Trang chủ Tạp chí Mối quan tâm mới của Facebook là các công ty Blockchain

Mối quan tâm mới của Facebook là các công ty Blockchain

lúc 08:00
Táng lên

Thông tin được báo cáo bởi The Information vào ngày 06/02 rằng Facebook quan tâm đến việc mua lại nhiều công ty blockchain hơn sau thương vụ mua lại Chainspace gần đây của họ.

Bước tiến đầu tiên

Vào ngày 05/02, Facebook đã thực hiện thương vụ mua lại blockchain đầu tiên thông qua mua ChainSpace. Thương vụ mua lại đã phủ nhận những tin đồn về động thái tiếp theo của Facebook, như có khả năng tung ra token riêng của họ.

Một ngày sau đó, Information đã thông báo rằng Facebook, sau khi có bước tiến đầu tiên vào vùng biển blockchain, bây giờ đang để mắt tới một số thương vụ mua lại trong không gian blockchain. Theo báo cáo của họ, thương vụ mua lại Chainspace là một hành động nhằm giải quyết vấn đề là có được các nhà phát triển blockchain.

Tìm hiểu kỹ càng

Kể từ đó, các nguồn tin đã báo cáo với Information rằng Facebook đã trao đổi với nhiều công ty, chủ yếu là các startup blockchain, về việc mua lại với số lượng lớn. Tương tự như tình huống với Squarespace, sự quan tâm từ Facebook được báo cáo là nghiêng về tài năng tại các công ty hơn là bản thân các công ty.

Báo cáo cho biết:

“Một nhà đầu tư cho biết Facebook đã tiếp cận ông nhiều lần về việc mua lại một công ty từ danh mục đầu tư của ông như một cách để thuê nhân tài kỹ thuật. Một người khác quen thuộc với vấn đề này cho biết Facebook đang dự tính các giao dịch trị giá hàng chục triệu đô la”.

Một số công ty được cho là Facebook đang nhắm đến là Algorand, công ty đang hoạt động trên công nghệ blockchain có thể mở rộng; Keybase, một ứng dụng nhắn tin hỗ trợ ví tiền điện tử; và Basis, một công ty stablecoin đã đóng cửa vào năm 2018.

Ngay sau khi thông báo về việc đóng cửa Basis, Facebook đã được báo cáo với công ty về việc mua lại nhưng những tin đồn tiêu cực đã sớm trôi qua.

Trong khi Facebook đang tích cực phát triển bộ phận blockchain của mình, hiện có khoảng 40 nhân viên, thì động thái liên quan đến blockchain tiếp theo đang được cộng đồng công nghệ theo dõi chặt chẽ. Sự quan tâm về Basis trước đây chỉ ra những tin đồn từ lâu về việc công ty muốn ra mắt stablecoin của riêng mình cho trình nhắn tin WhatsApp.

Tuy nhiên, cũng có báo cáo rằng Facebook lo ngại về khả năng blockchain xử lý các giao dịch hàng ngày từ hàng tỷ người dùng cùng một lúc.

Theo TapchiBitcoin.vn/ Btcmanager

Facebook không ngừng săn lùng các startup crypto và kế hoạch ra mắt đồng tiền riêng

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT