Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Nga đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử cho các Sandbox...

Nga đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử cho các Sandbox quy định

lúc 18:31
SHARE

Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga đã đề xuất một dự luật về các “sandbox quy định” nhằm tìm cách hợp pháp hóa blockchain và tiền điện tử, theo cơ quan truyền thông địa phương Izvestia.

Nga đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử cho các Sandbox quy định

Người tham gia Sandbox sẽ được miễn các yêu cầu nhất định

Dự luật về các “sandbox quy định” đã được đệ trình vào tuần trước tới Duma Quốc gia (quốc hội Nga). Tài liệu này thảo luận về tám ngành công nghiệp có thể được hưởng lợi từ việc bãi bỏ quy định khi giới thiệu các công nghệ kỹ thuật số mới. Danh sách này bao gồm chăm sóc sức khỏe, giao thông, giáo dục từ xa, thương mại, tài chính, xây dựng, sản xuất và dịch vụ công cộng.

Đại diện của các “sandbox quy định” có thể được miễn trừ khỏi nhiều yêu cầu được quy định trong một dự luật “phụ thuộc” riêng.

Khi nói đến blockchain và tiền điện tử, Bộ Phát triển Kinh tế Nga đề xuất một số trường hợp ngoại lệ đối với các luật hiện hành về “ngân hàng và các hoạt động ngân hàng” và “ngân hàng trung ương”. Ngoài ra, Bộ đề nghị rằng những người tham gia các sandbox được miễn một loạt các yêu cầu hướng đến các tổ chức tài chính.

Nếu dự luật được phê duyệt, những người tham gia sandbox cũng có thể tin tưởng vào việc nới lỏng quy định và giám sát tiền tệ. Họ sẽ có quyền không tuân theo các quy tắc hiện hành về giao dịch ngoại hối giữa người thường trú và người không thường trú. Ngoài ra, họ có thể tuân thủ các quy tắc nhập khẩu và xuất khẩu tiền. Dự thảo nói rằng Ngân hàng Nga sẽ giám sát sandbox, mặc dù ngân hàng trung ương đã không trả lời các yêu cầu tại thời điểm viết bài.

Sandbox quy định của Nga sẽ hoạt động như thế nào?

Đối với những người không quen thuộc, các sandbox quy định là các khung được thành lập bởi các chính phủ và cơ quan quản lý cho phép fintech và các thực thể định hướng đổi mới khác thực hiện các thí nghiệm thực trong một môi trường được kiểm soát. Quy định thường được cập nhật và thao túng để xem xét các khía cạnh độc đáo, thường là chưa từng có của các công nghệ đổi mới.

Ở Nga, sẽ không có giới hạn lãnh thổ đối với các sandbox quy định. Bộ Phát triển Kinh tế trước đây đã nhấn mạnh rằng các sandbox quy định có thể được thiết lập ở cả nước và đối với các công dân liên bang.

Bộ nói rằng sandbox sẽ là một thắng lợi cho cả chính phủ và doanh nghiệp. Chính phủ sẽ có thể nhanh chóng thực hiện các quy định mới trên khắp nước Nga nếu các thử nghiệm thành công. Đối với fintech, đây sẽ là cơ hội để thử nghiệm sự đổi mới mà không sợ vi phạm pháp luật.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT