Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Mức độ quan tâm Libra ở Trung Quốc tăng vọt

Mức độ quan tâm Libra ở Trung Quốc tăng vọt

lúc 06:45
SHARE

muc-do-quan-tam-libra-o-trung-quoc-tang-vot

Các kết quả tìm kiếm trực tuyến cho thấy người dân ở Trung Quốc rất quan tâm đến Libra của Facebook trong các tuần gần đây.

Weibo

Mặc dù việc sử dụng Libra và Facebook bị cấm tại quốc gia này nhưng các tìm kiếm về Libra trên mạng ‘quốc dân’ Weibo tăng vọt vào thời điểm viết bài.

Trong khi hai xu hướng tìm kiếm hot nhất đề cập đến một đứa trẻ có tính ghen tị trong bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc và phong trào đầu tiên của bức tranh Mona Lisa bên ngoài Louvre kể từ năm 2005 thì các tìm kiếm về Libra hiện đang xếp ở vị trí thứ ba và đứng ở vị trí thứ hai trước đó.

muc-do-quan-tam-libra-o-trung-quoc-tang-vot

Google Trends

Google Trends cũng phản ánh mức độ quan tâm đến Facebook stablecoin dự định cung cấp phương tiện thanh toán và tiếp tục mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác sau đó.

Dữ liệu của Google về những người tìm kiếm thông tin liên quan đến “Facebook Libra” đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian Facebook ra mắt whitepaper vào ngày 18/6. Điều này cho thấy Trung Quốc là quốc gia được xếp hạng số một cho cụm từ tìm kiếm đó. Đáng ngạc nhiên, Hoa Kỳ nằm ở vị trí thứ 14 trong danh sách.

muc-do-quan-tam-libra-o-trung-quoc-tang-vot

Cần phải nói thêm rằng Google chính thức bị chặn ở Trung Quốc, nhưng vẫn có nhiều người đang cố gắng truy cập để thực hiện các tìm kiếm quan trọng về token Facebook.

Trong khi các cơ quan quản lý toàn cầu ngày càng lo ngại thì các tìm kiếm trên Google về “quy định về Libra” hiện tại không đủ để chỉ ra mức độ quan tâm tại các khu vực.

Thật kỳ lạ, mặc dù Libra có thể không ra mắt công chúng trong năm tới nhưng rất nhiều người đang tìm kiếm Libra. Pakistan, Singapore và Nam Phi là những ví dụ điển hình.

muc-do-quan-tam-libra-o-trung-quoc-tang-vot

Chưa đủ tầm khi so với Bitcoin

Tuy nhiên, nhìn chung, sự quan tâm đến đồng tiền kỹ thuật số của Facebook là không đáng kể so với Bitcoin. Khi so sánh xu hướng của Google, đường màu xanh gần như phẳng và bị chi phối bởi sự quan tâm đáng kể đến tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường.

muc-do-quan-tam-libra-o-trung-quoc-tang-vot

Thùy Trang

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT