Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Ngành công nghiệp dầu quy mô lớn của Nga đang cân nhắc...

Ngành công nghiệp dầu quy mô lớn của Nga đang cân nhắc sử dụng GlobalCoin của Facebook

lúc 07:00
Táng lên

Theo báo cáo địa phương, GlobalCoin của Facebook có thể sớm được sử dụng để định giá các thùng dầu, theo một bài viết có phạm vi rộng về tác động của công nghệ đối với nền kinh tế Nga.

nganh-cong-nghiep-dau-quy-mo-lon-cua-nga-dang-can-nhac-su-dung-global-coincua-facebook

Bài báo cảnh báo rằng sự thống trị của Mỹ trong công nghệ có thể sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt gia tăng và các vấn đề khác đối với Nga, bao gồm mất cân bằng thương mại và thuế quan.

GlobalCoin có ý nghĩa gì với toàn cầu?

Chính phủ Nga đã thảo luận “tới lui” về số phận của tiền điện tử trong một lĩnh vực rộng lớn. Một mặt, họ có thể đưa ra các quy định yêu cầu một người phải là nhà đầu tư đủ điều kiện để mua tiền điện tử. Mặt khác, Kremlin đang thúc đẩy để các quy tắc được hoàn thành càng sớm càng tốt.

Người Nga chủ yếu quan tâm đến việc mở rộng ngành công nghiệp năng lượng của họ và giành quyền thống trị lĩnh vực này hơn bất cứ điều gì. Với lời đề nghị tiềm năng trong việc thúc đẩy các công ty công nghệ địa phương, chính phủ Nga gần đây đã trao cho mình quyền ban hành một “công tắc tiêu diệt” đối với những thứ bên ngoài Internet. Pháp luật đã gây ra các cuộc biểu tình lớn.

Với việc sử dụng GlobalCoin, việc cung cấp tiền điện tử của Facebook sắp tới, như một cách mới để đo lường giá dầu, sẽ cho thấy rằng nó có khả năng là một loại tiền điện tử hữu ích rộng rãi. Tất nhiên, có một câu hỏi là tại sao họ không đơn giản là sử dụng Bitcoin hoặc một số tài sản tiền điện tử tiêu chuẩn khác? Nguồn tin, Igor Sechin, rõ ràng đã “thừa nhận” rằng, tiền điện tử của Facebook sẽ được sử dụng trong “tương lai gần”.

Nếu chúng ta xem xét tới quy mô cơ sở người dùng rộng lớn của Facebook, và tác động tiềm năng đến các cửa hàng trong việc chấp nhận nó, đặc biệt là ở những nơi mọi người đi du lịch từ tất cả các quốc gia, thì tiền điện tử của Facebook có thể thành công. Mọi người bỗng nhiên không cần lo lắng về việc trao đổi tiền tệ khi họ đến sân bay – họ sử dụng GlobalCoin. Đây là những vấn đề mà bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể giải quyết theo cách truyền thống, nhưng GlobalCoin có thêm lợi ích là được tải sẵn với số lượng người dùng lớn.

Tại sao lại là Coin của Facebook?

Dự án tiền điện tử Facebook cũng nhận được các câu hỏi khác. Ví dụ, nếu mọi người bị cấm khỏi nền tảng vì niềm tin chính trị của họ, điều đó có nghĩa là nếu đồng tiền chiếm được nhiều ưu thế, những người đó sẽ ngày càng bị cắt khỏi hệ thống tài chính.

Thực sự trái ngược với trường hợp sử dụng dự định chính cho tiền điện tử, vấn đề hoăc là đặt giới hạn cho việc mở rộng toàn cầu của GlobalCoin, hoặc là nó đặt ra câu hỏi: điều gì làm cho một thứ trở thành tiện ích. Nếu Facebook đột nhiên được quy định là một tiện ích, liệu GlobalCoin có phải là một coin tiện ích không?

Hầu hết, các nhà cung cấp thanh toán hiểu rằng cần phải có một số nguyên tắc cứu cánh trong việc xử lí giao dịch. Tuy nhiên, trong giới hạn của thỏa thuận khách hàng và hợp đồng thương mại, không có nhiều điều mà họ làm được. Nó không rõ ràng rằng, liệu có bất cứ điều gì mà dự án coin của Facebook có thể làm để cải thiện điều này.

Động lực chính cho điều này sẽ là tính phổ biến của ứng dụng Facebook. Mọi người đều có ứng dụng này, vì vậy nếu nó có thể được sử dụng bất ngờ để thanh toán, thì đó là một tùy chọn kỹ thuật số có sẵn cho hầu hết mọi người. Đối với trẻ em, nó có thể hoạt động như một thẻ quà tặng hoạt động ở nhiều nơi. Đối với người lớn, đặc biệt là những người đi du lịch nước ngoài, nó có thể hoạt động như một cách để tránh trao đổi tiền tệ và đi thẳng vào thanh toán.

Nếu các điểm du lịch lớn như Trung Quốc bắt đầu chấp nhận GlobalCoin, giống như cách họ làm với WePay, thì bạn sẽ thấy nhu cầu tăng mạnh. Coin thực sự có thể trở thành “toàn cầu”. Hoặc nó có thể chỉ là một cái gì đó mà mọi người thỉnh thoảng hay nhắc tới, nhưng không có sự chấp nhận thực sự nào. Đây luôn luôn là sự may rủi.

Thủy Tiên

Tạp chí Bitcoin/ CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT