Trang chủ Tạp chí NASA sử dụng công nghệ Ethereum blockchain cho tàu vũ trụ

NASA sử dụng công nghệ Ethereum blockchain cho tàu vũ trụ

lúc 12:00
Táng lên

Một dự án nghiên cứu được tài trợ bởi NASA đang có kế hoạch sử dụng công nghệ Ethereum Blockchain để cải tiến và tự động hóa các tàu vũ trụ và giúp truyền thông qua không gian tốt hơn.

NASA-su-dung-cong-nghe-ethereum-blockchain-cho-tau-vu-tru

Dự án sẽ do tiến sĩ Jin Wei Kocsis dẫn đầu, trợ lý giáo sư về kỹ thuật điện và máy tính tại đại học Akron. Bà đã nhận được một khoản tài trợ trị giá 330.000 USD trong ba năm đầu của NASA để phát triển “Mạng lưới linh hoạt và mô hình hóa máy tính” (RNCP), RNCP sử dụng công nghệ blockchain dựa trên các hợp đồng thông minh, không đòi hỏi phải điều chỉnh trong suốt quá trình giao dịch.

Mục đích của dự án này là tạo ra một tàu vũ trụ có thể “tự nghĩ” và “tự đông phát hiện và né tránh các mảnh vụn trôi nổi”. Theo Wei Kocsis, sự đổi mới này không chỉ là cách nhanh hơn và hiệu quả hơn ddeer phát hiện các mảnh vụn mà còn giảm sự phụ thuộc của các nhà khoa học. Ngoài việc làm theo hướng làm cho tàu vũ trụ “su nghĩ”, Wei hy vọng sẽ phát triển công nghệ cho phép tàu vũ trụ hoàn thành nhiệm vụ tự động và thu thập thêm dữ liệu.

Wei Kocsis nói:
“Trong dự án này, công nghệ blockchain Ethereum sẽ được khai thác để phát triển một cơ sở hạ tầng mạng lưới và máy tính phi tập trung, an toàn, nhận thức thăm dò không gian vũ trụ sâu thẳm.”

Bà còn nói thêm
“Các giao thức thống nhất blockchain sẽ được tiếp tục khám phá để cải thiện khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng.”

Thomas Kacpura, Giám đốc chương trình Truyền thống Nâng cao của Trung tâm Nghiên cứu Glenn của NASA nói rằng đây là công nghệ blockchain đầu tiên được sử dụng để liên lạc và điều hướng không gian. Ông cũng nói rằng nếu dự án thành công, “nó sẽ hỗ trợ việc phân cấp quản lý giữa các nút mạng không gian của NASA một cách an toàn, dẫn đến sự đáp ứng nhanh hơn… khả năng mở rộng mạng có thể tích hợp các mạng hiện tại cũng như tương lai một cách nhất quán.”

“Người ta hy vọng rằng tiềm năng cao đóng góp vào mạng lưới không gian thế hệ tiếp theo và cũng cho phép chuyển đổi công nghệ các thuật toán này cho các hệ thống thương mại.”

Một số ý kiến của cộng đồng mạng:
“Không thể tưởng tượng được tiềm năng của công nghệ blockchain và NASA chứng minh được nó”.

“Quên mặt trăng đi, có vẻ như crypto mới là thứu đang đi sâu vào không gian.”

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ambcrypto.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT