Trang chủ Tạp chí Ngân hàng TW Hàn Quốc tìm cách triển khai Blockchain trên thị...

Ngân hàng TW Hàn Quốc tìm cách triển khai Blockchain trên thị trường trái phiếu

lúc 16:37
SHARE

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đang ngày càng xem công nghệ blockchain là một công cụ để làm cho các quy trình liên ngân hàng hiệu quả và minh bạch hơn.

Ngân hàng Hàn Quốc tìm cách triển khai Blockchain trên thị trường trái phiếu

Theo kinh nghiệm của Ngân hàng Thế giới về các giao dịch trái phiếu blockchain, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang đang chọn nhà cung cấp và phát triển hệ thống trái phiếu blockchain.

Ngân hàng TW Hàn Quốc bắt đầu dự án vào cuối năm 2019

Theo báo cáo của hãng thông tấn Yonhap Infomax, Ngân hàng Hàn Quốc đã tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ blockchain để xây dựng một hệ thống trái phiếu blockchain cho phép phân phối hồ sơ trái phiếu giữa tất cả những người tham gia.

Ngân hàng TW Hàn Quốc đã báo cáo đã khởi động một dự án Proof of Concept (PoC) vào cuối năm 2019 để chuyển các hồ sơ giao dịch trái phiếu hiện đang được Trung tâm lưu ký chứng khoán Hàn Quốc duy trì sang một cơ sở hồ sơ dựa trên blockchain có thể truy cập bởi nhiều node.

Ngân hàng TW Hàn Quốc đánh giá blockchain là khả năng tăng tốc giao dịch

Dự án trái phiếu blockchain sẽ liên quan đến các node riêng biệt được điều hành bởi cơ quan quản lý của Hàn Quốc, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc và các tổ chức tài chính khác, báo cáo lưu ý.

Một quan chức địa phương được báo cáo đã xác nhận rằng các cơ quan tài chính của Hàn Quốc đã kiểm tra tiềm năng của blockchain về mặt phát hành trái phiếu nhà nước để ghi lại các giao dịch:

“Chúng tôi đang sử dụng trái phiếu chính phủ để ghi lại các giao dịch chứng khoán và tiền mặt vào một sổ cái phân tán và kiểm tra xem một hệ thống giao dịch thanh toán đồng thời theo thời gian thực có khả thi hay không”

Theo Yonhap Infomax, nghiên cứu công nghệ blockchain của Ngân hàng Hàn Quốc về thị trường trái phiếu đang được thực hiện với tham chiếu đến giao dịch trái phiếu blockchain đầu tiên có chủ đích được xử lý bởi Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Commonwealth Úc trong năm 2018.

Theo báo cáo, Ngân hàng Thế giới đã huy động tổng cộng 74 triệu đô la cho trái phiếu blockchain trong hai năm kể từ tháng 8 năm 2019. Theo ngân hàng, trái phiếu này là trái phiếu đầu tiên được tạo ra, phân bổ, chuyển nhượng và quản lý trong suốt vòng đời sử dụng phân phối công nghệ sổ cái.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tuyên bố vào cuối năm 2019 rằng họ sẽ thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào năm 2020.

Ông Giáo

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT