Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Nghiên cứu cho thấy Ethereum sẽ dẫn trước EOS và TRON, giá...

Nghiên cứu cho thấy Ethereum sẽ dẫn trước EOS và TRON, giá có khả năng phản ánh điều đó

lúc 08:00
SHARE

Năm ngoái, startup Compound ở San Francisco đã cung cấp cho các nhà đầu tư phương thức đơn giản để kiếm được lợi nhuận tới 10%. Tất cả những gì họ phải làm là chuyển vốn vào nền tảng cho vay dựa trên ứng dụng Ethereum.

Compound không phải là tổ chức tài chính. Thay vào đó, nó là liên doanh tập trung xây dựng làn sóng mới được gọi là ứng dụng phi tập trung (Dapp) trên sổ cái công khai.

Hệ sinh thái hiện bao gồm hơn 3.11 triệu người dùng hoạt động hàng ngày được phân phối không đồng đều trên nhiều dự án blockchain. Năm 2018, chỉ có 1.48 triệu người dùng.

Ethereum là blockchain lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường với tỷ lệ tăng trưởng gấp đôi như báo cáo do Dapp.com công bố. Cổng thông tin cho biết dự án đã thu hút số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tối đa – khoảng 1.42 triệu – trong tổng số được báo cáo.

ethereum

Người dùng hoạt động hàng ngày trên blockchain | Nguồn: Dapp.com

Để so sánh, các đối thủ Tron và EOS đã bị tụt lại phía sau do margin khổng lồ.

Vua Ethereum của dapp tài chính

Ethereum được đặt lên một tầng cao mới khi nói đến việc lưu trữ các ứng dụng liên quan đến tài chính. Theo Dapp.com, gần một nửa số người dùng dapp blockchain đã sử dụng ứng dụng tài chính phi tập trung – hay còn gọi là DeFi – nhằm mục đích loại bỏ các trung gian trong quy trình cho vay tài chính.

Compound là một trong những ứng dụng đó, là startup có 103 triệu đô la tiền điện tử được lưu trữ trong hệ thống cho vay tự động của nền tảng. Được Ethereum hỗ trợ, công ty có trụ sở tại San Francisco là một trong những ví dụ tốt nhất cho thấy mức độ tin cậy ngày càng tăng vào blockchain của các startup ở Silicon Valley.

“Báo cáo thị trường Dapp hàng năm năm 2019 của Dapp.com”

Sự tăng trưởng này đặc biệt có lợi cho các nhà đầu tư nắm giữ Ether. Các dapp sử dụng hệ thống tài chính có mệnh giá bằng ETH. Do đó, nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng về số lượng người dùng hoạt động là một dấu hiệu để đầu tư vào nó: được chấp nhận càng nhiều thì giá tiền điện tử càng cao.

“Gần một nửa số người dùng dapp Ethereum đang hoạt động đã sử dụng dapp DeFi vào năm 2019. 70% khối lượng được tạo ra bởi token ETH là từ các sàn giao dịch phi tập trung và các dịch vụ tài chính, chẳng hạn như cho vay…”

EOS gây thiệt hại, Tron không đáng tin cậy

Trong khi đó, EOS là đối thủ gần nhất của Ethereum theo vốn hóa thị trường nhưng thua kém về tỷ lệ chấp nhận. Dapp.com chỉ ra rằng dự án blockchain này đã giảm 30% dapp hoạt động hàng ngày từ 192 xuống 135.5. Cụ thể:

“Trước tháng 11, EOS là blockchain có số lượng người dùng hoạt động hàng ngày lớn nhất. Trung bình có gần 80,000 (79,749) người dùng sử dụng dapp trên EOS mỗi ngày. Kể từ khi EIDOS ra mắt, DAU của EOS đã giảm đáng kể xuống mức trung bình 15,363, giảm 80%”.

Thật thú vị, tỷ lệ tăng trưởng giá của EOS vẫn tốt hơn so với Etherum. Từ tháng 12 đến thời điểm viết bài, tỷ giá hối đoái của EOS so với đô la Mỹ tăng 69.14%. Để so sánh, tỷ giá ETH – đô la Mỹ đã tăng khoảng 43%.

Mặt khác, Tron tìm được vị trí thứ hai về số lượng dapp và người dùng hoạt động. Tuy nhiên, dự án blockchain của Justin Sun đã phải đối mặt với những chỉ trích về việc lưu trữ các ứng dụng có rủi ro cao, tạo ra sự không chắc chắn về khả năng tăng trưởng của token TRX.

“Các dapp đánh bạc và dapp có rủi ro cao vẫn thống trị toàn bộ hệ sinh thái TRON. Hơn 75% người dùng và khối lượng hoạt động đến từ hai loại này”.

Do đó, Ethereum có thể giữ vị trí hàng đầu và mang lại lợi nhuận phù hợp cho những người ủng hộ. Các dự án DeFi đã khóa khoảng 700 triệu đô la token ETH tính đến nay, hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư an toàn hơn so với EOS và Tron.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT