Trang chủ Tạp chí Tin tài trợ Nền tảng DRIFE với mục tiêu phá vỡ ngành giao thông

Nền tảng DRIFE với mục tiêu phá vỡ ngành giao thông

lúc 21:45
Táng lên

DRIFE, một giải pháp cho ride-hailing tập trung

Drife.one giới thiệu nền tảng DRIFE, một hệ sinh thái giao thông phi tập trung được cung cấp bởi blockchain. Mục tiêu của DRIFE là phá vỡ mô hình kinh doanh ride-hailing hiện có và loại bỏ các trung gian của công ty liên quan đến các giao dịch. Nó cũng là một hệ thống được thiết kế để trao quyền cho những người tạo ra giá trị của hệ sinh thái phương tiện giao thông. Trong thị trường mới nổi của dịch vụ vận tải tư nhân, những người tạo ra giá trị này bao gồm các trình điều khiển và nhà phát triển cộng đồng.

Các nền tảng giao thông tư nhân đã tạo ra một mô hình mới cho ngành công nghiệp. Không giống như ngành taxi, loại khách hàng đã thay đổi. Mô hình taxi lỗi thời hiện nay đã là một chủ đề nóng ở Tây Ban Nha (vẫn còn là một cuộc xung đột chưa được giải quyết) và ở nhiều khu vực khác. Các nhu cầu cơ bản có thể không thay đổi, tuy nhiên, nhu cầu cụ thể của chúng tôi sẽ thay đổi.

Công nghệ đã tạo ra những thị trường mới, nhu cầu mới và do đó là những thị trường ngách mới. Tuy nhiên, trong khuôn khổ so sánh này, các hệ thống taxi truyền thống hầu như không thay đổi cách vận hành. Đồng thời, các lựa chọn thay thế khả thi đã thay đổi mô hình một cách khan hiếm, không đủ.

Ưu điểm của nền tảng DRIFE so với mô hình hiện tại

Các công ty taxi được quy định bởi các tiểu bang hoặc cơ quan giao thông vận tải đã phát triển rất ít. Điều này đã làm cho mọi thứ trở nên khó khăn, sự thích nghi hiếm hoi của mô hình kinh doanh cho tất cả các bên trở thành khoảng trống. Điều này dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, thu nhập giảm thiểu dưới áp lực, những người lái xe chịu các chính sách lao động nghiêm ngặt, và trên hết, điều này gia tang sự chậm chạp và tốn kém. Vì vậy, chúng tôi tìm thấy một số điểm để đột phá.

Nói chung, những người tạo ra giá trị chính trong chuỗi dịch vụ vận tải thường được coi là khiến cho vấn đề trở nên khó khăn và phức tạp hơn nữa.

DRIFE đang tập trung nỗ lực thay đổi xu hướng bằng cách tạo ra một dịch vụ tiêu chuẩn toàn cầu có khả năng tái cấu trúc hệ sinh thái phương tiện vận tải trong lĩnh vực giao thông. Đây là nơi tận dụng lợi thế của công nghệ blockchain. Sau khi được ra mắt, nó có khả năng phá vỡ các hệ thống và khôi phục sự cân bằng cho hệ thống kinh tế.

Cạnh tranh trong hệ sinh thái có thể đã rất khốc liệt khi những gã khổng lồ trong ngành hàng đầu như Uber có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường. Tuy nhiên, lợi thế của DRIFE nằm rất nhiều ở phương pháp phân cấp và cấu trúc quản trị dựa trên công nghệ blockchain, dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh các mục tiêu của DRIFE khi nó tham gia vào thị trường.

Mô hình được đề xuất bởi nền tảng DRIFE

Trong giai đoạn đầu, một trong những ưu đãi được giới thiệu sẽ đóng một vai trò quan trọng. Ngày nay, trong nhiều kịch bản thực tế, các tài xế coi đồng nghiệp của mình là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Điều này phá vỡ quan hệ cộng đồng hợp tác, cuối cùng, làm mất lòng các thành viên. Các trình điều khiển trong hệ sinh thái DRIFE, nhận được các ưu đãi khi giới thiệu các trình điều khiển khác cho nền tảng, từ đó thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ.

Đồng thời, nó tạo ra sự phối hợp để xây dựng cộng đồng giữa các trình điều khiển, một phần thiết yếu để tạo ra giá trị và sự đồng thuận. Vì thanh toán cho dịch vụ trên nền tảng được thực hiện thông qua mạng ngang hàng (P2P), các trung gian được loại bỏ cùng với hoa hồng không hợp lý.

Đây là bản chất của một dịch vụ cải tiến, bao gồm cả lợi ích xã hội. Bảo hiểm tốt hơn liên quan đến phương tiện là một trường hợp lợi ích xã hội (cho tất cả các bên), và chỉ có thể xảy ra trong một kịch bản mà người lái xe có thể đủ khả năng chi trả. Trao quyền cho tài xế, một lần nữa, dẫn đến dịch vụ tốt hơn và bảo hiểm pháp lý tốt hơn cho các bên.

Như đã được nêu rõ trong whitepaper Drife.one, ride-hailing về cơ bản là một hoạt động kinh doanh dựa trên đám mây. Không giống như ngành công nghiệp taxi truyền thống, sự thành công của các nền tảng này phụ thuộc rất lớn vào trải nghiệm người dùng (UX) và thiết kế giao diện người dùng (UI). Hai yếu tố bổ sung đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ nền tảng ride-hailing nào.

Trình điều khiển và hành khách là hai phần thiết yếu mà không có thì mô hình kinh doanh sẽ không có ý nghĩa. Tuy nhiên, mọi thứ hoạt động tốt nhờ những nỗ lực mẫn cán của các nhà phát triển. Trong một cuộc cách mạng kỹ thuật số hợp nhất, các nhà phát triển rất quan trọng cho mọi thứ xảy ra “đằng sau hậu trường” mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm cuối cùng một cách có ý thức cho người dùng. Mọi thứ trên nền tảng phải luôn hoạt động trơn tru khi có liên quan đến người dùng cuối.

Tầm quan trọng của các nhà phát triển trong kỷ nguyên số mới

Các nhà phát triển, trên nền tảng DRIFE, có tiềm năng tạo ra các tiện ích hữu ích trong ứng dụng. Điều này có xu hướng cải thiện trải nghiệm ride-hailing, và do đó, tối ưu hóa hệ sinh thái. Các nhà phát triển cũng có thể phát hiện và sửa các lỗi, thật không may, về phía nhà phát triển, điều này thường bị bỏ qua.

Trong trường hợp sự phát triển của các ứng dụng dịch chuyển/ vận chuyển được thuê ngoài, các nhà phát triển dễ dàng quyết định không xâm nhập. Đôi khi, một khi thời hạn được đáp ứng và sản phẩm được giao, mối quan hệ sẽ bị cắt đứt ngay lập tức. Nói chung, thực tế đơn giản là do thiếu động lực.

Mô hình của dự án này cung cấp một mô hình khuyến khích cho các nhà phát triển, từ đó khuếch đại giá trị của họ trong chuỗi giá trị. Đây là một trong những lợi thế cốt lõi của nền tảng DRIFE – một mô hình bao gồm tất cả các bên dựa trên tầm nhìn dài hạn.

Token IEO hiện có sẵn với bốn giai đoạn thưởng

Trong trường hợp token IEO, có 4 giai đoạn thu mua cho các nhà đầu tư sớm. Sau khi hoàn thành giai đoạn đầu tiên trong 4 giai đoạn (bán riêng tư), token IEO có thể được mua ngay bây giờ. Hiện tại nó đang ở giai đoạn thứ hai (presale).

Giá trị cơ sở được thiết lập mà không có tiền thưởng là $ 0.25. Những người quan tâm tham gia sẽ nhận được tiền thưởng 20% ​​(giá của token IEO trong phần thưởng nói trên, $ 0.20/token) trong giai đoạn còn lại của giai đoạn 2; kết thúc vào đầu tháng 3, nhường chỗ cho giai đoạn tiếp theo (Sale 1) vào ngày 10/03. Trong đợt sale 1 (giai đoạn thứ ba), thời gian thưởng sẽ giảm 5%. Theo cách này, sale 1 có mức thưởng + 15%/ giá cơ sở cố định. Cuối cùng, thời gian thưởng cuối cùng bắt đầu vào ngày 10/04; trong khoảng thời gian cuối cùng (Sale 2), việc mua token sẽ được thưởng thêm 10%.

Nếu bạn muốn biết các khía cạnh của dự án chi tiết hơn, chúng tôi mời bạn xem các tài liệu công khai về dự án DRIFE. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin sâu rộng hơn, chẳng hạn như phân phối tiền huy động được trong whitepaper. Các nghiên cứu thị trường liên quan và tất cả các loại chi tiết cũng có sẵn trên trang web.

Trang web & liên kết chính thức – DRIFE (IEO)

Trang web chính thức – https://www.drife.one/

Kết nối với DRIFE – https://t.me/Drife_officialchat

Theo dõi DRIFE trên Twitter – https://twitter.com/Drife_official

Facebook chính thức của DRIFE – https://www.facebook.com/drife.official/

Hồ sơ và bài viết nội bộ – https://medium.com/@drife_official

Whitepaper – https://www.drife.one/wp-content/uploads/2019/02/Drife-Whitepaper-v1.2.pdf

Đây là bài viết quảng cáo, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi hành động, không phải là lời khuyên mua bán của chúng tôi, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước bất cứ thiệt hại nào bạn đọc gây ra do tin tưởng hay sử dụng nội dung trong bài.

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT