Trang chủ Tạp chí Nếu bạn đầu tư $1,000 cho 5 đồng tiền kỹ thuật số...

Nếu bạn đầu tư $1,000 cho 5 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất này vào một năm trước, đây là số tiền mà bạn nhận được ngay lúc này

lúc 08:00
Táng lên

Gợi ý: bạn đã nhận được một khoản tiền có sáu con số!

Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác đã hoạt động rất tốt trong những năm trước, đặc biết là những tháng cuối năm 2017. Thực tế, trong số các đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, lợi nhuận 650% của bitcoin là hiệu suất tồi tệ nhất trong số chúng.

Hãy suy nghĩ về điều đó khi xem qua quá trình hoạt động của năm loại tiền kỹ thuật số lớn nhất vào năm trước, và số tiền mà bạn có thể sẽ có được nếu bạn đầu tư $1,000 vào từng đồng trong một năm trước đây.

Năm loại tiền kỹ thuật số lớn nhất là gì?

Rõ ràng, khi nhìn vào cách mà những khoản đầu tư tiền kỹ thuật số trở nên tốt như thế nào trong năm trước, thì hiển nhiên là chúng ta có thể cho rằng những loại tiền kỹ thuật số này đã tồn tại (ít nhất trong dạng có thể giao dịch được) trong một hoặc nhiều năm liền.

Tôi sẽ thảo luận về cách loại trừ trong phần kế tiếp, nhưng hiện tại, năm loại tiền kỹ thuật số lớn nhất tồn tại trong một hay nhiều năm liền là:

  • Bitcoin: Loại tiền kỹ thuật số đầu tiên, bitcoin đã có một chặng đường đáng ghi nhận trong suốt tám năm hoạt động của nó. Bitcoin vãn là loại tiền kỹ thuật số có giá nhất tính theo diện rộng, và lợi nhuận của nó bao gồm những đồng coin khác đã được “fork” từ nó, như là bitcoin cash.
  • Ethereum: Thay vì được thiết kế như một loại tiền tệ thanh toán như bitcoin, Ethereum được thiết kế cho những ứng dụng kinh doanh. Không đi vào chi tiết, chúng ta có thể hiểu Ethereum sử dụng các “hợp đồng thông minh”, vốn được thử nghiệm bởi hơn 200 tổ chức.
  • Ripple: Giống như Ethereum, Ripple không được thiết kế như một loại tiền tệ thanh toán. Thay vào đó, Ripple chủ yếu nhắm vào ngành công nghiệp ngân hàng để tạo điều kiện chuyển tiền rẻ và hiệu quả, đặc biệt là cho toàn thế giới. Mạng lưới của Ripple giải quyết các giao dịch gần như ngay lập tức với mức phí cực kỳ thấp, vốn là lí do vì sao nó đã có quan hệ đối tái với American Express, MoneyGram International, và nhiều nơi khác.
  • Litecoin: “Là bạc so với Bitcoin vàng,” Litecoin thực ra đã được tạo từ một lần fork (cập nhật phần mềm” trong mạng lưới bitcoin hồi 2011. Bởi vì nó bắt nguồn từ bitcoin, Litecoincugn4 được dự định trở thành một loại tiền tệ thanh toán và với thời gian giao dịch ngắn hơn và mức phí thấp hơn, ta có thể thấy nó là một phương pháp thanh toán thực tế hơn nhiều so với người tiền nhiệm.
  • Stellar: Một ví dụ khác cho loại tiền kỹ thuật số nhắm vào các khách hàng là doanh nghiệp, Stellar cung cấp cho khách hàng thời gian xử lí giao dịch chỉ tốn vài giây và đã thu hút sự chú ý của các tập đoán lớn như IBM.

Những đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất này đã làm gì trong năm qua

Hãy nhìn vào năm đồng tiền kỹ thuật số đã tồn tại ít nhất một năm tính theo vốn hóa thị trường, tính tới thời điểm viết bài này. Đây là mức giá mà mỗi loại đang giao dịch hiện tại và mức tăng trưởng của nó trong năm qua.

Lưu ý nhỏ. Bitcoin cash là loại tiền kỹ thuật số lớn thứ tư tính tại thời điểm bài viết, nhưng nó không tồn tại được quá một năm. Tuy nhiên, nó được tác ra từ bitcoin vào tháng 8/2017, nên về mặt kỹ thuật thì nó vẫn có thể được đâu tư từ một năm trước. Vì vậy, múc giá hiện tại của thẻ bitcoin cash được tính vào lợi nhuận của bitcoin.

Để liệt kê một cách kỹ lưỡng và chính xác, những loại tiền kỹ thuật số đang nằm trong top 10, nhưng lại không được giao dịch trong năm trước bao gồm EOS và Cardano, cả hai vốn đều hoạt động khá tốt trong quãng thời gian của chúng.

Vậy, số tiền bạn có thể sẽ có được sau một năm là?

Giả sử bạn đoán trước được sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số vào năm 2017, và để đa dạng hóa bạn đã quyết định đầu tư $1,000 vào mỗi đồng tiền kỹ thuật số này vào thời điểm hiện tại đúng một năm về trước (13/04/2017).

Dựa theo dữ liệu trong biểu đồ, $5,000 đầu tư của bạn hiện tại trị giá tầm $128,240 ngày hôm nay – hơn gấp 25 lần so với lúc bạn đầu tư. Và hãy nhớ rằng đây là giá sau đợt sụt giảm mạnh của tiền kỹ thuật số diễn ra cho tới nay trong năm 2018.

Những gì chúng ta có thể mong chờ

Các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số đã tham gia vào năm trước chắc chắn đang rất hạnh phúc vào lúc này, tuy nhiên điều quan trọng là phải điều chỉnh hợp lí những mong đợi của mình cho tương lai.

Trong một bức thư gửi các cổ đông của Berkshire Hathaway được xuất bản vào năm 2015. Warren Buffett gợi lại sự hồi phục đáng kinh ngạc của công ty trong vòng 50 năm qua từ khi Buffett lên nắm quyền. Dù ông tin rằng Berkshire vẫn sẽ hoạt động tốt cho các nhà đầu tư, ông vẫn cảnh báo họ đừng mong chờ sự hồi phục tương tự – vì công ty đã trở nên quá lớn.

Điều tương tự cũng xảy ra ở đây, đặc biệt là cho những đồng coin hàng đầu như Stellar. Dù những đồng tiền kỹ thuật số này có thể tăng giá trị từ đây nếu chúng bắt được đà, nhưng sẽ là điều không tưởng nếu cứ mong chờ Stellar tăng 7,820% mỗi năm. Thực tế, nếu Stellar lặp lại hiệu quả như thế trong tháng tới, vốn hóa thị trường của nó sẽ lớn hơn tổng giá trị của tất cả những đồng tiền kỹ thuật số khác cộng lại.

Tóm lại – tiền kỹ thuật số có một năm rất tốt trong 2017. Dù chúng vẫn có thể tiếp tục tăng trưởng, điều quan trọng là phải nhận thức được rằng hiệu quả của năm trước sẽ rất khó để lặp lại tương tự cho năm nay.

Nguồn: Tapchibitcoin/fool.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT