Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Mọi người đang luống cuống tìm kiếm tiền điện tử đầu tiên...

Mọi người đang luống cuống tìm kiếm tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

lúc 07:00
Táng lên

Trên khắp thế giới, phần lớn các tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử đều dính dáng đến từ “Bitcoin”, một báo cáo mới của ConsenSys kết luận. Ngoại trừ một vài quốc gia châu Á, hầu hết thế giới đều muốn tìm thông tin về Bitcoin. Ở Hoa Kỳ, Anh, Nigeria, Brazil, Pháp và các nơi khác, khoảng 70% hoặc hơn tất cả các tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử là dành cho Bitcoin. Một cách tương đối, Đài Loan và Nhật Bản có mối quan tâm không thay đổi đối với Ethereum, blockchain và tiền điện tử có liên quan.

moi-nguoi-dang-luong-cuong-tim-kiem-tien-dien-tu-dau-tien-tren-the-gioi
Đài Loan được báo cáo là quan tâm đến “blockchain” nhiều hơn Bitcoin. Nguồn: ConsenSys

moi-nguoi-dang-luong-cuong-tim-kiem-tien-dien-tu-dau-tien-tren-the-gioi
Nhật Bản quan tâm đến Ethereum và Blockchain hơn hầu hết nơi khác trên thế giới. Nguồn: ConsenSys

Thị trường trọng điểm để phát triển Dapp

ConsenSys, một trong những công ty đầu tiên phát triển Ethereum, cần dữ liệu để hiểu rõ xem thị trường trọng điểm có thể là ở đâu. Dù báo cáo của họ chủ yếu chỉ tóm tắt dữ liệu, công ty đã cố gắng hết sức ghi lại những nơi được chú ý nhất để phát triển blockchain hàng đầu của mình:

“Các quốc gia ở Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc dẫn đầu thế giới về sự quan tâm dành cho cả ‘Blockchain’, ‘Ethereum’, và đang phát triển một cộng đồng đông đảo ở vị trí hàng đầu của hệ sinh thái blockchain một cách phù hợp. Ở những nơi khác trên thế giới, các quốc gia như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vẫn đại diện cho sự thống trị Bitcoin mạnh mẽ, mặc dù Brazil dẫn đầu về vấn đề đó”.

Bitcoin và blockchain đồng nghĩa với việc tìm kiếm nhiều thông tin ban đầu về tiền điện tử. Trong khi hai thuật ngữ có sự khác biệt cơ bản, sự tìm kiếm tăng đột biến cho bất kỳ thuật ngữ nào liên quan đến tiền điện tử thường trùng với xu hướng thị trường.

Như đã được ghi nhận, một trong những nỗ lực đầu tiên để loại bỏ phong trào tiền điện tử là việc nhiều chủ ngân hàng trung ương và các chuyên gia khác nhau rao giảng về “blockchain, chứ không phải Bitcoin”. Đây là một nỗ lực để thể hiện sự nhận thức về tài chính mà không đi theo một phong trào cực kỳ nhiễu loạn Một blockchain không an toàn trừ khi token cơ sở của nó có giá trị đủ để khuyến khích bảo mật của nó.

“Blockchain, chứ không phải Bitcoin?” Không đâu

Không có mô hình blockchain nào dựa trên ý tưởng rằng mọi người sẽ bảo mật mạng “vì lợi ích chung”. Thay vào đó, với cả Bitcoin và Ethereum, những người cung cấp bảo mật đều được thưởng phí giao dịch và phần thưởng cơ bản.

Tuy nhiên, có những lý lẽ hợp pháp mang lại nhiều sự tín nhiệm hơn đối với công nghệ blockchain nói chung, bao gồm sự không giới hạn ở Bitcoin.


Một câu hỏi được đặt ra từ những thống kê này là liệu chúng có phải là một dấu hiệu cho thấy thị trường nói chung còn khá mới. Nếu phần lớn mọi người đang tìm kiếm nghiêm ngặt về “Bitcoin”, thì mọi thứ chỉ mới bắt đầu hoặc tầm nhìn xa về tương lai, trong đó có Bitcoin và một số ít thứ khác có nhiều khả năng hơn mọi người nghĩ.

Trong trường hợp của Venezuela, thật thú vị khi Ethereum chiếm khoảng 9% tổng số tìm kiếm dù mọi người chắc chắn đang tìm kiếm những phương pháp thay thế để bảo đảm giá trị ròng của họ. Bitcoin đã chứng kiến 75% các tìm kiếm của Venezuela liên quan đến tiền điện tử, trong khi đó, “tiền điện tử” nói chung chỉ chiếm 2%. “Blockchain” thậm chí còn tệ hơn thế, chỉ chiếm có 1%.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin/ CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT