Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Một breakout trên $8.500 sẽ kích hoạt bull run Bitcoin khổng lồ

Một breakout trên $8.500 sẽ kích hoạt bull run Bitcoin khổng lồ

lúc 20:00
SHARE

Có vẻ như phe bò vẫn không từ bỏ cuộc đua. Kể từ đầu ngày hôm qua, Bitcoin đã tăng 7% từ 8.050 đô la lên mức cao gần đây là 8.580 đô la trong 24 giờ. Điều này đánh dấu mức giá cao nhất mà tiền điện tử hàng đầu đã thấy trong những tuần vừa qua.

Với động thái này, tỷ lệ tài trợ của BitMEX đã tăng một cách dứt khoát, với lệnh long hiện tại phải trả khoản phí tương đối cắt cổ cho phe gấu. Mặc dù là một dấu hiệu bullish trong ngắn hạn, tỷ lệ tài trợ cực đoan thường là tiền thân của sự đảo ngược cuối cùng.

Thậm chí theo một số nhà phân tích, Bitcoin đã bắt đầu thể hiện một loạt các tín hiệu tích cực kỹ thuật tích cực và có liên quan đến những chuyển động tăng gần đây.

Một breakout trên $8.500 sẽ tạo ra một cuộc đua Bitcoin lớn

Tính đến thời điểm viết bài, Bicoin đang giao dịch trên mức $8.500 ứng với mức tăng 4,5% trong ngày.

Vào đỉnh điểm của cuộc biểu tình phát sinh tuần trước, Bitcoin đã có thể chạm mức cao 8.400 đô la trước khi giảm mạnh. Cuối tuần vừa qua, phe bò đã cố gắng đẩy BTC trở lại khu vực giá quan trọng này, dẫn đến tiền điện tử cán mốc $8.300 trước khi nó một lần nữa phải đối mặt với sự từ chối mạnh mẽ và nhanh chóng.

Mặc dù vậy, người mua đã có thể chịu đủ áp lực bán để giữ Bitcoin trên các mức hỗ trợ quan trọng của nó, lần lượt ở mức 8.000 đô la và 7.700 đô la.

Nhà phân tích Mayne đã nói về mức độ mà Bitcoin cần vượt lên trong thời gian tới, lưu ý một chuyển động quyết định trên ngưỡng kháng cự nằm trong khoảng từ 8.200 đến 8.400 đô la có thể sắp xảy ra.

$BTC: Thiết lập HTF mất nhiều thời gian hơn. Chúng ta đã thoát ra khỏi phạm vi 45 ngày và kiểm tra lại mức cao. Không chắc chắn tại sao mọi người sẽ vội vàng short. Chúng ta có thể kiểm tra lại sự mở cửa hàng năm nhưng tôi có xu hướng nghĩ rằng nhiều người đang chiến đấu với xu hướng không đi theo nó“.

Nhà phân tích Cantering Clark đã chia sẻ một tâm lý tương tự với Mayne, giải thích trong một tweet ông tin rằng hành động giá Bitcoin gần đây ủng hộ lâu dài.

Cần lưu ý, không có lý do ngay bây giờ để short từ vị trí hiện tại. HTF đã breakout khỏi phạm vi được xác định rõ và đã kiểm tra lại thành công. IMHO, theo như mục tiêu ban đầu, long có tiềm năng lớn hơn“.

Cuộc biểu tình Bitcoin vẫn chưa hoàn thành

Trader fulltime Cold Blooded Shiller lưu ý breakout này cho phép Bitcoin vượt lên trên một thòng lọng tăng giá đã hình thành trong vài ngày qua. Sự breakout từ mẫu biểu đồ cổ điển này do phân tích kỹ thuật cho thấy BTC sẽ tăng lên mức $8.750 và $8.800 trong những ngày tới.

Ngoài ra, đường trung bình động đơn giản (SMA) 10 ngày cuối cùng đã vượt qua đường trung bình động (MA) 100 ngày, tạo ra sự hình thành giao cắt tăng giá ở hai cấp độ này.

Theo Joe McCann, một trader nổi tiếng kiêm chuyên gia về Cloud và AI tại Microsoft, cho rằng đường MA giao nhau do breakout có thể sẽ khiến Bitcoin tăng vọt lên mức cao 8.000 đô la. BTC đã phá vỡ trên một mô hình tam giác tăng dần và chứa một mũi tên cho thấy định hướng Bitcoin đang nhắm tới mức 9.000 đô la.

Phe gấu có ưu thế nào không?

Mặc dù có một vài đối số tăng, nhưng cũng có một số tín hiệu của phe gấu đang nhấp nháy.

Nebraskan Gooner, trader nổi tiếng và người sáng lập sàn giao dịch Level, gần đây đã lưu ý chỉ số độc quyền gợi ý hành động giảm giá đang diễn ra. Nó đưa ra tín hiệu short về nến 6 giờ hiện tại, bao gồm toàn bộ động thái từ $8.100 đến $8.580.

Chỉ số này đã tương đối mạnh trong vài tháng qua, đưa ra tín hiệu long giảm xuống mức 6.000 đô la vào cuối tháng 11 và giữa tháng 12, trước khi mức tăng lớn hơn 20% sẽ mang lại lợi ích cho các trader còn dao động.

“Thật tuyệt khi lên kế hoạch, kiên nhẫn và chờ nó diễn ra. Vị trí long của tôi đang ở trên 20% và tôi vừa bị bỏ rơi một số lượng nhỏ trên đường lên. Có khả năng nhìn thấy một pullback ở $8.540. Top Goon X sẽ là động lực tăng cho LTFs”.

Ngoài ra, còn có một thực tế đơn giản là phí bảo hiểm BitMEX đã tăng, cho thấy sự đảo ngược.

Vài ngày và tuần tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc liệu mức kháng cự xung quanh mức giá hiện tại của Bitcoin có thể không thể vượt qua.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: CoinmarketCap

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn. 

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT