Trang chủ Tạp chí Ngân hàng Trung ương Ấn Độ sẽ cấm tiền điện tử?

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ sẽ cấm tiền điện tử?

lúc 13:00
SHARE

Thống đốc ngân hàng trung ương Ấn Độ Shaktikanta Das đã nhấn mạnh một lần nữa rằng chính phủ nước này chống lại tiền điện tử tư nhân. Tất cả điều này xuất hiện giữa các cuộc đàm phán về việc Ấn Độ ra mắt Tiền tệ kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình.

tien-dien-tu-an-do

Ấn Độ đã thảo luận về tiền điện tử và các quy định xung quanh chúng trong hơn một năm, và nói chung họ có lập trường cứng rắn. Mặc dù không có luật chính thức nào được thông qua, các ý kiến ​​mới nhất cho thấy ý đồ mà quốc gia này có thể thực hiện.

Các quan chức từ ngân hàng trung ương là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), dường như đang tăng gấp đôi lập trường chống lại tiền điện tử khi các cuộc thảo luận liên quan đến việc ra mắt CBDC diễn ra. Das cho biết hôm thứ Năm rằng không có cách nào cho phép các loại tiền kỹ thuật số tư nhân có thể được phép ở Ấn Độ.

“Trên toàn thế giới, các ngân hàng trung ương và chính phủ chống lại tiền kỹ thuật số tư nhân vì phát hành tiền tệ là một chức năng có chủ quyền và nó phải được thực hiện bởi chủ quyền. Vẫn còn rất sớm để nói về một ngân hàng trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số. Một số cuộc thảo luận đang diễn ra. Công nghệ chưa phát triển đầy đủ. Nó vẫn đang trong giai đoạn thảo luận rất thiếu sót và tại RBI, chúng tôi đã thử nghiệm nó trong nội bộ”, Das phát biểu trong một cuộc họp báo.

Mặc dù chính phủ khá kín tiếng, nhưng có nhiều đồn thổi xung quanh việc Ấn Độ sẽ ra mắt đồng Rupee kỹ thuật số.

Khẳng định lập trường cứng rắn

Ấn Độ đã tranh luận về cách tốt nhất để xử lý tiền điện tử trong một thời gian, ra lệnh cho các ngân hàng không phục vụ giao dịch crypto. Các nhóm ủng hộ tiền điện tử đã vận động chống lại lệnh cấm này, lập luận rằng quốc gia sẽ mất rất nhiều và sẽ gặp khó khăn để đuổi kịp các quốc gia như Trung Quốc.

Các báo cáo ban đầu từ nước này cũng chỉ ra lập trường chống tiền điện tử, mặc dù các báo cáo tiếp theo dường như nói khác. Tuy nhiên, Ấn Độ đã xem xét các sáng kiến ​​dựa trên blockchain, chẳng hạn như trong lĩnh vực năng lượng và bất động sản.

Ấn Độ có thể thua cuộc?

Ngay cả khi Ấn Độ phát hành CBDC của riêng mình, điều đó sẽ không giải quyết được những rắc rối liên quan đến tiền tệ fiat và thị trường truyền thống. Tiền điện tử được coi là một hàng rào chống lại các thị trường truyền thống, trong đó một CBDC được hỗ trợ bằng tiền có chủ quyền sẽ không hoạt động. Động lực của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bắt nguồn từ việc chúng không phải chịu các vấn đề về niềm tin mà các thị trường truyền thống đang gặp phải.

Hơn nữa, các quốc gia như Trung Quốc vốn cũng có lập trường tiêu cực trong quá khứ, giờ đây đang nóng lên với ý tưởng về tiền điện tử, phản ánh lợi ích của lớp tài sản mới nổi vượt xa mọi tiêu cực. Ngoài việc nghiên cứu một CBDC, quốc gia này đã nới lỏng các luật chung xung quanh thị trường tiền điện tử.

Đối với vấn đề rửa tiền, tiền mặt vẫn là phương tiện số một để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp và có các công cụ đã được phát triển để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. Doanh nhân Tim Draper trước đó đã nói rằng lệnh cấm có thể đưa Ấn Độ chậm 40 năm so với thế giới.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT