Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Ngành công nghiệp khai thác coin đang hồi sinh

Ngành công nghiệp khai thác coin đang hồi sinh

lúc 16:00
Táng lên

Ngành công nghiệp khai thác coin đang dần lấy lại phong độ sau khi Bitcoin đạt mức giá cao nhất trong chín tháng.

Nghiên cứu gần đây của  DataLight cho thấy giá Bitcoin phản ánh trực tiếp ngành khai thác coin. Vào tháng 5 năm 2019, cả hai số liệu này đều đạt mức cao nhất trong chín tháng khi ngành khai thác coin đang trỗi dậy từ đống tro tàn.

Độ khó giảm

bitcoin-mining

Sau khi ngành khai thác cảm nhận được sức nóng từ thị trường gấu, nhiều thợ mỏ phải tắt máy và rời khỏi thị trường. Sau đó, khi Bitcoin chạm đáy vào tháng 12, độ khai thác của nó bắt đầu giảm đáng kể.

Trên thực tế, BTC đã ghi nhận mức giảm độ khó khai thác lớn thứ hai vào ngày 3 tháng 12. Ở độ khó thấp hơn, các công ty khai thác có thể tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Có lãi trở lại

Sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử đã nhen nhóm sau khi giá Bitcoin bắt đầu tăng mạnh vào ngày 2 tháng Tư. Kể từ ngày 18 tháng Tư, hoạt động khai thác Bitcoin hòa vốn để khai thác hiệu quả ở mức 3.550 đô la trong khi giá cao hơn mức 5.200 đô la. Do đó, hoạt động khai thác tại Trung Quốc có thể tận dụng chi phí điện thấp có thể tạo ra tới 2.000 đô la lợi nhuận ròng.

Cấm khai thác tại Trung Quốc

Theo báo cáo của Tạp Chí Bitcoin, Trung Quốc đang cân nhắc về việc áp đặt lệnh cấm đào coin trong khi nó đang chiếm khoảng 2/3 ngành công nghiệp toàn cầu. Điều đó chắc chắn sẽ làm tăng tốc độ băm của mạng, do đó giúp khai thác có lợi hơn cho các mỏ khác trên thế giới.

Lệ Thanh

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT