Trang chủ Blockchain Ngân hàng thế giới sắp ra mắt thử nghiệm trái phiếu blockchain...

Ngân hàng thế giới sắp ra mắt thử nghiệm trái phiếu blockchain 73 triệu đô vào tuần tới

lúc 11:00
Táng lên

Ngan-hang-the-gioi-sap-ra-mat-trai-phieu-blockchain-73-trieu-do1

Trái phiếu công khai đầu tiên trên thế giới được quản lý hoàn toàn thông qua blockchain đã được định giá và đang chờ giải quyết. Đó là một phần trong thử nghiệm trị giá 73 triệu đô của công nghệ sổ kế toán phân phối (DLT), được Ngân hàng thế giới uỷ nhiệm.

Công cụ tài chính blockchain mới được công bố cách đây hai tuần, khi nó được đặt biệt danh là “bond-i”. Các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp từ Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), với mức lợi nhuận hứa hẹn là 2.251% trong khoảng thời gian hai năm.

“CBA đã được Ngân hàng thế giới ủy nhiệm trở thành tổ chức cải biên trái phiếu vào ngày 10/08 và sau một thời gian tham vấn hai tuần với thị trường, trái phiếu thời hạn hai năm đã gây quỹ [80 triệu đô]”, một thông cáo báo chí của CBA cho biết.

Tất cả mọi thứ trong vòng đời của nó, từ khi được tạo ra đến khi chuyển sang quyết toán, sẽ được quản lý bởi một sổ kế toán phân phối dựa trên Ethereum (DLT).

Một trái phiếu thực sự là một công cụ đầu tư, được gọi là công cụ nợ. Khi một trái phiếu được mua, nhà đầu tư đang cho công ty phát hành vay tiền một cách hiệu quả, với lời hứa hẹn trả nợ sau một thời gian nhất định, thường là dưới hình thức cổ tức.

Ý tưởng là quá trình quyết toán tài sản có thể được cải thiện rất nhiều thông qua tự động hóa được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Ứng dụng này được xem như là một thử nghiệm công nghệ, được Ngân hàng thế giới thanh toán.

Gần đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) đã trình bày chi tiết các kế hoạch riêng của mình cho công nghệ blockchain mới. Nó hứa hẹn sẽ tiết kiệm cho cổ đông gần 17 tỷ đô/năm, bằng cách chuyển hệ thống giao dịch của mình sang một DLT. Nếu nó quản lý việc xây dựng một thứ có thể hoạt động – nó sẽ là một trong những triển khai lớn nhất trên thế giới.

Reuters báo cáo bond-i có giá cao hơn 0.23% so với tỷ giá chuẩn, thường là giá của trái phiếu chính phủ. Tuy nhiên, dữ liệu chính thức từ CBA cho thấy giá tiêu chuẩn là 1,000 đô la Úc (tương đương 730 đô la Mỹ).

Các nhà đầu tư Úc được yêu cầu mua gần nửa triệu đô la giá trị trái phiếu nếu muốn tham gia. Gã khổng lồ dịch vụ tài chính QBE đã là đầu tư, cùng với hai kho bạc nhà nước Úc.

Bond-i được phát hành bằng đô la Úc và sẽ được thanh toán vào ngày 28/08. Khi điều đó xảy ra, tôi đoán chúng ta sẽ phải đợi tới hai năm để quan sát xem thử nghiệm blockchain tuyệt diệu (và đắt tiền) này có thể mang lại lợi tức hay không?

Theo TapchiBitcoin/Thenextweb

Xem thêm: Ngân hàng Thế giới đang dấn thân vào blockchain

MỚI CẬP NHẬT