Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Nghi vấn tài khoản Whale Alert bị hack khi báo cáo cá...

Nghi vấn tài khoản Whale Alert bị hack khi báo cáo cá voi di chuyển gần 9 tỷ đô BTC cùng một lúc

lúc 20:00
SHARE

Tài khoản Twitter Whale Alert đã đăng 22 giao dịch liên tiếp từ một ví không xác định sang một ví khác trị giá gần 9 tỷ đô la – tương đương mỗi giao dịch chứa khoảng 55.000 BTC. Cộng đồng đang chìm trong những lời dự đoán và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang thực sự xảy ra.

Whale Alert

Nguồn: Twitter

Gần 9 tỷ đô la Bitcoin đã di chuyển một cách dễ dàng

Whale Alert phát hiện ra rằng khoảng 1.210.000 BTC (khoảng 9 tỷ đô la) đã được di chuyển giữa hai ví không xác định trong hai giờ qua. Suy nghĩ đầu tiên của cộng đồng là có gì đó không ổn với tài khoản Whale Alert.

“22 giao dịch di chuyển Bitcoin (mỗi lần giao dịch khoảng 55.000 BTC), hệ thống của các bạn có bị chập mạch không hay thực sự có ai đó đang ủ mưu đằng sau ???”

Phần lớn các bình luận là những câu chuyện đùa, mỉa mai hoặc nói về đợt dump Bitcoin khác sắp xảy đến.

Nguồn: Twitter

Cá voi là những người tham gia thị trường sở hữu một lượng tài sản khổng lồ. Họ được cho là có khả năng thao túng giá bằng cách dump những tài sản đó ra thị trường để mua lại nhiều hơn ngay khi giá giảm mạnh.

Khi Whale Alert báo cáo về các giao dịch lớn trong quá khứ, nhiều người dùng đã bình luận rằng những điều này thực sự đang diễn ra.

Cuối cùng, Whale Alert đã đưa ra lời giải thích về các giao dịch BTC lớn này.

“Những giao dịch này rất có khả năng là giao dịch trao đổi. Chúng tôi sẽ giảm số lần hiển thị của những tin như thế này”.

Giao dịch BTC lớn nhất từ trước đến nay, người dùng cho biết XRP đã thất bại kể từ đây

Như đã đưa tin, vào thứ năm ngày 05/12, một số tiền tương tự (gần 9 tỷ đô la Bitcoin) đã được di chuyển chỉ trong vòng một giờ. Đó được gọi là giao dịch BTC lớn nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, quá trình này cũng đã được đính chính là do các sàn giao dịch gửi tiền cho nhau vì lý do bảo mật.

Nhà phân tích themooncarl, khi bình luận về một số chuyển động BTC (hơn 1 tỷ đô la một chút), đã nói rằng khoản phí phải trả cho tổng số đó chỉ là 6.4 đô la. Không ngân hàng nào có khả năng cạnh tranh với điều đó.

“Các giao dịch Bitcoin lớn trong vài ngày qua với mức phí thấp cực độ:

46.000 BTC ($336 triệu), phí: $0,40.
43.500 BTC ($313 triệu), phí: $1,00.
57.000 BTC ($415 triệu), phí: $5,00.

Nếu bạn cộng chúng lại với nhau, thì 1.07 tỷ đô la đã được chuyển đi với mức phí chỉ 6.4 đô la!”

Trong luồng bình luận, một Bitcoin fan đã chỉ ra rằng XRP sẽ không thể di chuyển nhiều tiền giống như vậy vì thiếu tính thanh khoản và do tính tập trung hóa.

“XRP không thanh khoản để chuyển số tiền đó, đồng thời nó cũng mang tính tập trung hóa, điều đó có nghĩa là các giao dịch đó có thể bị đóng băng hoặc dừng lại. Bạn không thể làm điều đó với Bitcoin vì khả năng kiểm duyệt và độ bảo mật cao của đồng coin này. XRP khác với Bitcoin, nó là một shitcoin!”

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | U.today

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT