Trang chủ Tạp chí Một số kẻ lừa đảo đã giả danh làm Giám đốc điều...

Một số kẻ lừa đảo đã giả danh làm Giám đốc điều hành của Telegram để đánh cắp tiền kỹ thuật số

lúc 15:00
Táng lên

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Telegram và ICO TON của nó, Pavel Durov, đã gửi một cảnh báo vào thứ Bảy 28/04, nói với những người theo ông rằng ứng dụng tin nhắn này đang gặp sự cố vì các máy chủ bị quá tải nhiệt. Tweet của Durov đã thu hút sự chú ý của những kẻ lừa đảo giả mạo giveaway tiền mã hóa, những người đã tuyên bố khi giả dạng làm Pavel, để cung cấp tiền kỹ thuật số cho người dùng như một “lời cảm ơn vì sự ủng hộ của họ”.

Theo một báo cáo từ đối tác của Cointelegraph là BlockShow vào chủ nhật 29/04, Durov hiện tại không có cho đi bất kỳ đồng coin nào và người dùng được khuyên không nên tương tác theo bất kỳ cách thức gì với những kẻ lừa đảo.

Những kẻ này đã tìm được cách chiếm đoạt tài khoản Twitter được xác nhận của một ban nhạc nổi tiếng ở Thụy Điển tên là Club 8 và đổi tên họ lẫn ảnh đại diện để nhìn giống hoàn toàn với tài khoản chính thức của Durov. Điều này được thực hiện trong một nỗ lực rõ ràng là để tận dụng dấu xác nhận của Twitter nhằm khiến người dùng tin tưởng là họ đang tổ chức một giveaway tiền hợp pháp và chính thống.

Công bố giveaway giả mạo này bao gồm 5,000 Ethereum (ETH) và 1,000 Bitcoin (BTC) chứa những liên kết tới địa chỉ hai ví điện tử BTC và ETH của kẻ lừa đảo, vốn được khuyên là không nên tương tác với chúng, theo một cảnh báo bảo mật từ trang dò lừa đảo Metamask.

Theo báo cáo từ Blockshow, những kẻ lừa đảo đã tìm cách nhận được khoảng 1 BTC từ các nạn nhân không ngờ tới chỉ trong vòng 27 phút.

Trong quá khứ, những tên lừa đảo cũng đã giả dạng tương tự thành Pavel Durov trên Twitter để lừa người dùng chuyển tiền mã hóa của họ. Vào 29/03, một vài kẻ giả mạo đã tìm được cách trộm hơn $60,000 đồng ETH bằng cách tận dụng đợt cúp điện tại máy chủ Telegram.

Tuy nhiên, trường hợp lúc này đặc biệt hơn vì thực tế rằng các kẻ lừa đảo đã tìm được cách thâm nhập vào một tài khoản Twitter được xác nhận và thay đổi chúng để biến thành Durov, mà vẫn giữ được dấu xác nhận, khiến cho mánh lừa này thu hút được nạn nhân một cách tốt hơn.

Đầu năm nay, Cointelegraph đã báo cáo về nhiều tài khoản giả mạo “Charlie Lee” trên Twitter, hứa hẹn những đợt giveaway Litecoin (LTC), sau khi Lee quyết định bán hết toàn bộ phần LTC của mình vào tháng 12/2017. Vào tháng Hai, truyền thông đưa tin về một trường hợp trên Twitter khi mà các tên lừa đảo đã tạo ra một giveaway giả mạo 5,000 ETH khi giả dạng làm Elon Musk.

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT