Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý Ngân hàng trung ương Myanmar tuyên bố các trader tiền điện tử...

Ngân hàng trung ương Myanmar tuyên bố các trader tiền điện tử có thể bị phạt hoặc bỏ tù

lúc 08:25
SHARE

Ngân hàng Trung ương Myanmar (CBM) tuyên bố rằng họ không công nhận tiền điện tử là tiền tệ chính thức và bất kỳ ai bị bắt khi giao dịch tài sản kỹ thuật số đều có thể bị cầm tù hoặc bị phạt. Nhưng chưa biết liệu pháp luật có ủng hộ việc này hay không.

Theo báo cáo của tờ Myanmar Times, ngân hàng trung ương của nước này đã đưa ra một thông báo vào ngày 15 tháng 5 nói rằng các tổ chức tài chính không được phép chấp nhận hoặc tạo điều kiện cho các giao dịch sử dụng tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng đã tham chiếu các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) và Perfect Money (PM) được giao dịch từ hồ sơ Facebook cá nhân theo các quy định được thi hành bởi CBM. Mặc dù thông báo không đề cập đến hậu quả cụ thể, ngân hàng cho biết kinh doanh các tài sản như vậy có thể dẫn đến nhiều năm tù hoặc phạt nặng.

Không có khả năng để thực thi

Tuy nhiên, cộng động crypto tại Myanmar dường như không bận tâm bởi thông báo này. U Nyein Chan Soe Win, Giám đốc điều hành của nền tảng Get Myanmar, cho biết:

CBM đã không cấm sử dụng tiền điện tử theo luật. Họ vừa đưa ra một thông báo. Vì không có luật chính thức, nên không thể nói rằng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số là bất hợp pháp.

Đây không phải là lần đầu tiên ngân hàng trung ương Myanmar tìm cách ngăn chặn giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này. Năm ngoái CMB kêu gọi người tiêu dùng ngừng giao dịch tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng người dùng amater có thể mất tiền.

Mặc dù ngân hàng đang cố gắng gửi thông điệp rằng tiền điện tử là trái phép ở Myanmar, nhưng dường như không có cơ chế hoặc khung pháp lý nào để điều chỉnh hoặc chặn việc sử dụng chúng.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT