Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Nâng cấp quyền riêng tư của Bitcoin có thể giết chết những...

Nâng cấp quyền riêng tư của Bitcoin có thể giết chết những đồng coin riêng tư

lúc 07:56
SHARE

Việc triển khai MimbleWimble trên Litecoin đã được tiến hành trong hơn một năm nay, với một số cập nhật được chia sẻ bởi nhóm về sự phát triển của nó. Trong một podcast gần đây, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin đã chia sẻ suy nghĩ của mình về giao thức MimbleWimble, đồng thời mở rộng lý do tại sao anh quyết định nâng cấp quyền riêng tư của Litecoin ngay từ đầu.

Charlie Lee, nhà sáng tạo Litecoin.

Lee khẳng định rằng Bitcoin và Litecoin là tiền không có xu hướng tăng giá đột ngột hoặc mất giá trong thời gian dài, được hỗ trợ bởi các cơ chế tự điều chỉnh vốn có trong một hệ thống thị trường tự do, ngoại trừ một điều – cả hai đều bỏ qua “tính linh hoạt”. Lưu ý rằng quyền riêng tư và tính linh hoạt có thể đi đôi với nhau và việc triển khai MimbleWimble sẽ giúp Litecoin giải quyết vấn đề này, Lee cho biết:

“Khi tôi gửi Litecoin cho bạn, bạn có thể thấy địa chỉ giao dịch, bạn có thể thấy lịch sử, bạn có thể tìm ra gần như bao nhiêu tiền tôi có, phải không? Bạn phải cẩn thận về việc không tiết lộ tài chính của mình cho người khác và điều này làm cho nó thực sự khó sử dụng”.

Anh nói thêm rằng đây là một điều anh muốn giải quyết với Litecoin, Bitcoin về sau cũng sẽ cần một thứ như thế, để làm cho nó trở nên lịnh hoạt hơn.

Điều đó nói rằng, những nâng cấp này trong các đồng coin như Bitcoin, Litecoin và Ethereum có thể trở thành mối đe dọa đối với các đồng tiền riêng tư. Mặc dù có thể có sự chậm trễ trong việc triển khai các giao thức phát triển như các công nghệ tăng cường bảo mật như Taproot / Schnorr trên Bitcoin, Ethereum, nâng cấp lên PoS và Litecoin với MimbleWimble, tất cả đều có triển vọng.

Những phát triển này có khả năng làm giảm việc sử dụng coin riêng tư (private coin), hỗ trợ cộng đồng của họ và cản trở sự phát triển của họ trong tương lai. Ngoài ra, khả năng mở rộng là một thách thức khác mà các đồng coin riêng tư phải đối mặt, một điều không quá khó khăn với các loại tiền điện tử khác. Lee cho biết thêm:

“Những đồng coin riêng tư như Monero, Zcash và Dash có một quyền riêng tư tuyệt vời, nhưng chúng không có quy mô như thế, phải không? Kích thước khối trở nên khổng lồ. Giao dịch rất lớn”.

Mặt khác, coin riêng tư không còn xa lạ với các quy định. Các giao dịch của đồng coin riêng tư từ lâu đã khiến các cơ quan tài chính nản lòng, tất cả đều chờ đợi để thắt chặt các quy định xung quanh chúng. Bây giờ, câu hỏi ở đây là nếu king of coin và các altcoin khác nâng cấp các tính năng bảo mật của họ sau đó kết thúc tốt hơn so với các đồng coin riêng tư, liệu họ có phải tuân theo các quy định này không? Nếu họ sẽ được, việc sử dụng cải thiện các tính năng riêng tư ở địa điểm đầu tiên là gì? Đây là một số câu hỏi sẽ phải được giải quyết trong tương lai gần.

Ông Giáo

Theo AMBcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT