Trang chủ Blockchain Ngân hàng TW Sri Lanka mời gọi các đề xuất KYC dựa...

Ngân hàng TW Sri Lanka mời gọi các đề xuất KYC dựa trên blockchain

lúc 14:00
SHARE

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka muốn phát triển một nền tảng nhận biết khách hàng (know-your-customer: KYC) dựa trên blockchain.

blockchain-sri-lanka-central-bank

Trong một lời mời gọi được đăng tải trên trang web của mình hôm 30/11, Ngân hàng TW Sri Lanka thông báo họ đang tìm kiếm các công ty công nghệ. Mục đích nhằm xây dựng PoC cho hệ thống KY dùng chung trong ngành ngân hàng của mình.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài chính số hóa đã tạo cơ hội cho chúng ta đánh giá khả năng áp dụng Công nghệ Blockchain để tiếp tục thúc đẩy ngành tài chính Sri Lanka“, trích lời mời gọi của ngân hàng.

Dự án dường như là sự hợp tác giữa Ngân hàng TW Sri Lanka và ngành công nghệ Sri Lanka nói chung. Nó liên quan đến chuyên môn “công nghệ tài chính và công nghiệp công nghệ” của nước này.

Một hệ thống được chia sẻ bởi KYC, như được nêu trong thông cáo báo chí, sẽ cho phép các ngân hàng thương mại và chính phủ trung ương chia sẻ và cập nhật dữ liệu khách hàng trên một blockchain.

Dự kiến điều này sẽ tạo điều kiện cho một số trường hợp sử dụng tiềm năng giúp tăng hiệu quả trong lĩnh vực tài chính” và ” giúp tăng cường việc đưa tài chính bao hàm vào Sri Lanka“, thông cáo cho biết.

Nhưng thông cáo báo chí, mặt khác nói khá ngắn gọn về chi tiết. Ngân hàng sẽ chia sẻ nền tảng KYC “Thiết kế cấp cao” trực tiếp với ứng viên được chọn: một công ty có ít nhất hai năm kinh nghiệm và “một hồ sơ đã được chứng minh về phát triển và ra mắt các ứng dụng di động”.

Lời mời gọi đưa ra trong bối cảnh Sri Lanka tiếp tục đặt họ ngang hàng với các tiêu chuẩn quy định tài chính toàn cầu.

Vào tháng Mười, Sri Lanka đã được xóa khỏi blacklish “thiếu xót chiến lược” trong phòng chống rưa tiền/ chống lại sự tài trọ khủng bố (AML/ CFT) của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Điều này cho thấy đất nước đã bày tỏ sự ủng hộ với các chính sách của FATF kể từ khi bị đưa vào danh sách hồi tháng 11/2017.

FATF hoan nghênh tiến bộ đáng kể của Sri Lanka trong việc cải thiện chế độ AML/ CFT và lưu ý rằng Sri Lanka đã tăng cường hiệu quả của chế độ AML/ CFT của mình“, cơ quan giám sát tài chính toàn cầu cho hay vào tháng 10.

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT