Trang chủ Blockchain Công nghệ Blockchain Ngân hàng trung ương Singapore hợp tác với Deloitte và Nasdaq trong...

Ngân hàng trung ương Singapore hợp tác với Deloitte và Nasdaq trong quyết toán tài sản Blockchain

lúc 08:00
Táng lên

Ngân hàng trung ương thực quyền của Singapore đã thông báo về việc ký một thỏa thuận với các tổ chức tên tuổi lớn để quyết toán các khoản thanh toán tài sản kỹ thuật số trong một thông cáo báo chí hôm nay, ngày 24/08.

Ngan-hang-trung-uong-Singapore-hop-tac-voi-Deloitte-Nasdaq-trong-giai-quyet-tai-san-blockchain1

Là một phần của kế hoạch tích hợp blockchain Project Ubin đang diễn ra, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) hợp tác với Singapore Exchange (SGX), cùng Anquan, Deloitte và Nasdaq cung cấp các cải tiến.

Khi hợp tác cùng nhau, các bên sẽ tạo ra “Nguyên tắc thanh toán DvP (Delivery versus Payment)… có khả năng quyết toán tài sản được token hóa trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau”, trong đó Anquan, Deloitte và Nasdaq giữ vai trò là đối tác kỹ thuật.

“Sáng kiến này sẽ tiến hành triển khai công nghệ blockchain để liên kết hiệu quả việc chuyển tiền và chuyển nhượng cổ phần, loại bỏ rủi ro của cả người mua và người bán trong quá trình DvP”, Tinku Gupta, trưởng ban công nghệ tại SGX và là người lãnh đạo dự án, giải thích.

“Đây là một sự hợp tác đổi mới tập hợp nhiều người chơi để theo đuổi các cơ hội trong thế giới thực mang lại lợi ích cho hệ sinh thái”.

MAS đã tiếp tục thực hiện các bước tiến tích cực để tạo ra một khu vực tài chính thân thiện với tiền mã hóa ở Singapore, thể hiện sự lạc quan thận trọng về tương lai của công nghệ trong khi bảo hộ blockchain thông qua Project Ubin – đã hoạt động kể từ năm 2016.

Vào tháng 2, giám đốc fintech của tổ chức, Sopnendu Mohanty, cho biết ông dự đoán sẽ thấy “tác động thực sự” của sáng kiến vào năm 2020.

“Công nghệ Blockchain đang chuyển đổi triệt để cách thức giao dịch tài chính hiện nay và khả năng giao dịch liên tục trên các blockchain sẽ mở ra một thế giới cơ hội kinh doanh mới”, ông nói thêm về các kế hoạch của DvP.

“Sự tham gia của ba đối tác công nghệ xuất chúng đã nêu bật lợi ích thương mại trong việc biến điều này thành hiện thực”.

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

 

MỚI CẬP NHẬT