Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Monex Nhật Bản cảnh báo những kẻ lừa đảo mạo danh công...

Monex Nhật Bản cảnh báo những kẻ lừa đảo mạo danh công ty mình

lúc 21:23
Táng lên

Nhà môi giới trực tuyến Nhật Bản Monex Group, chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công Coincheck, cảnh báo về một vụ lừa đảo mới tuyên bố có liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình trong một bản tin phát hành vào ngày 28 tháng 1.

Vụ lừa đảo, trong đó chỉ có chi tiết ngắn gọn được phát hành, liên quan đến các nạn nhân tiềm năng nhận được cuộc gọi từ một thực thể có tên là “Quản lý tiền điện tử Monex “.

Sau đó, họ được mời gọi một hình thức hệ thống giao dịch tự động được liên kết với Monex, trạng thái phát hành, một cái gì đó không tồn tại trong thực tế.

Tập đoàn Monex và (các công ty con) không có bất kỳ mối quan hệ nào với công ty nói trên, nó khẳng định.

Hoạt động bất hợp pháp như vậy vẫn còn phổ biến đối với các sàn giao dịch và sàn giao dịch lớn khi bọn tội phạm tìm cách nhắm mục tiêu người dùng ở cấp nhập cảnh nhằm đánh cắp nắm giữ tiền điện tử mà họ lưu trữ trong ví nóng.

Coincheck, sàn giao dịch mà Monex mua lại vào tháng 4 năm 2018, trước đó đã phải chịu sự giúp đỡ của các nhà đầu tư không mấy tử tế sau vụ hack khổng lồ 530 triệu đô la trước đó.

Là một phần của thỏa thuận giải cứu, Monex đã bảo đảm việc lấy giấy phép hoạt động từ các cơ quan quản lý của Nhật Bản vào đầu tháng này, trước đó đã bắt đầu hoàn trả cho các nạn nhân của vụ hack.

Cơ quan tài chính Nhật Bản FSA chính thức cấp phép cho sàn giao dịch Coincheck

Từ Coincheck đến Bithumb: những phi vụ hack lịch sử trong năm 2018

Theo Tapchibitcoin.vn

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT