Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Miner Bitcoin ở Tứ Xuyên tắt máy vì thiếu điện do nắng...

Miner Bitcoin ở Tứ Xuyên tắt máy vì thiếu điện do nắng nóng kéo dài

lúc 07:00
SHARE

Một số trang trại khai thác Bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc được cho là đã tắt máy khai thác do thiếu điện.

Theo thông báo của chính quyền địa phương được đưa ra vào ngày 18/5, tải điện trong khu vực đã tăng 22% kể từ tháng 5, trong khi đó, dòng nước ở các con sông địa phương giảm 20% dẫn đến thiếu nguồn cung thủy điện.

tu-xuyen-tien-dien-tu

Nguồn: Blockbeats

Trong tình huống như vậy, một số khu vực có thể bị thiếu điện vào thời điểm nhu cầu cao nhất và nắng nóng kéo dài sẽ càng làm căng thẳng tình hình. Theo thông báo, song song với quá trình quản lý để tăng nguồn cung điện, các nhà chức trách sẽ tăng cường giám sát và xử lý kịp thời hoạt động thiếu điện.

Mặc dù không đề cập cụ thể trong thông báo những hoạt động nào đang được giám sát chặt chẽ nhưng khai thác Bitcoin là loại phụ thuộc rất nhiều vào năng lượng điện.

Theo một số nhà vận hành trang trại khai thác tại địa phương, mùa mưa (thường bắt đầu vào tháng 5) năm nay đến chậm hơn và nhiệt độ cao kéo dài ở Tứ Xuyên dẫn đến nhu cầu điện tăng cao, khiến một số nguồn cung năng lượng cho hoạt động khai thác Bitcoin bị chuyển sang đáp ứng việc sử dụng của người dân và doanh nghiệp địa phương.

“Một số trang trại khai thác đã bị cắt điện trong hơn 3 ngày và một số chỉ được phép khai thác trong đêm. Các khu vực gần thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên như huyện Mân Xuyên đang bị mất điện nghiêm trọng, trong khi những nơi xa xôi như Nhã An và Khang định có nhu cầu điện nhỏ và lượng mưa vừa đủ nên ít gặp sự cố mất điện”.

Nhưng đối với miner, mùa mưa không ổn định không phải là chuyện hiếm gặp và khai thác trong thời kỳ đó là công việc rủi ro. Mùa mưa năm 2019 đã gây ra nhiều thiệt hại cho các miner, vì tháng đầu không có mưa và những tháng sau đó gặp phải bão liên miên đã phá hoại nhiều trang trại.

Một yếu tố khác ngoài mùa mưa năm nay là sự thay đổi thái độ của chính quyền địa phương đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Với sự ra đời của các khu vực thủy điện, chính quyền địa phương ở Tứ Xuyên đã tăng cường hỗ trợ cho các hoạt động khai thác tuân thủ.

Mặc dù được cho là tin tốt cho ngành khai thác, đặc biệt là đối với những người chơi mới đến nhưng miner kỳ cựu lo lắng sẽ có một cuộc đàn áp khó khăn hơn đối với các mỏ xây dựng bất hợp pháp hoặc gặp rắc rối về thuế. Đầu tháng này, một trang trại khai thác ở huyện Mân Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên đã bị Bộ bảo vệ môi trường và thuế phạt 10 triệu Nhân dân tệ Trung Quốc (1.4 triệu đô la) và thu giữ tất cả các máy khai thác.

Trong thời điểm hiện tại, thiếu điện là trở ngại lớn nhất đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Theo dự báo thời tiết của địa phương, có vẻ như không có mưa cho đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 năm nay.

Độ khó khai thác Bitcoin (số liệu mà miner Bitcoin cần vượt qua trong quá trình xử lý các khối khai thác để nhận phần thưởng) đã giảm 6% vào ngày 20/5 nhằm đáp ứng hashrate giảm sau khi halving Bitcoin lần thứ 3. Giá trị điều chỉnh giảm cho thấy nhiều miner ngừng khai thác trong 2 tuần qua.

Nếu nắng nóng tiếp tục trong những ngày tới, có thể các mỏ buộc phải đóng máy, kéo theo hashrate giảm và ảnh hưởng đến độ khó khai thác của mạng.

Thùy Trang

Theo News.8btc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT