Trang chủ Kiến Thức Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua bán Bitcoin cho người mới bắt...

Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua bán Bitcoin cho người mới bắt đầu

lúc 18:49
SHARE

Mua bán Bitcoin chắc chắn không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư. Nhưng với những ai mới bước chân vào thị trường chắc chắn còn bỡ ngỡ và không biết mua Bitcoin ở đâu cho an toàn.

Dưới đây Tạp Chí Bitcoin sẽ hướng dẫn các bạn cách mua và bán Bitcoin ra tiền Việt Nam đồng một cách chi tiết và an toàn nhất.

Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua bán Bitcoin cho người mới bắt đầu

Trước khi bước chân vào thị trường tiền mã hóa mình khuyên các bạn một điều là đầu tư những gì có thể mất và không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Liên tục cập nhật tin tức về thị trường bằng cách đọc tin tức tại Tạp Chí Bitcoin, website tin tức về thị trường tiền mã hóa lớn nhất Việt Nam.

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem Bitcoin là gì và chúng hoạt động như thế nào. Bạn có thể nghiên cứu chi tiết tại đây

Mua Bitcoin ở đâu ?

Hiện tại mua Bitcoin tại Việt Nam trở nên khá dễ dàng khi cộng đồng tiền mã hóa càng ngày càng lớn mạnh. Dưới đây mình xin giới thiệu sơ qua cách mua Bitcoin bằng Việt Nam đồng thông dụng nhất.

1: Mua Bitcoin qua các sàn giao dịch ( Remitano, Huobi OTC, …)

2: Mua Bitcoin qua thị trường chợ đen (những group tên tuổi lớn và uy tín), tuy nhiên Tạp Chí Bitcoin không khuyến nghị mua hình thức này nếu bạn mới gia nhập thị trường, bởi rui ro là rất cao vì scam có mọi nơi.

Mua Bitcoin tại sàn nào an toàn?

Hiện tại ở Việt Nam đã có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Bitcoin trực tiếp bằng Việt Nam đồng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn sơ qua hai sàn giao dịch mà Tạp Chí Bitcoin đánh giá là có giá và độ an toàn tốt nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

1: Mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano.

Remitano là gì? Cách mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Ưu điểm:

 • Là một trong sàn giao dịch lớn và uy tín tại Việt Nam
 • Có lượng người sử dụng tương đối đông nên tính thanh khoản rất cao.

Nhược điểm:

 • Hiện tại Remitano chỉ là trung gian nên khi các bạn mua Bitcoin hay bán Bitcoin để tham gia trade bạn phải chuyển lên các sàn lớn như sàn Binance….
 • Phí giao dịch mua và bán: 1%/tổng số tiền giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo quảng cáo (rao bán hoặc mua) thì sẽ không mất phí kể cả mua hoặc bán.
 • Phí nạp tiền vào sàn: 0.0005BTC, dù bạn nạp 0.1BTC hay 100BTC thì phí cũng vậy. Ví dụ bạn nạp 1BTC thì số dư trong ví BTC của bạn sẽ là 0.9995 BTC, số BTC nạp tối thiểu là 0.005BTC
 • Phí rút tiền ra khỏi sàn: Tương tự như khi nạp tức là 0.0005BTC.

Cách mua bán trên sàn Remitano bạn có thể xem chi tiết tại đây

2: Mua bán Bitcoin trên sàn giao dịch Huobi.

huobi-mua-lai-san-giao-dich-tien-ma-hoa-duoc-cap-phep-tai-nhat-ban

Sàn giao dịch Huobi được thành lập từ năm 2013. Là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. sàn giao dịch huobi  đánh mạnh vào thị trường Việt Nam sau sự kiến Blockchain Festyval năm 2018 và đến tháng 5/2018 nhảy vào tham chiến tại thị trường Việt Nam bằng cách giao dịch OTC, thách thức trực tiếp Remitano.

Ưu điểm:

 • Không tính phí giao dịch mua bán
 • Là sàn giao dịch với nhiều đồng coin khác nhau. Khi bạn mua Bitcoin bằng tiền mặt không cần mất thêm phí chuyển sàn.
 • Là một trong 3 sàn giao dịch lớn nhất thế giới nên độ uy tín là rất cao.
 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ các hình thức thanh toán thông dụng nhất hiện nay. Đó là Paypal, Alipay, Western Union…
 • Bảo mật rất tốt với tính năng như 2FA và xác minh qua điện thoại
 • Có đội ngũ hỗ trợ trực tiếp từ Việt Nam qua các kênh như Facebook, telegram…

Nhược điểm:

 • Không giống như sàn giao dịch Remitano.Tại sàn Huobi OTC bạn muốn đặt lệnh mua hay lệnh bán phải chịu quy định nghiêm ngặt từ sàn giao dịch
 • Để đăng quảng cáo trong “Block Trade”, bạn phải duy trì tổng tài sản tối thiểu tương đương 0,1 BTC.
 • Đồng tiền tối đa bạn có thể giao dịch là: 10BTC / 100ETH / 100.000USDT / 10.000EOS / 5000HT / ​​100.000HUSD

Mua Bitcoin qua các bên trung gian (thị trường chợ đen)

Mua bán Bitcoin qua thị trường chợ đen cũng không khác gì mua bán qua sàn giao dịch mình đã nói ở trên. Sàn giao dịch cũng là một bên trung gian nhưng có uy tín hơn một chút.

Cách mua bán trên sàn Huobi OTC bạn có thể xem chi tiết tại đây

Cách mua bán Bitcoin qua trung gian

Để mua bán qua thị trường chợ đen bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về người trung gian (những người đó thường là Admin hay Mod của những Group lớn).

Mình sẽ ví dụ cụ thể như thế này cho bạn hiểu: Bạn là A và muốn mua hay bán Bitcoin cho bạn B. Nhưng vì cả A và B đều không tin tưởng nhau nên bạn liên hệ với Admin của Tạp Chí Bitcoin để làm trung gian giao dịch. Vì là Admin của Tạp chí lớn nên độ uy tín của người đó rất cao.

Sau khi thỏa thuận được giá cả của bên A và B. bên A sẽ chuyển Bitcoin hoặc tiền Việt Nam đồng cho Admin của Tạp Chí Bitcoin. Bên B sẽ chuyển ngược lại cho bên A theo như thỏa thuận. Khi bên A nhận được đủ thì Admin (người trung gian) sẽ gửi lại tiền hoặc Bitcoin cho bên B. Thế là cuộc giao dịch hoàn thành.

Ưu điểm:

 • Không tốn phí giao dịch: Vì giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người mua và bán nên bạn sẽ không phải chi trả phí giao dịch, hoặc nếu bạn mua bán thông qua trung gian thì sẽ mất khoản phí nhỏ, chắc chắn sẽ thấp hơn phí của sàn.
 • Không có rủi ro về mặt pháp lý: Hiện tại ở Việt Nam chỉ cấm sử dụng Bitcoin và các đồng coin khác làm phương tiện thanh toán mà thôi, việc bạn mua bán Bitcoin thực chất là trao đổi hàng hóa, vì thế nó vẫn hợp pháp. Nhưng đó là mua bán trực tiếp, còn khi mua bán trên sàn sẽ khác, sàn thì phải đăng ký kinh doanh mới là hợp pháp, trường hợp sàn lừa đảo, sập mà bạn trữ coin trên đó thì coi như mất, pháp luật sẽ không thể bảo vệ bạn, đó là lý do ở trên mình nói giao dịch trên sàn có rủi ro về pháp lý.

Nhược điểm:

Rủi ro Lừa đảo: Đã có rất nhiều người mới tìm hiểu về Bitcoin và cách giao dịch Bitcoin đã bị lừa mất tiền khi giao dịch tại các chợ đen, đặc biệt là hình thức mua Bitcoin online, mà không gặp trực tiếp. Một hình thức lừa đảo đơn giản là bạn chọn người mua/bán không uy tín, khi bạn gửi tiền cho họ nhưng họ không gửi lại Bitcoin cho bạn, hoặc mua bán thông qua trung gian, nhưng chính trung gian lại “lấy” cả BTC của người bán lẫn tiền của người mua rồi bỏ chốn, vậy là cả hai bên mua bán đều bị lừa.

Lưu ý: Giao dịch trung gian thường rất mạo hiểm vì sẽ có nhiều người giả mạo các Admin để làm trung gian. Nên khi xác định muốn ai đó làm trung gian, bạn nên tìm hiểu kỹ về họ trước và bạn nên chủ động liên hệ trước với họ để tránh scam. Đặc biệt những người mới tham gia thị trường cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới thì nên đọc hướng dẫn này để biết cách mua bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin không đơn giản như bạn giao dịch VND tại các ngân hàng, chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn mất hết tiền, vì giao dịch Bitcoin là không thể đảo ngược. Hãy bắt đầu giao dịch với số lượng BTC nhỏ, khi quen rồi mới giao dịch số lượng lớn nhé. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán giao dịch Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch, cách phổ biến nhất hiện nay.

Bước 1: Tạo địa chỉ ví Bitcoin để lưu trữ BTC

Bạn tưởng tượng Bitcoin giống như tiền giấy bạn sử dụng hàng ngày, và để cất giữ chúng thì bạn cũng cần một chiếc ví, mỗi ví sẽ cung cấp cho bạn một hoặc nhiều địa chỉ ví BTC, địa chỉ ví giống như tài khoản ngân hàng vậy, nó sử dụng để gửi/nhận tiền BTC. Về cơ bản thì có 2 lựa chọn để tạo ví Bitcoin:

 • Ví riêng: Blockchain, Coinbase, Jaxx, Exodus, Ledger, Trezor,..
 • Ví trên sàn: Rimitano, Fiahub, Binance, Bittrex, Huobi, OKEx,..

Nếu mục đích của bạn mua Bitcoin là để đầu tư lâu dài (Hodl coin), không giao dịch thường xuyên, tức là mua rồi để đây tầm vài tháng đến vài năm, thì nên chọn ví riêng là an toàn nhất. Ví riêng của Bitcoin thì bạn có vô vàn lựa chọn, từ ví web online, ví phần mềm, ví mobile, ví lạnh,.. Bạn có thể xem thêm bài viết “ Tốp ví bitcoin tốt nhất năm 2019

Còn nếu bạn thường xuyên mua bán Bitcoin, hay muốn chơi trade coin thì có thể trữ luôn BTC trên ví của sàn để thuận tiện cho việc giao dịch. Thường trade coin bạn vẫn cần phải mua Bitcoin bằng VND trên sàn Việt Nam rồi sau đó mới chuyển lên các sàn quốc tế như Binance, Bittrex,..để trade. Mỗi sàn này đều cung cấp cho người dùng ví của coin mà nó hỗ trợ, vì thế, ví sàn giống như một dạng ví tổng hợp của các đòng coin vậy.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi đã tạo ví Bitcoin xong rồi thì tiếp theo bạn sẽ lựa chọn sàn giao dịch để đăng ký tài khoản cũng như thực hiện các bước bảo mật, xác minh tài khoản trước khi mua bán Bitcoin. Ở trên,   mình đã chia sẻ với bạn 2 sàn uy tín nhất hiện nay rồi, mình vẫn khuyến nghị bạn sử dụng Remitano nếu giao dịch số lượng lớn, còn mua bán Bitcoin nhỏ lẻ thì có thể trải nghiệm thêm sàn Fiahub.

Bước 3: Mua Bitcoin chuyển về ví riêng hoặc gửi lên sàn trade

Tiếp đến sau khi đã đăng ký tài khoản và tiến hành các bước bảo mật, xác minh trên sàn Việt Nam rồi thì bạn sẽ bắt đầu mua Bitcoin. Trước đó bạn cần xác định mục đích mua Bitcoin để làm gì, trữ lâu dài hay để trade coin, từ đó bạn lựa chọn ví Bitcoin phù hợp với nhu cầu của mình.

Kết luận

Trên đây Tạp Chí Bitcoin đã hướng dẫn bạn 2 cách mua bán Bitcoin nhanh và an toàn nhất. Chúc các bạn bước vào thị trường tiền mã hóa thành công.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT