Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Mức độ quan tâm của Phụ nữ tới Bitcoin đạt mức cao...

Mức độ quan tâm của Phụ nữ tới Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

lúc 14:30
Táng lên

Đây là tin tức tuyệt vời về sức mạnh của phụ nữ và số lượng nữ giới quan tâm về Bitcoin ngày càng tăng. Mức chấp nhận tiền điện tử của nữ giới đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Mặc dù vậy, nó vẫn còn thấp vì nam giới chiếm tới hơn 90%.

Nữ giới quan tâm đến Bitcoin thể hiện sự lan rộng của chấp nhận tiền điện tử

Nữ giới đang sử dụng tiền điện tử chỉ chiếm vỏn vẹn 9.1%. Tuy nhiên, số lượng này dù nhỏ nhưng cũng rất đáng hoan nghênh. Vào thời điểm này năm ngoái, số nữ giới quan tâm đến Bitcoin chỉ chiếm 3% trên tổng số người dùng.

women-in-bitcoin

Thời đại chắc chắn đang thay đổi, bất chấp thị trường gấu kéo dài. Có thể có ít hội chứng FOMO trong ngành bán lẻ hơn năm 2017, nhưng Bitcoin giờ đây rõ ràng không chỉ là một từ chỉ truyền miệng cho vui.

Nữ giới hiểu biết đang tìm kiếm các trường hợp sử dụng cho BTC như một kho lưu trữ giá trị, phương thức thanh toán và phương thức ngân hàng thay thế.

Các nhà lãnh đạo là nữ giới đang tăng lên

Đáng buồn thay, năm 2018 chứng kiến sự sụt giảm nhẹ của nữ giới tại các vị trí lãnh đạo mặc dù đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017, khi họ chiếm tới 6.4% trong số các CEO của Fortune 500.

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm này, ngày càng có nhiều nữ giới có mặt trên bảng xếp hạng Fortune 500 với hơn 22%. Đồng thời, ngày càng có nhiều nữ giới dẫn dắt các nhóm đổi mới, công nghệ, chính sách blockchain và phát biểu tại các sự kiện lớn.

Trước giờ phụ nữ tại các hội nghị blockchain được so sánh như các loài động vật hoang dã gần như đã tuyệt chủng. Nhưng, quan niệm này đang dần thay đổi. Dù sao thì, bước ngoặt không đến dễ dàng chỉ trong một sớm một chiều.

Từ những cá nhân xuất chúng từ lâu như Amber Baldet, Meltem Demirors và Connie Gallippi của BitGive cho đến những gương mặt nặng ký như Elizabeth Stark của Lightning Network, nhiều phụ nữ đang tham gia và lãnh đạo ngành công nghiệp.

Có lẽ sự quan tâm sâu sắc từ phụ nữ đối với Bitcoin cũng được hỗ trợ bởi sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với Bitcoin và công nghệ blockchain của các doanh nghiệp lớn. Nó không còn là một không gian hoang dã và không được kiểm soát nếu Microsoft và JPMorgan hành động khác đi.

Bên cạnh đó cũng có nhiều phụ nữ hơn trong ngành blockchain nói chung, từ Tổng Giám đốc của IBM Blockchain Marie Wieck đến Phó Chủ tịch phát triển doanh nghiệp của Ripple, Kahina Van Dyke.

Bitcoin đang thu hút sự chú ý và đó mới là điều thực sự quan trọng

Bitcoin là một công nghệ trung lập về giới tính, không có rào cản gia nhập cũng như không có lý do giải thích tại sao người dùng nữ giới vẫn còn rất ít. Tuy nhiên, các bước tiến nhỏ nhưng quan trọng vẫn đang được thực hiện hàng ngày.

Từ việc Microsoft Excel thêm Bitcoin dưới dạng tùy chọn tiền tệ trên Excel cho đến Apple thêm biểu tượng ฿ vào bộ icon mới của mình, Bitcoin đang thu hút sự chú ý của phái nữ cũng như công chúng và đó mới là điều thực sự quan trọng.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin/ Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT