bắt đầu quay trở lại thị trường khi giá Bitcoin vượt $6k nhưng hành trình $55K sau halving đã bị trì hoãn

lúc 14:00
SHARE

Với việc halving Bitcoin sẽ đến sau 49 ngày nữa và tình trạng của thị trường trở nên phức tạp, thật khó để nắm bắt được sự chuyển động trong tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà phân tích đang cố gắng mang lại ít nhất một số hy vọng cho cộng đồng với các dự đoán được tính toán dựa trên mô hình như mô hình Stock-to-Flow.

Mô hình thể hiện số năm cần thiết để đạt được cổ phiếu hiện tại ở mức sản xuất hiện tại. Con số càng cao thì giá càng cao. Tuy nhiên, hiệu suất của Bitcoin đã dao động trong vài tuần qua.

Một người đam mê Bitcoin trên Twitter gần đây đã cho rằng 8,500 đô la là quá cao theo phạm vi của mô hình. Anh lưu ý:

“Vào tháng 12/2017, giá cao gần gấp 4 lần giá S2F. Bây giờ, chúng ta có giá thấp hơn gần 2K đô la so với giá S2F.”

Người dùng tin rằng Bitcoin có thể giảm thêm một chút để cung cấp cơ hội mua cho các nhà đầu tư. Mặc dù mô hình S2F có thể phù hợp đối với Bitcoin, nhưng nó không xem xét các chỉ số thị trường cơ bản đã ảnh hưởng đến giá trong vài tuần qua.

Bitcoin đã tuân theo mô hình S2F, nhưng lần này, nó cũng đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2017, Bitcoin đã không gặp phải các tình huống ngoại quan như vậy trong nền tài chính, tuy nhiên, các sự kiện toàn cầu lần này đã tác động đến giá. Trước tình hình hiện tại và xu hướng mà mô hình S2F đang thực hiện, nhiều người tin rằng Bitcoin có thể không đạt 55K đô la sau khi halving và một số người dự đoán mức này sẽ chỉ đạt được vào năm 2022.

Trên thực tế, theo nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng PlanB, mô hình stock-to-flow sẽ chỉ đúng với Bitcoin nếu nó được coi là nơi lưu trữ giá trị như vàng. Tuy nhiên, mặc dù có bản chất khan hiếm nhưng giá đã bị hạ thấp trong một thời gian. Diễn biến phát triển như vậy đặt ra câu hỏi về những kỳ vọng xung quanh giá Bitcoin sau khi halving.

Hashrate phục hồi sau khi bán tháo gây hoang mang

Bitcoin là tài sản tài chính độc đáo và đại diện cho toàn bộ mạng blockchain phi tập trung.

Mạng cung cấp cho Bitcoin phần lớn giá trị và được duy trì bởi quy trình gọi là proof-of-work. Miner giải các phương trình toán học phức tạp để chứng minh công việc đã hoàn thành, nhận phần thưởng BTC cho những nỗ lực của họ và trang trải chi phí sản xuất.

Miner luôn mong muốn tạo ra BTC với giá cao hơn nhiều so với chi phí sản xuất, mang lại cho họ lợi nhuận.

Nhưng khi Bitcoin giảm xuống mức cực thấp, miner thường đầu hàng, ngừng hoạt động hoặc đơn giản là tắt máy cho đến khi giá tăng trở lại.

Trong đợt bán tháo gây hoang mang gần đây trước đại dịch Corona, giá đã giảm từ hơn 10.000 đô la xuống dưới 4.000 đô la trong vài tuần.

Quá trình này khiến nhiều miner phải tắt máy, khiến hashrate giảm nghiêm trọng.

“Hashrate Bitcoin đang tăng

Trong khi một số hoạt động khai thác nhỏ hơn được đầu tư khi giá Bitcoin ở mức 5,000 đô la thì những miner khác chỉ đơn giản là tắt máy và chờ giá Bitcoin tăng lên để hoạt động có lãi”

Tuy nhiên, hashrate đã bắt đầu quay trở lại khi giá Bitcoin phục hồi đủ để trang trải chi phí hoạt động khai thác.

Bitcoin tiếp tục giao dịch thấp hơn giá thành sản xuất mặc dù đã hồi phục

Khi nói đến khai thác Bitcoin, chỉ những miner sử dụng điện với giá thành rẻ nhất và có trâu đào hiệu quả nhất mới có khả năng sống sót khi giá Bitcoin giảm xuống mức thấp như hiện nay.

Và mặc dù hashrate có dấu hiệu phục hồi nhưng giá BTC vẫn thấp hơn chi phí sản xuất cho hầu hết các hoạt động khai thác nhỏ lẻ. Với những người này, sẽ tốt hơn nếu mua BTC tại một sàn giao dịch thay vì tiếp tục vận hành các giàn khoan tốn kém, tốn năng lượng mà vẫn thua lỗ.

bitcoin

Sự phục hồi của hashrate là dấu hiệu tích cực. Điều đáng sợ là khi các miner nhỏ lẻ rời khỏi thị trường, sức mạnh hash hỗ trợ blockchain Bitcoin sẽ ngày càng trở nên tập trung hơn vào tay miner lớn. Về cơ bản, điều này sẽ phá hủy giá trị mạng phi tập trung của tài sản.

Bất kỳ thực thể đơn lẻ nào chiếm được phần lớn sức mạnh hash của mạng đều có tác động hủy diệt nếu muốn thay đổi giao thức theo chiều hướng ngược lại.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT