Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Nghiên cứu của Chainalysis :Chỉ 376 cá Voi sở hữu tới 33%...

Nghiên cứu của Chainalysis :Chỉ 376 cá Voi sở hữu tới 33% tổng cung ETH

lúc 20:15
SHARE

Một phần ba ether (ETH) trên thế giới thuộc sở hữu của chỉ 376 người, theo nghiên cứu của Chainalysis được công bố vào ngày 15 tháng Năm.

eth-ca-voi

Mặc dù kiểm soát một phần lớn nguồn cung lưu hành ETH, nhưng nghiên cứu cho thấy những con cá voi này có thể chịu trách nhiệm cho 7% tất cả các hoạt động giao dịch trong mạng lưới Ethereum.

Chainalysis kết luận rằng trong khi những cá nhân này không nhất thiết phải có một tác động có ý nghĩa đối với giá ETH, họ có đóng góp rất lớn vào sự biến động của thị trường trong các đợt bán tháo lớn xảy ra.

Những con số này có thể được coi là một sự cải thiện so với năm 2016, khi cá voi sở hữu 47% nguồn cung lưu thông của ETH.

Mặc dù luôn kiểm soát một phần lớn nguồn cung lưu thông Ether, nhưng nghịch lý là những con cá voi này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong hoạt động giao dịch ETH. Cá voi luôn nắm giữ 25-40% nguồn cung Ether lưu hành, nhưng chỉ chiếm từ 5% đến 18% khối lượng giao dịch. Điều này là do hầu hết những con cá voi (~ 60%) đang nắm giữ tài sản của họ hoặc không thường xuyên giao dịch với các sàn giao dịch.

cavoieth

Phân tích hoạt động từ năm 2016 đến 2019 cũng tiết lộ rằng giá ether có xu hướng theo các biến động của bitcoin. Các nhà nghiên cứu đã thêm:

Trung bình, nếu ngày hôm qua khi giá bitcoin tăng 1% thì giá ether tăng 1,1% trong ngày hôm nay.

Nhìn chung, công ty phân tích blockchain tin rằng, những lo ngại về tác động của cá voi lên giá thị trường có thể đã được cường điệu hóa, nhưng họ nói thêm:

Chúng tôi không thể loại trừ khả năng cá voi có thể tác động đến sự thay đổi của giá trong một ngày giao dịch, dựa trên các sự kiện diễn ra vào thời điểm ấy.

Tháng trước, nghiên cứu của công ty trên mạng blockchain đã tiết lộ rằng, ít nhất 95% các tội phạm về tiền điện tử được điều tra bởi cơ quan thực thi pháp luật liên quan đến BTC.

Chainalysis gần đây cũng đã mở rộng các công cụ giám sát giao dịch theo thời gian thực của mình để bao gồm 10 loại tiền điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu từ các cơ quan thực thi pháp luật.

Lệ Thanh

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT