Trang chủ Tạp chí Muốn trở thành một chuyên gia Bitcoin, bạn phải biết những từ...

Muốn trở thành một chuyên gia Bitcoin, bạn phải biết những từ lóng này!

lúc 10:30
Táng lên

Trong vài tháng qua, thế giới cryptocurrency đang trở nên sôi động hơn hết: Giá bitcoin, ethereum và các token kỹ thuật số khác đã tạo ra cũng như đã xóa sổ các triệu phú và tỷ phú từ khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, ngay cả đối với các nhà đầu tư dày dạn, vẫn còn có rất nhiều tiếng lóng bạn cần phải biết nếu muốn trở thành một chuyên gia. Có rất nhiều biệt ngữ và một số từ viết tắt rất đặc biệt được sử dụng giữa những người đam mê tiền mã hóa và cộng đồng của họ.

Chúng tôi đã xem xét tất cả các lời giải thích với sự trợ giúp của Từ điển Urban và các nguồn khác, để lần sau nếu bạn có nhìn thấy hoặc nghe ai đó nói về DYOR hay HODL, bạn có thể biết thực sự họ đang nói về cái gì. Hoặc ít nhất, bạn sẽ không ra về như một kẻ không am hiểu về bitcoin như vậy.

HODL

HODL, đôi khi được viết ra hodl hoặc Hodl, bắt đầu từ một trò đùa của một fan hâm mộ bitcoin.

Vào tháng 12 năm 2013, một thành viên của trang tin bitcoin chính thức đã đăng một bài viết với một lỗi đánh máy trong dòng chủ đề: “I AM HODLING.” Anh ta đang cố gắng nói rằng anh ta đang “giữ” coin của mình trong dài hạn, bất kể bất kỳ thay đổi giá ngắn hạn nào.

Bài viết đã trở thành một sự chế nhạo, khi người hâm mộ bitcoin liên tục giễu cợt rằng HODL là viết tắt của “giữ cho cuộc sống yên bình.” Thuật ngữ này được sử dụng để ngăn cản bán khi giá bitcoin giảm, và cứ được lập đi lập lại cho đến khi giá tăng trở lại. Nó được xem như là một thuật ngữ chế giễu trong cộng đồng tiền điện tử thay vì ý nghĩa “giữ cho cuộc sống yên bình” của mọi người.

Go to the Moon

“Mặt trăng” là từ cảm thán được sử dụng khi giá tiền điện tử đang tăng lên khỏi biểu đồ. Theo cùng một token, khi giá được gọi là “trăng tròn”, điều đó có nghĩa là giá đã đạt đến đỉnh điểm. Bạn có thể hỏi những câu ví dụ như “khi nào trăng tròn?” nếu bạn muốn biết thời gian thích hợp để bán cryptocurrency của mình, trước khi giá giảm trở lại.

Lambo?

Nhiều người đầu tư Bitcoin đang kiếm tiền một cách nhanh chóng. “Khi nào Lambo” được dịch là “khi nào bạn sẽ mua một chiếc Lamborghini?”. Hoặc nói cách khác, khi nào mới giàu kệch cỡm từ việc đầu tư bitcoin vậy?

Hyperbitcoinization

Hyperbitcoinization (tạm dịch là bitcoin hóa) là từ được sử dụng bởi một số nhà đầu tư bitcoin để mô tả về kết quả lý tưởng của họ: Khi tiền tệ bình thường bị giảm giá, và bị thay thế bằng bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Rối loại ám ảnh tiền mã hóa (OCD)

Theo The Merkle, Rối loạn ám ảnh tiền mã hóa, hoặc OCD, là một điều kiện được phát triển theo thời gian bởi những người sở hữu bất kỳ số lượng bitcoin nào. Họ trở nên ám ảnh về việc xem giá bitcoin tăng và giảm, cả ngày lẫn đêm.

FUD

“Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ,” rút ngắn thành “FUD”, không phải là một thuật ngữ dành riêng cho cộng đồng bitcoin.

Tuy nhiên, FUD thường được sử dụng giữa những nhà đầu tư bitcoin để chỉ mọi thứ, như các bài báo hoặc các bài tiêu cực đăng trên blog, có thể khiến mọi người không tham gia đầu tư tiền mã hóa.

FUD còn có nhiều ý nghĩa khác, bao gồm cả việc tung tin đồn nhảm để đồng tiền điện tử mà bạn sở hữu tăng giá, hoặc gieo rắc rối giữa các chủ sở hữu của một đồng tiền khác để bạn có thể đẩy giá xuống và mua nó rẻ. Đôi khi, nó chỉ có nghĩa là “Những sự thật mà bạn không thích.”

Bitshaming

Khi một người giữ bitcoin (hoặc HODLer) bị chế nhạo vì không giàu có, họ đang bị bitshame. Trường hợp của nhà đầu tư Andreas Antonopoulos là một ví dụ điển hình về điều này. Là một giảng viên về bitcoin trong nhiều năm, ông tiết lộ trong tháng mười hai rằng ông thực sự không phải là một triệu phú bitcoin, và ông đã phải bán crypto của mình sớm để trang trải tiền thuê nhà và hóa đơn. Ông đã bị bitshame bởi Roger Ver, được biết đến trong cộng đồng bitcoin là “Chúa Giêsu của Bitcoin”, vì ông đã không hodl.

Nocoiner

Một nocoiner là một người không có bitcoin, bao gồm một người ngoài cuộc nhạo báng cryptocurrency và tất cả những người từng nếm mùi đau thương vì nó. Trong khi nó có thể được sử dụng cho bất cứ ai không giữ bất kỳ tiền điện tử, nó thường được dành riêng cho những người hoài nghi về bitcoin.

Bitcoin Maximalist

Bitcoin Maximalist tin rằng bitcoin, không phải bất kỳ tiền mã hóa nào khác, sẽ chiếm lĩnh thế giới. Tất cả đều liên quan đến hyperbitcoinization.

Altcoin

Một altcoin, như tên cho thấy, là một tiền mã hóa thay thế cho bitcoin. Bởi vì bitcoin là tiền mã hóa đầu tiên, bất cứ đồng tiền nào xuất hiện sau nó đều được mệnh danh là một altcoin. Hầu hết các altcoin đều lấy tín hiệu từ bitcoin, nhưng sẽ có một vài tinh chỉnh công nghệ. Các altcoin phổ biến bao gồm Ethereum, XRP của Ripple và Litecoin.

Flippening

Flippening mô tả một bước ngoặt trong tương lai, khi mà quyền lực thống trị của bitcoin trong thị trường tiền tiền mã hóa kết thúc, và được thay thế bằng một altcoin như Ethereum.

Rekt

Có nguồn gốc từ từ “đắm”, bạn có thể nói rằng một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đã rekt khi họ đã có một quyết định đầu tư sai lầm, như bán bitcoin của họ ngay trước khi giá tăng trở lên.

DYOR

“Làm nghiên cứu đi” (DYOR) với ý nghĩa rằng nếu bạn được nói là DYOR, điều đó có nghĩa là bạn nên tự tìm tòi suy nghĩ và rút ra kết luận của riêng bạn, thay vì chạy theo xu hướng đám đông. Thất bại với DYOR có thể khiến bạn rekt.

Whale – Cá voi

Một cá voi, hoặc một cá voi cryto, đề cập đến một nhà đầu tư hàng đầu trong thị trường crypto. Những người này nắm giữ một lượng tiền đáng kể, chiếm một phần nhỏ người dùng tiền điện tử. Khi cá voi mua hoặc bán, ảnh hưởng của họ quá mạnh đến nỗi họ có thể xoay chuyển thị trường.

Bagholder

Người hâm mộ tiền mã hóa thực sự đã mượn thuật ngữ này từ Phố Wall.

Trên thị trường chứng khoán, thuật ngữ này mô tả một nhà đầu tư nắm giữ cổ phần của họ trong một công ty quá lâu và mất một khoản rất lớn khi tăng giá trị. Trong cryptocurrency, về cơ bản nó có ý nghĩa tương tự – nếu bạn mua một loạt các altcoin, và chờ đợi quá lâu để bán, giá trị của chúng có thể bằng không, và khi đó bạn được gọi là bagholder.

Theo tapchibitcoin.vn/businessinsider

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT