Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Một thành phố ở Canada quyết định đóng thuế bằng crypto, nhiều...

Một thành phố ở Canada quyết định đóng thuế bằng crypto, nhiều nơi khác đang cân nhắc làm theo?

lúc 05:30
SHARE

Theo sàn giao dịch Coinberry cho biết, dựa vào lần phê duyệt từ Hội đồng gần đây, Thành phố Richmond Hill của Canada sẽ cung cấp các khoản thanh toán thuế tài sản bằng crypto, giúp cung cấp dịch vụ trên nền tảng tiền tệ kỹ thuật số trong nước.

Innisfil ở Ontario là thành phố đầu tiên hợp tác với sàn giao dịch Coinberry và tuyên bố hợp tác riêng vào tháng 3/2019. Tiếp theo Richmond Hill là thành phố thứ hai của Canada đồng ý chấp nhận crypto để thanh toán thuế.

Muốn nộp thuế tài sản bằng tài sản crypto? Chào mừng bạn đến với Canada

Theo thông cáo báo chí từ sàn Coinberry của Canada, công ty đang thảo luận với Thành phố Richmond Hill, về việc cung cấp giải pháp xử lý thanh toán tài sản tiền điện tử. Mục đích là cho phép người dân và doanh nghiệp trả thuế tài sản của họ bằng cách sử dụng crypto.

Dựa trên báo cáo cho biết Hội đồng thành phố đã bỏ phiếu tuần trước, về việc nên cho phép thanh toán thuế bằng tiền điện tử hay không. Và việc quyết định ủng hộ sẽ là thỏa thuận với nhà điều hành sàn giao dịch.

Điều này được xem là cột mốc đánh dấu chính thức mối quan hệ với đối tác là thành phố Richmond Hill, được bảo đảm bởi sàn giao dịch Coinberry tại Canada.

Theo Joe Di Paola, Phó Thị trưởng thành phố Canada, đã lên tiếng về quyết định cho phép cư dân nộp thuế bằng tài sản tiền điện tử:

“Chúng tôi tin rằng nhu cầu của người dân về lựa chọn thanh toán tiền kỹ thuật số sẽ tăng lên trong những năm tới, đặc biệt đối với thế hệ Millennials (thế hệ sinh ra từ năm 1980 -2000).”

Paola tiếp tục tuyên bố rằng hội đồng đã quan sát việc triển khai giải pháp đánh thuế của Coinberry trước đây tại Thị trấn Innisfil. Vì thế, Phó Thị trưởng tuyên bố rằng quyết định đưa ra không quá khó khăn.

Thông cáo báo chí cũng nói rằng hội đồng và Coinberry cũng quan tâm đến phản hồi từ nhân viên thành phố về việc triển khai thanh toán thuế bất động sản mang hiệu quả như thế nào. Ngoài ra, Coinberry và hội đồng cũng đang bàn bạc các tùy chọn thanh toán tài sản tiền điện tử cho các khoản phí và lệ phí khác của thành phố.

CEO và đồng sáng lập của Coinberry, Andrei Poliakov, tuyên bố ông rất hào hứng với mối quan hệ đối tác thành phố Richmond Hill và ông lạc quan rằng các nhà chức trách trên khắp thế giới đang bắt đầu nhìn thấy tiềm năng đổi mới của công nghệ blockchain và tài sản tiền điện tử:

“Các nhà lãnh đạo của chính phủ và các tổ chức doanh nghiệp đang nhận ra rằng, với những đối tác phù hợp, họ có thể đổi mới với blockchain và các loại tiền kỹ thuật số. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các giải pháp sáng tạo cùng những đối tác doanh nghiệp và các thành phố hàng đầu. Ngoài ra, có một số sáng kiến rất thú vị mà chúng tôi sẽ công bố trong vài tháng tới.”

Ngoài ra, cộng đồng Ontario không hẳn đơn độc trong việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán thuế, mà bang Ohio cũng được báo cáo đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cho phép một số loại thuế kinh doanh được thanh toán bằng Bitcoin vào năm ngoái.

Thêm vào đó, gã khổng lồ Overstock bán lẻ trực tuyến cũng đã chính thức chấp nhận thanh toán Bitcoin vào tháng 1/2019. Hiện tại, các tiểu bang khác của Mỹ cũng đã nghiên cứu về ý tưởng này nhưng chưa thực hiện được, một phần do thiếu hiểu biết về công nghệ mới này.

Hòa Phạm

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT