Trang chủ Blockchain Ngày càng nhiều các Đại học danh tiếng thế giới mở khóa...

Ngày càng nhiều các Đại học danh tiếng thế giới mở khóa đào tạo về Blockchain và Cryptocurrency

lúc 11:26
SHARE

Stanford University

Đại học Stanford tại California, Hoa Kỳ.

Ngày càng có nhiều sinh viên quan tâm đến việc nghiên cứu công nghệ blockchain và các trường đại học đang đáp ứng nhu cầu, bởi vì đó không chỉ là chuyên ngành khoa học máy tính. Theo một nghiên cứu của Coinbase cho thấy sinh viên ở nhiều ngành khác nhau quan tâm đến công nghệ.

Theo báo cáo của Coinbase, nhiều trường đại học trên thế giới đang cung cấp các khóa học về công nghệ Blockchain. Với quy mô của thị trường dạy và học liên quan đến blockchain được dự báo sẽ đạt gần 25 triệu đô la vào năm 2023, sinh viên từ nhiều nền giáo dục đang thể hiện sự quan tâm lớn hơn trong việc tìm hiểu về ngành công nghiệp blockchain.

Đáp lại, các trường đại học đang bắt đầu chấp nhận nghiên cứu các hệ thống tài chính phi tập trung như một sự theo đuổi học thuật chính thống. Nghiên cứu của Coinbase cho thấy 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới hiện cung cấp ít nhất một khóa học về cryptocurrency hoặc blockchain, đáng kể nhất là các tổ chức có trụ sở giáo dục tại Hoa Kỳ.

coinbase

Đại học Quốc gia Singapore là trường đại học duy nhất ở Đông Nam Á đào tạo về blockchain.

Đại học Stanford, ngay bên cạnh Thung lũng Silicon, cái nôi sản sinh ra các nhân tài công nghệ lừng lẫy thế giới như Larry Page và Sergey Brin của Google, Jerry Yang và David Filo của Yahoo, hay 2 nhà sáng lập của HP là Hewlett và Packard , đã ra mắt Center for Blockchain Research (Trung tâm Nghiên cứu Blockchain) vào năm ngoái với ý định trở thành vườn ươm cho sự đổi mới và phát triển công nghệ. Trung tâm này là lớn nhất của loại hình này trong một khuôn viên học thuật ở Hoa Kỳ và hiện đang dẫn đầu về việc cung cấp hầu hết các khóa học trong lĩnh vực này.

Ngay sau Stanford là Đại học Cornell thuộc Ivy League hiện có 28 khóa học liên quan đến các chủ đề liên quan đến blockchain, bao gồm “Anthropology of Money” (Nhân chủng học về tiền) và  “Introduction to Blockchains, Cryptocurrencies, and Smart Contracts”. (Giới thiệu về Blockchain, tiền điện tử và Hợp đồng thông minh).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một loạt các sinh viên quan tâm đến việc tìm hiểu về tiền điện tử, không chỉ những người trong các bộ phận tài chính hoặc khoa học máy tính. Theo khảo sát do Coinbase thực hiện và được thực hiện bởi Qriiously, sinh viên ngành luật, kinh doanh và các chuyên ngành khoa học xã hội thậm chí còn quan tâm đến việc tham gia các khóa học về tiền điện tử hơn là về kinh tế và toán học.

Và không chỉ các trường ở Mỹ bao gồm nghiên cứu về công nghệ blockchain. Đại học Phục Đán ở Thượng Hải, một trong những trường nổi danh nhất tại Trung Quốc, đã khai trương Trung tâm nghiên cứu Blockchain vào tháng 2 năm 2019. Mặc dù Trung Quốc không ưa tiền điện tử, nhưng một trong những mục tiêu đã nêu của Phục Đán là “trau dồi tài năng công nghệ và kỹ thuật blockchain cấp cao.”

Một trong những sức hút để tham gia khóa học về tiền điện tử là triển vọng công việc tăng lên. Campbell Harvey, giáo sư kinh doanh quốc tế tại Đại học Duke nói rằng sinh viên luật được đào tạo về công nghệ blockchain sẽ nhận được lời mời làm việc ngay sau khi học đại học.

Tăng cường hỗ trợ học tập cho nghiên cứu công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy nhiều nhà nghiên cứu hơn vào lĩnh vực này từ các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Và miễn là nhu cầu cho các khóa học tiếp tục, các trường đại học sẽ đầu tư thêm vào các trung tâm nghiên cứu, khóa học và hỗ trợ cho ngành công nghiệp.

SN_Nour

Theo TapchiBitcoin/Pcmag

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT