Trang chủ Tạp chí Nếu bạn nghĩ Bitcoin sẽ không bao giờ hồi phục thì cũng...

Nếu bạn nghĩ Bitcoin sẽ không bao giờ hồi phục thì cũng đừng mong các altcoin sẽ làm như vậy

lúc 15:00
Táng lên

Có một niềm tin vô căn cứ rằng Bitcoin sẽ chết trong tương lai trong khi các altcoin sẽ phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số chuyên gia trong thị trường tin rằng một khi Bitcoin chết thì nó cũng sẽ kéo các altcoin cùng đi theo nó.

neu-ban-nghi-bitcoin-se-khong-bao-gio-hoi-phuc-thi-cung-dung-mong-cac-altcoin-se-lam-nhu-vay

Bitcoin quyết định xu hướng của thị trường

Bitcoin là loại tiền mã hóa đầu tiên được tạo ra và nó vẫn là đồng tiền mã hóa hàng đầu chiếm lĩnh thị phần cũng như được vốn hóa thị trường nhiều nhất. Nếu bất cứ điều gì, biến động giá thường ảnh hướng tới hầu hết các altcoin. Đó chính xác là những gì mà một người dùng Twitter có tên The Crypto Monk nói đến:

“Nếu bạn nghĩ BTC sẽ không bao giờ phục hồi, thì đừng mong đợi các altcoin của bạn sẽ như vậy. Tôi đã thấy nhiều người mới tham gia trong những tháng qua nghĩ rằng BTC có thể chết trong khi các “đồng nghiệp” của nó với “siêu công nghệ mới” có thể kháng cự và tăng vọt. Dù công nghệ nào đứng đằng sau, nhưng BTC hiện vẫn là vua trong thế giới này”.

Trader này chỉ ra rằng bất chấp những tiến bộ của các loại tiền mã hóa khác về công nghệ và việc áp dụng thì Bitcoin vẫn là vua trong không gian tiền mã háo và nó thường quyết định chuyển động định hướng của các altcoin.

Quan điểm này được ủng hộ bởi Chakradhar Reddy – một kỹ sư khoa học máy tính và cũng là một chuyên gia về token hóa, người này đã tuyên bố rằng mặc dù có sự tiến bộ trong altcoin, nhưng Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử hàng đầu. Ông nói thêm rằng các trường hợp sử dụng là cần thiết để duy trì “sự sống” của bất kỳ đồng token nào.


Có một số người đam mê tiền điện tử tin rằng các altcoin như XRP có tiềm năng vượt qua Bitcoin để trở thành loại tiền kỹ thuật số hàng đầu. Nhưng ngay cả khi có khả năng đó, nó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn khi xem xét đến khoảng cách trong định giá thị trường và nhận thức giữa hai bên. Hiện tại, Ripple (XRP) đang vật lộn với các vấn đề về chứng khoán và tính tập trung trong khi Bitcoin đã được cung cấp một “lý lịch” sạch.

Hiệu ứng tương quan trực tiếp

Luận điểm được đưa ra bởi The Crypto Monk là rất hợp lý vì dữ liệu được lấy từ Coinpredictor cho thấy có mối tương quan cao giữa giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Bitcoin có mối quan hệ hơn 80% so với hầu như tất cả các loại tiền mã hóa khác.

Đây là một dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin ảnh hưởng đến giá của các altcoin trong khoảng 80%. Với mối tương quan lớn như vậy, rõ ràng sẽ rất khó để các loại tiền mã hóa khác đạt được mức tăng giá đáng kể nếu không có sự trợ giúp của đồng tiền mã hóa hàng đầu này.

Bitcoin

Đã có nhiều báo cáo được viết về mối tương quan giữa giá BTC và altcoin, với các lý do khác nhau được đưa ra cho kết nối này. Lý do chính được đưa ra là Bitcoin là đồng tiền mã hóa thanh khoản nhất tại thời điểm này, với sự thống trị thị trường hơn 50%. Vì lý do này, Bitcoin vẫn là loại tiền mã hóa hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Thêm vào đó, hầu hết các trao đổi tiền mã hóa đều có BTC là cặp giao dịch phổ biến nhất. Bitcoin hiện đóng vai trò của Đô la Mỹ trong không gian tiền mã hóa. Và ở thời điểm hiện tại, các altcoin hàng đầu khác khó mà có thể thách thức Bitcoin ở những khía cạnh này.

Lusjfer

Theo Tapchibitcoin/ethereumworldnews

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT