Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Nếu nền kinh tế của Hoa Kỳ chỉ là “nạp lại”, điều...

Nếu nền kinh tế của Hoa Kỳ chỉ là “nạp lại”, điều tương tự có xảy ra với Bitcoin?

lúc 13:00
SHARE

Tương lai của nền kinh tế Mỹ là không chắc chắn, nhưng một nhà phân tích lập luận rằng đó là cách “nạp lại” vào “chu kỳ cuối”. Có lẽ điều tương tự cũng đã xảy ra với Bitcoin.

Bitcoin

Kể từ cuộc Đại suy thoái đến nay, giai đoạn những con bò là giai đoạn nhanh nhất trong lịch sử. Mặc dù cuộc suy thoái thường được dự đoán xảy ra từ 7-8 năm, điều này vẫn chưa xảy ra. Nhiều nhà phân tích kinh tế lo lắng rằng sự suy thoái đã diễn ra trong nhiều năm qua – nhưng thị trường vẫn còn mạnh.

Một nhà phân tích của CNBC, Michael Santoli, lập luận rằng chúng ta không ở trong chu kỳ cuối của thị trường – mà đơn thuần chỉ là “nạp lại” để hoạt động tốt hơn. Mặc dù đã kéo dài trong nhiều thập kỷ, nhưng rõ ràng chưa có dấu hiệu của một cuộc suy thoái. Santoli cũng tuyên bố chứng khoán vẫn có sự tăng giá đáng kể, dựa trên các cuộc điều tra công nghiệp toàn cầu và các chính sách ngân hàng trung ương.

Nếu có mối tương quan giữa S&P 500 và Bitcoin thì đây là một dấu hiệu tích cực cho tiền điện tử hàng đầu. Thomas Lee của Fundstrat đã nhiều lần lập luận rằng Bitcoin sẽ không thể đạt mức cao mới mọi thời đại nếu S&P 500 không đạt được mức ấy. Như Lee lập luận, nếu Bitcoin muốn thu được lợi nhuân thì lợi nhuận hàng năm của S&P 500 phải lớn hơn 15% .

Bitcoin dường như cho rằng thị trường chứng khoán nói chung như một tài sản “rủi ro” – có nghĩa là, nếu sự suy thoái nền kinh tế xảy ra và chứng khoán suy giảm đáng kể, Bitcoin cũng sẽ bị ảnh hưởng. 

Mặc dù các nhà kinh tế ngày càng có nhiều ý tưởng để thúc đẩy sự tăng trưởng, nhưng vẫn chưa chắc chắn. Đó là bởi vì các sự kiện thiên nga đen luôn diễn ra trên thị trường tài chính – và với cuộc bầu cử sắp diễn ra vào năm 2020, đây là một mối quan tâm nghiêm trọng.

Nếu các dự đoán trước đó là đúng, Bitcoin cần một thị trường chứng khoán phát triển mạnh mẽ Tuy nhiên, chúng ta đang ở trong thời kỳ tăng trưởng dài nhất thế kỷ, pullback vẫn có thể xảy ra.

Thùy Ngân

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT