Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Nga sẽ không hợp pháp hóa đồng tiền Libra Coin của Facebook

Nga sẽ không hợp pháp hóa đồng tiền Libra Coin của Facebook

lúc 08:49
SHARE

Chủ tịch Ủy ban tài chính Duma Quốc Gia Nga Anatoly Aksakov đã nói rằng tiền kỹ thuật số Libra của Facebook sẽ không được hợp pháp hóa ở Nga.

Theo hãng TASS đưa tin vào ngày 18 tháng 6, Aksakov tuyên bố rằng Nga sẽ không hợp pháp hóa việc sử dụng Libra coin mà công ty dự định tung ra vào năm 2020, bởi vì nó có thể gây ra mối đe dọa cho hệ thống tài chính của nước này. Aksakov cũng nhấn mạnh rằng Nga không có kế hoạch áp dụng luật pháp, nơi cung cấp không gian cho việc sử dụng tích cực các công cụ tiền điện tử được tạo ra trong khuôn khổ của các nền tảng mở, blockchain.

Các báo cáo của Anatoly Aksakov có vẻ mâu thuẫn với các tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev, người nói rằng dự luật hóa đơn tiền kỹ thuật số có tên “On Digital Financial Assets” có thể được thông qua trong hai tuần tới.

Theo Aksakov, mọi người sẽ có thể mua Libra trên các nền tảng tài chính nước ngoài, trong khi việc tạo ra các cơ chế tương tự ở Nga sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt:

“Về lý thuyết, chúng ta nên nói về khả năng tổ chức tất cả các loại trao đổi, sàn giao dịch và bán các loại tiền đó. Chúng tôi sẽ hạn chế hoặc cấm thành lập ra các trang web đó. Những người muốn mua các đồng tiền này có thể làm ở nước ngoài với rủi ro riêng của họ.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trước đây đã thông báo các dự luật liên quan đến cryptocurrency đã không còn cấp thiết trình lên Quốc hội nữa, do thị trường đã không còn nóng như trước.

Lệ Thanh

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT