Trang chủ Blockchain Nền tảng đào tạo lập trình viên lớn nhất Trung Quốc phổ...

Nền tảng đào tạo lập trình viên lớn nhất Trung Quốc phổ cập các khóa học về blockchain

lúc 06:00
SHARE

giao-duc-blockchain

Các lập trình viên Trung Quốc giờ đây có thể tìm hiểu về phát triển blockchain từ nền tảng lớn nhất dành riêng cho đào tạo IT tại quốc gia này. Jikexueyuan.com hiện đang tự hào có hơn 600,000 thành viên tích cực.

Các khóa học của nền tảng tập trung chủ yếu vào việc giáo dục các nhà phát triển làm việc với các hệ điều hành Android. Khóa học cung cấp hơn 2,500 chương trình học khác nhau.

HPB phổ cập giáo dục blockchain cho các đoàn thể ở Trung Quốc

Một trong những điều khó khăn nhất để vượt qua những trở ngại đang cản trở việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi chắc chắn là trải nghiệm người dùng.

Khái niệm ví có thể khá khó hiểu đối với người mới sử dụng tiền điện tử, những người trước đây có thể chưa bao giờ nghe một số thuật ngữ được sử dụng. Việc họ không hoàn toàn hiểu cách sử dụng ví một cách an toàn và tất cả các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể khiến họ không sử dụng tài sản kỹ thuật số nữa. Tệ hơn nữa là họ có thể mất tiền do sự “ngây thơ” của chính mình.

Đơn giản hóa các ví tiền để cả những người già cũng cảm thấy thoải mái khi sử dụng chính là điều cần thiết cho việc áp dụng tiền kỹ thuật số. Hôm qua, Lightning Labs, một trong những công ty lớn nhất phát triển Lightning Network của Bitcoin, đã ra mắt ứng dụng di động của riêng mình, họ nói rằng mối quan tâm hàng đầu khi thiết kế ứng dụng là làm cho nó trở nên thân thiện nhất có thể.

Không gian cần các nhà phát triển tài năng để xây dựng các ứng dụng này và làm việc hướng tới đào tạo các nhà phát triển này là HPB (High Performance Blockchain). Công ty có một loạt các khóa học blockchain hiện có sẵn trên Jikexueyuan.com, nền tảng giáo dục CNTT lớn nhất tại Trung Quốc. Các khóa học được thiết kế bởi người sáng lập và CEO của HPB, Xiaoming Wang.

Một loạt các khóa học có tiêu đề là “Ví blockchain của iOS và Android trong thực hành”, sẽ giới thiệu công nghệ blockchain cho hàng trăm ngàn nhà phát triển có chí hướng của Jikexueyuan. Đây là một tín hiệu tích cực cho blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tác giả của các khóa học, còn được biết đến với tên “Lan Lianhua” (bông sen xanh), đã có 10 năm kinh nghiệm làm nhà phát triển web, sáng lập Union Pay Smart, bộ phận dữ liệu lớn của công ty dịch vụ tài chính. Ông cũng là một tác giả có đóng góp trong một loạt các sách hướng dẫn phát triển blockchain.

Wang giải thích trong một thông cáo báo chí của công ty lý do tại sao ông quyết định viết các khóa học, và những gì ông nghĩ rằng ông có thể thêm vào các khóa học hướng tới các nhà phát triển blockchain:

“Blockchain là một trong những khái niệm phổ biến nhất trong năm 2019. Nhiều khóa học được định hướng theo phương pháp học lý thuyết và có rất ít trường hợp sử dụng đã được thực hiện. Chúng tôi hy vọng rằng các khóa học sẽ giúp nhiều nhà phát triển tích hợp vào MainNet của chúng tôi và tìm hiểu công nghệ blockchain một cách toàn diện thông qua các ví của dự án”.

Như đã đề cập, Jikexueyuan.com là nền tảng giáo dục dành cho nhà phát triển CNTT lớn nhất Trung Quốc. Kể từ khi ra mắt, đã có hơn 3 triệu người dùng đăng ký các khóa học.

Nó đã huy động được 22 triệu đô la trong vòng tài chính Series B từ Susquehanna International Group và BlueRun Ventures. Điều này làm cho nó trở thành vòng tài chính lớn nhất trong ngành giáo dục IT Trung Quốc từ trước đến nay.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT