Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Một “Death Cross” sắp xảy ra làm giảm hy vọng test lại...

Một “Death Cross” sắp xảy ra làm giảm hy vọng test lại mốc $8.800 của Bitcoin

lúc 17:29
SHARE

Sau khi tăng mạnh vào tuần vào Chủ nhật với việc chuyển từ mức thấp $ 7.875 lên mức cao hơn $ 8.300, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mốc $ 8.212 đánh dấu mức giảm 1% so với ngày hôm qua. Các altcoin cũng đang giao dịch chậm lại và bắt đầu sideway.

Mặc dù tăng mạnh mẽ vào cuối tuần, nhưng Bitcoin đã đóng cửa nến tuần với mức giá giảm 1% so với đầu tuần. Với sự phục hồi đáng khích lệ trong khung 12 giờ, chúng tôi sẽ xem xét xem điều này có ý nghĩa gì trong tuần.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần

BTC USD weekly chart

Biểu đồ BTC USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới đường MA 20 tuần (WMA), trong khi được hỗ trợ bởi đường WMA 100 và sự hỗ trợ này đã diễn ra hàng tuần trước đó. Đường WMA 100 đang có dấu hiệu suy giảm vào tuần tới và dường như Bitcoin đang cho thấy sự thiếu quan tâm tới viêc kiểm tra lại mức hỗ chính chính trước đây của nó là mốc $ 9.500 vào thời điểm này.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI hàng tuần đang tiếp tục xu hướng giảm. Có một cây nến màu hồng nhạt xuất hiện trên histogram  của biểu đồ MACD và chỉ báo RSI đang kiểm tra lại xu hướng giảm. Điều này có ý nói rằng, mặc dù Bitcoin đang trong một xu hướng giảm, nhưng có thể sẽ có một nỗ lực để thay đổi phần nào của xu hướng giảm vào mười ngày cuối cùng của tháng Mười.

BTC USD weekly chart

Biểu đồ BTC USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Kết thúc thàng này mà Bitcoin đóng cửa trên $ 8,305, thì nó sẽ tránh được một cây nến đỏ hàng tháng thứ tư liên tiếp, điều này sẽ cứu cánh cho phe bò trong những tháng sắp tới.

Biểu đồ giá Bitcoin hàng ngày

BTC USD daily chart

Biểu đồ BTC USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày cho thấy rằng sắp có một death cross diễn ra khi đường MA 50 ngày cắt xuống đường MA 200 ngày. Tín hiệu này thường báo hiệu cho một xu hướng giảm sẽ được tiếp tục. Nếu sự giao cắt này xảy ra thì khả năng Bitcoin tăng giá trở lại sẽ càng khó khăn hơn.

Trong lịch sử, một death cross trên biểu đồ hàng ngày đã được phản ứng bằng một cuộc biểu tình khi hai đường MA này mới cắt nhau, điều này trái với tâm lý thị trường tại thời điểm đó; nhưng thông thường sau cuộc biểu tình thì xu hướng giảm sẽ được tiếp tục.

Chỉ báo On Balance Volume (OBV) đang cho thấy có một số dấu hiệu đáng khích lệ là xu hướng giảm gần đây đã giảm bớt phần nào. Điều này có thể tăng thêm sức nặng cho ý tưởng rằng có thể có một số cuộc biểu tình trong tuần này hoặc vào đầu tuần sau.

Bitcoin Order book Death-Cross-bitcoin

Order book Bitcoin. Nguồn: data.bitcoinity.org

Nhìn vào các order book, rõ ràng về mệnh giá lãi mua cao hơn lãi bán ở mức 10 phần trăm của phạm vi giá. Các trader cũng có thể đã chứng kiến sự thu hẹp khoảng 25% của các cuốn sách ở bên bán trên một số trao đổi lớn hơn giữa đầu và cuối tuần trước.

Mặc dù điều này chỉ nói lên một phần của câu chuyện, nhưng nó ngụ ý rằng có khả năng phe bò có thể lấy lại quyền kiểm soát thị trường trong ngắn hạn.

Nếu phe gấu nắm giữ thị trường sau khi death cross, khu vực mua lãi tiếp theo có thể là mốc 6.000 đô la, điều này chứng kiến ​​một phản ứng thị trường đáng kể vào đầu năm và đóng vai trò xác nhận rằng việc tiếp tục xu hướng giảm là cần thiết.

Nếu một breakdown xảy ra ở các mức hỗ trợ này, thì giá Bitcoin có thể sẽ bị giới hạn ở mức thấp hơn trong phần còn lại của năm trừ khi nó có phản ứng tương tự với tháng 5 năm 2019, và kết hợp với việc theo dõi khi Bitcoin kiểm tra lại vùng kháng $ 9,5K, nhưng chúng tôi thấy giai đoạn này có vẻ không ổn với Bitcoin.

BTC USD daily chart Death-Cross-bitcoin

Biểu đồ BTC USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ minh họa sức mạnh của sự bật lên của Bitcoin được diễn ra vào Chủ nhật. Biểu đồ này cho thấy rằng Bitcoin đã đặt ở mức thấp thứ hai sau mức cao thứ hai của nó. Điều này được hỗ trợ bởi áp lực mua được hiển thị trong chỉ báo OBV, đây là một chỉ số tăng giá trên các khung thời gian thấp.

BTC USD 4-hour chart Death-Cross-bitcoin

Biểu đồ BTC USD khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Mặc dù có một phạm vi giao dịch rõ ràng từ $ 7,700 đến $ 8.400, nhưng cũng có một tín hiệu cho thấy rằng mức cao hơn sẽ được giữ lại bởi đường MA 200 ngày. Một mô hình cái nêm mở rộng sẽ hỗ trợ cho ý tưởng test lại mốc $ 8,800 trong tuần này.

Khoảng trống CME

CME đã mở lại vào Chủ nhật với một khoảng trống tăng giá. Thông thường những khoảng trống này sẽ được lấp đầy tương đối nhanh chóng sau những bước nhảy này. Hiện tại, giá Bitcoin đang lùi dần và hoàn toàn có khả năng các trader đang tìm cách đẩy giá xuống mức thấp 8.000 đô la. Đây có thể sẽ được coi là một cơ hội để mua thêm Bitcoin vì những lý do đã nêu ở trên.

BTC USD 4-hour chart Death-Cross-bitcoin

Biểu đồ BTC USD khung 4 giờ. Nguồn: TradingView

Giai đoạn không chắc chắn sẽ tiếp tục

Nhìn chung, thị trường tiếp tục trong thời kỳ không chắc chắn, với quan điểm chung là Bitcoin sẽ tiếp tục hợp nhất trong phạm vi giao dịch. Sẽ có khả năng Bitcoin sẽ đạt được mức giá cao hơn trong tuần này nhưng cuối cùng xu hướng vẫn tiếp tục và nó sẽ được củng cố trong một xu hướng giảm.

Phe bò phải phá vỡ ngưỡng kháng cự giảm dần đã giữ giá Bitcoin trong nhiều tháng qua, Nếu thành công, đây sẽ bước đầu tiên để thoát ra khỏi xu hướng giảm. Tại thời điểm này với một death cross đang lập lờ, và dường như không có khả năng cho Bitcoin phá được được xu hướng giảm vì hành động giá hiện tại đang ủng hộ phe gấu.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT