Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Một địa chỉ ví cá Voi 1 năm không sử dụng vừa...

Một địa chỉ ví cá Voi 1 năm không sử dụng vừa di chuyển 8.884 Bitcoin (105 triệu đô la) sang Coinbase, chuyện gì sẽ sảy ra ?

lúc 10:28
SHARE

Trong khi những người nắm giữ Bitcoin không nghi ngờ gì về việc hợp nhất gần đây trên 11.000 đô la, một hành động của cá Voi có thể làm tăng niềm vui của trader hoặc làm phá tan bữa tiệc của họ.

Một giao dịch 8.884 BTC, trị giá khoảng 105 triệu đô la, từ một ví tiền không xác định vừa được chuyển lên sàn Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều gây chú ý địa chỉ ví cá voi này về cơ bản không hoạt động trong gần một năm.

Ảnh chụp màn hình địa chỉ ví BTC

Ngoài các giao dịch nhỏ từ 0,006 đô la đến 2,45 đô la giá trị vào tháng trước, bạn sẽ phải quay trở lại vào ngày 30 tháng 7 năm 2018 để xem một giao dịch Bitcoin đáng kể từ ví này. Trước đó là một giao dịch trị giá khoảng $ 570.000. Giá Bitcoin vào tháng 7 năm ngoái là 8.000 USD.

Điều gì có thể sảy ra khi số lượng BTC này được giao dịch ? Tại thời điểm viết bài, nó không có tác động đáng kể đến giá Bitcoin. Tuy nhiên, trên Coinbase, tiền vẫn có thể được bán ra USD bởi bất cứ ai kiểm soát ví. Nó cũng là một giả định an toàn rằng thực thể sở hữu ví (có thể là người giám sát hoặc tổ chức tài chính) sẽ thích tối đa hóa giá bán trung bình của nó và không thao túng thị trường. Một lựa chọn khác có thể là mua altcoin với tất cả số bitcoin đó.

Sức mạnh của 3.645 BTC

Chỉ hơn một tháng trước, thế giới tiền điện tử đã thấy lệnh 3.645 BTC có thể làm gì trên một sàn giao dịch, Bitstamp, khi giá Bitcoin giảm từ $ 7,749 xuống còn $ 7,179 trong chưa đầy 30 phút, BTC giảm 8,7% trong 24h sau đó. Bitcoin đã ghi nhận mức thấp gần 6.000 đô la trên Bitstamp, điều này đã gây ra một đợt bán tháo lớn trên tất cả các sàn giao dịch khác. Đặc biệt là Bitmex, sàn lấy dữ liệu giá từ Bitstamp và Coinbase, các order margin đã bị thanh lý với trị giá trên 200 triệu đô la.


Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi tốt từ sự sụt giảm tạm thời đó.

Cú “Flash Crash” kinh hoàng tại sàn Bitstamp khiến giá Bitcoin rớt về $ 6.100, đây là 3 lý do

Phí 121 đô la để gửi 100 triệu đô la

Một điểm thú vị khác là người gửi chỉ trả 0,0108 BTC phí giao dịch, tại thời điểm viết bằng 121 đô la. Hãy thử điều đó ở bất cứ nơi nào khác ngoài tiền điện tử, đó là điều không thể và đây chính là điều Satoshi Nakamoto thay đổi toàn bộ nền tài chính củ kĩ toàn cầu. Một kỉ nguyên mới của tài chính phi tập trung đã và đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nơi những ngân hàng chỉ còn là quá khứ mờ nhạt.

Hãy nhìn Uber, Grab đã làm gì với Mai Linh và Vinasun, bạn sẽ thấy Bitcoin làm như vậy với Bank.

Giá BTC hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap 

Bitcoin tại thời điểm viết bài được giao dịch ở mức 12.120 đô la với mức vốn hóa thị trường là 215 tỷ đô la và mức tăng hàng ngày khoảng 9%.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT