Trang chủ Tạp chí Một câu chuyện về hai bitcoins

Một câu chuyện về hai bitcoins

lúc 10:17
Táng lên

Khi người ta hình dung sự kiện networking cho một hội nghị chuyên nghiệp, câu lạc bộ có tiếng tăm nổi tiếng nhất ở Miami có lẽ không phải là địa điểm người ta nghĩ đến.

Tuy nhiên đó chính xác là nơi Hội nghị Bitcoin ở Bắc Mỹ (The North American Bitcoin Conference ) tổ chức. ” Hãy tham gia với chúng tôi tại E11even để kết nối mạng lưới và R & R hoặc khiêu vũ”

Không phải tiền kĩ thuật số của anh bạn mọt sách

Trong quá trình năm 2017, tiền kĩ thuật số trải qua một sự bùng nổ chưa từng có.

Sau nhiều năm lặng lẽ với giá dưới 1.000 đô la, giá của Bitcoin bắt đầu gia tăng nhanh chóng và thu hút sự chú ý của công chúng. Nhưng không chỉ có vậy. Cùng lúc đó, chỉ số thống trị của bitcoin, quy mô của vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin so với các đồng tiền kĩ thuật số khác, bị thu hẹp lại.

Nguyên nhân ? Các đồng tiền kĩ thuật số khác như ethereum và litecoin đang tạo ra lợi ích bùng nổ, trong khi số điểm tokens hoàn toàn mới được tạo ra một cách bất thình lình với số lượng định giá sau một đêm gây sốc.

Nhiều nhà đầu tư mới muốn tham gia vào cơn sốt vàng kỹ thuật số này, họ lao vào “ICOs” nhanh như cách chúng được tạo ra. Và thế là, tất cả mọi người đã làm cho nó lớn mạnh.

Tiền kĩ thuật số không còn là lĩnh vực của riêng cypherpunks, những kẻ vô chính phủ hay kẻ tự do cấp tiến. Trên thực tế, những nhóm này đã nhanh chóng biến mất khỏi ánh đèn sân khấu vì lợi ích tiền kĩ thuật số mới hơn, bóng bẩy hơn và giàu nhanh hơn.

Sự thành công đã được tạo ra sau đó, và những câu chuyện thành công sau một đêm là những câu chuyện truyền thông tốt hơn nhiều so với các cuộc tranh luận kỹ thuật đang diễn ra về những trường hợp thực sự, những hạn chế và thách thức đối với công nghệ blockchain.

Khi tiền kĩ thuật số phát triển như vậy, dòng tiền của người mua đã tạo ra một chu kỳ gia tăng sức mạnh của tăng trường phi lý và cuộc tăng giá đáng kể. Vấn đề ở đây là gì? Không ai có ý tưởng thực sự chính xác là họ đang mua gì.

Cau chuyen ve hai Bitcoin

Blockchain chỉ là một trong những từ mới nhất và tuyệt nhất. Thông điệp có thể là bất cứ thứ gì được gắn kèm làm cho bạn trở nên giàu có, ngay cả khi nó là trà đá.

F.O.M.O.

Nhưng có một vấn đề: Trong lĩnh vực kĩ thuật, bạn có nhiều khả năng bị lừa đảo chứ không phải “bitcoin tiếp theo.”

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra và tiếp thị một token dựa trên blockchain thông thường với ít hoặc không có chức năng độc nhất. Rào cản để tạo ra một đồng tiền mới gần như không tồn tại, và các nhà đầu tư mới bị FOMO (Hội chứng sợ bị bỏ rơi) không có chuyên môn để kiểm tra chúng.

Bằng cách thúc đẩy các thuật ngữ giả khoa học và khai thác các nhà đầu tư không nắm được thông tin, số vụ lừa đảo có thể nhanh chóng gia tăng.

Một ví dụ đáng chú ý chính là Tron, lúc cao điểm, giá trị của nó cao hơn cả Twitter, trở thành một trong 10 đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu xét theo vốn hóa thị trường. Tron là gì? Một token tiêu chuẩn phổ biến dựa trên Ethereum không có chức năng đặc biệt, và một white paper có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Không cơ sở hạ tầng triển khai và công nghệ phát triển, white paper phần lớn là bản sao lại, hoặc bị ăn cắp.

Thậm chí điều đáng báo động hơn là sự thiếu hiểu biết hoặc thẩm tra, tuy nhiên, thực tế có lẽ nhiều nhà đầu tư tiền kĩ thuật số mới thực sự không quan tâm.

Ví dụ trò lừa đảo Ponzicoin đã thu được hơn 25.000 đô la trên nền tảng ethereum trong 8 giờ trước khi developer của nó dừng lại. Mô hình lừa đảo Ponzi PoWH bán được 1 triệu đô la trong ba ngày trước khi bị tấn công.

Những sự kiện này cho thấy nhiều nhà đầu tư crypto mới dường như rất vui khi đầu tư vào gian lận, miễn là họ tin rằng họ sẽ không phải là những người còn lại đang nắm túi.

Bởi vì cuối cùng, ai quan tâm? Nhiều người kiếm được số tiền lớn, điều này đã thu hút được số tiền lớn hơn nhiều khiến trò lừa đảo tiếp tục. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ có rất nhiều ICOs và đồng tiền mới khiến nó có thể dễ dàng được coi là một “hội nghị bitcoin” cho các mục đích tiếp thị.

Miami hóa ra là nơi hoàn hảo cho loại crypto mới hơn, nhanh hơn này.

Tìm kiếm thông tin hữu ích

Trong khi những đặc tính của cypherpunk, hacker bitcoin và tiền kĩ thuật số ít được chú ý vào cuối năm ngoái, bởi vì nó đã biến mất.

Nhóm này đã chứng tỏ là bộ phận nhất quán nhất của cộng đồng cryptocurrency nói chung và bitcoin nói riêng. Bất kể sự chú ý từ phương tiện truyền thông hay hiệu suất thị trường ngắn hạn họ vẫn duy trì phương trâm: cypherpunks viết mã.

Douglas Oscar và Drew Carey là những người sáng lập Bitstop, nhà cung cấp ATM Bitcoin có trụ sở tại South Florida. Cùng tuần lễ với Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ, họ tổ chức Miami Bitcoin Hackathon hàng năm.

Động lực của họ là gì ?

“Tất cả sự thay đổi và tiến bộ sẽ đến từ các developers chứ không phải Lambos và marketing… Tất cả những điều đó tại hội nghị này chỉ có thể thực hiện được bởi những người làm việc ở đây”, Douglas nói.

Bạn không thể tìm thấy một “Lambo” ở Hackathon, và với Douglas đó là một điều tốt.

Nhưng ngoài sự hiện diện của Lambos, có những khác biệt khác được ghi nhận bởi những người tham dự của cả hai sự kiện.

Nhà phát triển phần mềm và đồng sáng lập của Bushido Labs Sam Abassi chia sẻ ấn tượng của ông về các ICO và dự án khác nhau được trưng bày tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ.

Có rất nhiều điều vô nghĩa, cường điệu quá nhiều và không ai nghĩ đến những gì họ đang làm, điều này nói lên nhiều điều. Trong sáu tháng tới, rất nhiều công ty sẽ thất bại khi họ phát hiện ra rằng họ không có khả năng”… Tôi cảm thấy mình là người thông minh nhất tại hội nghị đó, còn ở đây tôi là kẻ ngốc nhất

Sự khinh miệt của những người tham dự dành cho đầu cơ hoang dã trong hệ sinh thái cryptocurrency lớn hơn đã được thể hiện trong một ứng dụng được gọi là Pump and Dump, ứng dụng thắng giải nhì của cuộc thi Hackathon.

Bằng cách sử dụng API Binance, Pump and Dump cho phép bạn lựa chọn xem có đa dạng hóa vào một giỏ lớn tiền kĩ thuật số thay thế, hoặc kết hợp lại nó thành bitcoin với một giao diện đơn giản.

Thành viên nhóm Nathan Milian giải thích đơn giản như sau: “Bạn nhấn một nút ‘Bơm’ nếu bạn chỉ muốn mua một shitcoins, và ‘Dump’ để bán nó lại đổi lấy Bitcoin”

Đào sâu thông tin  

Nếu những người tham dự đã đồng ý về bản chất phổ biến của sự phiền nhiễu trong lĩnh vực tiền kĩ thuật số, liệu họ có đồng ý về những nỗ lực nghiên cứu và phát triển được tập trung tốt nhất? Không hẳn.

Abassi và Bushido Labs đang rất thận trọng tham gia vào sự phát triển tiền kĩ thuật số lần đầu tiên với Kim-Jung Coin, một token dựa trên etherium trong game nổi tiếng CryptoKitties.

“Bitcoin là OG, nhưng ethereum rất thân thiện với các nhà phát triển. Chúng tôi chỉ cần tham gia ngay và bắt đầu xem xét các hợp đồng khác ở đó và có thể viết cho riêng chúng ta”, ông nói.

Không giống như Hội nghị Bitcoin ở Bắc Mỹ, các quy tắc của Bitcoin Hackathon hạn chế một cách nghiêm ngặt sự tham gia của các dự án liên quan tới bitcoin. Đồng sáng lập Bitstop, Drew Carey, cho biết: “Bất cứ điều gì bạn có thể làm trên ethereum bạn có thể làm với bitcoin.”

Thực tế, một số developers đã thực hiện theo nghĩa đen, với nhiều nhóm thử nghiệm với máy ảo ethereum, bộ phận biên soạn các hợp đồng thông minh, chưa kể bitcoin sử dụng các nền tảng Rootstock và Counterparty. Những công nghệ này cho phép developers viết chức năng hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng Solidity, trong khi tận dụng mạng lưới và tăng cường bảo mật của bitcoin.

Những người khác như Bernie Garcia, developer SetOcean, đã quyết định tham gia vào Lightning Network.

Ông giải thích: “Tôi đã không thể đi rất xa kể từ khi gặp vấn đề với thiết lập … Tôi đã có vấn đề với tài liệu hướng dẫn gói nhưng tài liệu LND (Lightning Network Daemon) rất tốt.

“Rõ ràng vẫn còn rất sớm, vẫn còn rất nhiều thiết lập mà bạn cần phải làm thủ công nhưng nó có vẻ rất thú vị và tôi rất vui khi có thể hiểu sâu hơn về nó. Bước tiếp theo là làm quen với phần mềm testnet và tạo ra một mạng lưới các kênh thanh toán nhỏ với các đồng nghiệp và gia đình”, ông nói.

Một sự đồng thuận chung

Nếu có một điều mà các thành viên của Hackathon đồng ý bên cạnh sự giận dữ của họ vì sự điên cuồng đầu cơ của bởi The North American Bitcoin Conference, đó là nhu cầu tìm hiểu để chống lại nó.

“Sự đầu cơ đang giết chết sự hiểu biết”, theo Jesus Najera của SetOcean, đáp lại ý kiến của Abassi của Bushido. Ông giải thích: “Vấn đề hạn chế là không đủ người phát triển. “Hiểu biết là chìa khóa.”

Không có gì ngạc nhiên Evan Martinez và cổng thông tin trực tuyến của ông, Viện Công nghệ Bitcoin giành giải nhất trong cuộc thi Hackathon.

Trang này khuyến khích các khóa học, tài chính và các loại phát triển. Do thời gian hạn chế của Hackathon, Martinez đã chọn tập trung vào lĩnh vực phát triển, một khu vực đang bùng nổ nhu cầu trong lĩnh vực kĩ thuật số. Nó có một code editor trong trình duyệt, nơi sinh viên có thể viết mã để vượt qua các bài kiểm tra được tích hợp để tìm hiểu cách thức các chức năng blockchain cấp phần mềm.

Evan giải thích việc tại sao ông chọn tập trung vào Bitcoin:

Tôi nghĩ Bitcoin là đồng tiền thuần công nghệ, nó phù hợp nhất với lý tưởng của tôi, là một lập trình mã nguồn mở, đơn giản và phân cấp. Tôi giúp mọi người tìm hiểu và hiểu điều đó

Trong khi các developers có ý kiến khác nhau về tương lai sẽ như thế nào, họ đồng thuận một điều: Bỏ qua giá cả, và đừng sợ hãi vì sợ bị bỏ rơi.

“Vẫn còn rất sớm,” Douglas cho biết “Mọi người chỉ cần dành thời gian để dừng lại và tìm hiểu nghiêm túc”.

Theo Coindesk

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT