Trang chủ Tạp chí Một cựu miner may mắn đã vô tình tìm lại 1.000 BTC,...

Một cựu miner may mắn đã vô tình tìm lại 1.000 BTC, BCH, BSV đào cách đây 10 năm trong ổ cứng và kịp bán trước ngày thứ Năm đen tối

lúc 09:49
SHARE

Một cựu miner khai thác Bitcoin đã vô tình “vấp phải” một chiếc ví cũ chứa 1.000 Bitcoin, bên cạnh đó là rất nhiều các đồng coin tương ứng được fork từ Bitcoin như Bitcoin Cash, Bitcoin SV.

Chủ đề trên diễn đàn Bitcointalk

Vào ngày 10 tháng 3, một chủ đề đã được đăng lên Bitcointalk bởi một newbie, người lần đầu tiên trở lại với tiền điện tử sau một thời gian gián đoạn dài, anh ta đang tìm kiếm lời khuyên về việc truy cập vào một kho chứa Bitcoin cũ.

Quên cũng là cách làm giàu

Người dùng có tên là “whoamisoon” nói rằng mình đã khai thác một số Bitcoin cách đây 10 năm bằng cách sử dụng GPU và định vị tệp mang tên Wallet.dat rồi lưu trên USB.

Anh đã lãng quên nó cho tới tận hôm nay mới vô tình tìm thấy lại khi lôi USB ra sài.

Whoamisoon đã tìm kiếm lời khuyên về cách di chuyển Bitcoin để bán, đồng thời hỏi xem họ có giữ cùng số lượng Bitcoin Cash trong ví không và làm thế nào để có thể bán chúng.

Người này đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng mình có thể truy cập vào vô số các đồng tiền fork, anh viết:

Tôi không biết đã có rất nhiều fork! Tuyệt vời! Yêu nó!”

1.000 BTC từ năm 2010 kịp bán trước ngày thứ Năm đen tối

Cuối ngày hôm đó, 1.000 Bitcoin đã khai thác vào ngày 24 tháng 8 năm 2010, được xác định là đang chuyển tới sàn Coinbase – khiến nhiều người suy đoán rằng các đồng tiền này có thể thuộc về whoamisoon.

1000 BTC được di chuyển từ năm 2010 được cho là của whoamisoon | Nguồn: blockchain.com

Vào ngày 12 tháng 3, người dùng đã quay lại cảm ơn các thành viên diễn đàn đã hỗ trợ anh ta tìm thấy tiền thưởng Bitcoin của mình:

Cảm ơn tất cả các bạn đã giúp đỡ. Đó là một sự trở lại tuyệt vời và sự chào đón tốt nhất có thể nhận được ! Hãy tiếp tục!

Phân tích cho rằng whoamisoon có thể đã thanh lý BTC của mình trước ngày 13 tháng 3 – có nghĩa là anh đã bán được số coin trong phạm vi giá 7.500 đến 8.000 đô la, tương đương 7,5 triệu đến 8 triệu đô la. Giá trị của các đồng tiền fork BCH và BSV tương ứng sẽ cho anh thêm thêm khoảng 500.000 đô la vào tài khoản. Nhưng nếu không bán trước ngày thứ Năm đen tối, anh đã bị mất hơn 2 triệu đô la tính tới thời điểm hiện tại.

Xuân Tóc Đỏ

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT