Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Nghị sĩ Patrick McHenry : Chính phủ Mỹ không thể ngăn chặn...

Nghị sĩ Patrick McHenry : Chính phủ Mỹ không thể ngăn chặn sự đổi mới của Bitcoin và chống lại nó là vô ích

lúc 20:55
SHARE

CEO dự án Libra – David Marcus

Phiên điều trần trước Hạ Viện Hoa Kỳ đã tập trung sự chú ý chủ yếu vào những người phản đối, nhưng không chỉ vậy, một vài chính trị gia hiếm hoi vẫn ủng hộ dự án Libra và Bitcoin.

Chính phủ Mỹ không thể ngăn chặn sự đổi mới này

Ngày 17 tháng 7, Nghị sĩ Patrick McHenry, thuộc bang North Carolina, nói với các nhà lập pháp rằng các nỗ lực ngăn chặn Bitcoin là vô ích.

Thế giới mà Satoshi Nakamoto, tác giả của whitepaper Bitcoin đã hình dung, và những người khác đang xây dựng, là một điều không thể ngăn cản, ông nói.

Video phát biểu của Nghị sĩ Patrick McHenry tại phiên điều trần của Libra

Dưới đây là bản dịch toàn văn bài phát biểu của ông:

Washington phải vượt qua những sự thồi phổng và đảm bảo rằng đó không phải là nơi sự sáng tạo bị luỵ tàn. Có thể chúng ra không hiểu một đề xuất mới về công nghệ, không có nghĩa là chúng ta lập tức cấm đoán chúng, nhất là khi đề xuất đó mới chỉ là đề xuất.

Thực tế là dù Facebook có liên quan hay không thì sự thay đổi đã đến. Tiền kỹ thuật số đang tồn tại, công nghệ chuỗi khối là thực tế và, sự gia nhập của Facebook vào công nghệ này là một sự công nhận ở mức độ lớn.

Thế giới mà Satoshi Nakamoto, tác giả của white paper Bitcoin hình dung ra, và những người khác đang xậy dựng là một lực lượng không thể dừng lại. Chúng ta không nên cản trở sự sáng tạo này. Và chính phủ không thể cản trở sự sáng tạo này.

Thế nên, câu hỏi trở thành: Các nhà lập pháp Mỹ sẽ làm gì để đối mặt với những thách thức và cơ hội trong một thế giới mới của sự sáng tạo ?

Một số nhà chính trị muốn chúng ra sống trong một xã hội “cho phép”, khi mà bạn cần sự đồng tình của chính phủ ngay cả trước khi bạn nghĩ về việc sáng tạo. Đó là những người muốn ngăn chặn ngay trước khi bắt đầu.

Nhưng có những người tin tưởng vào sự sáng tạo của nước Mỹ. Và nhận ra rằng nền kinh tế của chúng ta đến được ngày hôm nay là xây dựng trên sự trải nghiệm, thử sai của hàng thế hệ những doanh nhân, và nhà nhà sáng chế.

Cần hiểu rõ rằng chúng ta không cổ vụ cho thái độ “cứ làm sai rồi sửa“. Trong lĩnh vực tài chính, chúng ta cần đảm bảo ngừời dùng và nhà đầu tư được bảo vệ. Những nhà làm chính sách và những nhà sáng chế cần làm việc với nhau để đảm bảo điều đó.

Thế nên hãy làm việc cùng nhau, Marcus.

Thay vì việc phản ứng bằng cấm đoán ngay trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn thử nghiệm và thấu hiểu. Sau đó dựa trên những gì chúng tôi hiểu, sẽ quyết định liệu khung pháp lý hiện nay có phù hợp với các yêu cầu từ công nghệ mới này không.

Đó là lý do chúng ta có mặt tại đây.

Chúng tôi sẵn sàng làm việc với các nhà sáng tạo để cho phép thực hiện các công nghệ mới một cách có trách nhiệm tại nước Mỹ, trước khi chúng ta thua các quốc gia khác trên thế giới.

Tôi mời các đồng nghiệp tham gia vào phía của sáng tạo, khéo léo và tinh thần doanh nhân mà đất nước này được xây dựng trên. Cảm ơn tất cả các bạn đã ở đây trong cuộc đối thoại quan trọng này.

Nghị sĩ hiếm hoi ủng hộ Libra

McHenry đi ngược lại hoàn toàn với các Hạ nghị sĩ khác, những người luôn đã kích và lo sợ Bitcoin, với Brad Sherman một lần nữa gây sự chú ý sau khi đưa ra những tuyên bố đáng ngờ về vai trò của tiền kỹ thuật trong các hoạt động tội phạm.

Tuy nhiên, đối với McHenry, luật pháp hay không, Bitcoin sẽ thắng thế. Nếu có thể tắt nó đi, thì đã có người làm như vậy kể từ năm 2009.

Facebook chắn chắn phải cảm ơn ông rất nhiều, vì dường như cả thế giới đang chống lại mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT