Trang chủ Tạp chí Nghiên cứu của Morgan Stanley cho biết: Các quy định rõ ràng...

Nghiên cứu của Morgan Stanley cho biết: Các quy định rõ ràng là yếu tố chính cho các sàn giao dịch khi lựa chọn quốc gia

lúc 22:30
Táng lên

Sàn giao dịch chọn các quốc gia dựa vào tiêu chí nào?

Nhờ khung pháp lý rõ ràng, Malta hiện chiếm phần lớn nhất khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số trên thế giới. Kết luận này xuất phát từ một báo cáo của Business Insider vào hôm chủ nhật, ngày 29/04, trích dẫn từ một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi ngân hàng Morgan Stanley.

Một nhóm các nhà nghiên cứu của Morgan Stanley, dẫn đầu bởi nhà phân tích Sheena Shah, đã tiến hành một nghiên cứu về sự phân phối các sàn giao dịch tiền mã hóa và khối lượng giao dịch của loại tiền này trên tất cả các quốc gia, dựa trên số liệu từ Coinmarketcap và thông tin đăng ký của các công ty được liệt kê trên các trang web của các sàn giao dịch tương ứng.

Năm quốc gia hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số, theo thứ tự, là Malta, Belize, Seychelles, Mỹ và Hàn Quốc, trong khi các quốc gia có số lượng sàn giao dịch lớn nhất là Anh, Hồng Kông, Mỹ, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một trong những phát hiện chính của nghiên cứu này là sự khác biệt rõ rệt trong dữ liệu từ Malta và Belize – hai nước đứng đầu tiên và thứ hai trên thế giới về khối lượng giao dịch nhưng lần lượt là hạng 22 và 24 tính theo số lượng công ty đã đăng ký.

Theo các nhà nghiên cứu, sự mâu thuẫn này dường như được giải thích bởi thực tế là những nước tương đối nhỏ này lại sở hữu hai sàn giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Binance đã chuyển từ Hồng Kông sang Malta sau khi hứa hẹn sẽ làm như vậy vào tháng Ba năm nay và OKEx, hiện là sàn giao dịch lớn thứ hai theo dữ liệu của Coinmarketcap, được chính thức đăng ký tại Belize. Shah nhận xét:

“Sàn giao dịch lớn nhất là Binance đã công bố ý định thành lập trụ sở ở đó, vì vậy nếu chúng tôi loại công ty đó ra, Malta sẽ có thứ hạng trên danh sách thấp hơn nhiều”.

Một trong số các phát hiện đáng chú ý khác được thực hiện bởi nhóm của Morgan Stanley chính là Vương quốc Anh, mặc dù là quốc gia hiện đang nắm giữ số lượng sàn giao dịch lớn nhất, nhưng chỉ chiếm một phần trăm khối lượng giao dịch toàn cầu.

Nhìn chung, Shah kết luận rằng sự thuận lợi của các quy định kinh doanh tiền kỹ thuật số tại từng địa phương là một trong những yếu tố chính được xem xét bởi các sàn giao dịch khi quyết định quốc gia nào họ sẽ đăng ký. Cô cho biết thêm rằng để thu hút được các sàn giao dịch, thì một khung pháp lí không nhất thiết phải khoan dung hay nhẹ nhàng mà phải được xác định rõ ràng, bởi vì điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch sẽ “biết trước những gì cần thiết” và có thể “lên kế hoạch cho tương lai”.

“Một quy định rõ ràng nhưng đồng thời cũng hấp dẫn sẽ làm cho một sàn giao dịch quyết định lựa chọn quốc gia này thay vì một quốc gia khác – một bộ luật để các công ty có thể tuân thủ khi xử lý thẻ kỹ thuật số, tài sản của khách hàng, chính sách AML, thuế, v.v. Luật lệ chắc chắn là một phần của sự thu hút các công ty vì họ có thể lập kế hoạch cho tương lai khi họ biết trước những gì cần thiết. Thuế thấp cũng là một lợi thế”.

Giả định này phù hợp với trường hợp của Malta, nơi mà chính phủ gần đây đã thông báo rằng họ đang áp dụng một lập trường thuận lợi đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa. Nghiên cứu của Morgan Stanley đã cung cấp bằng chứng rõ ràng cho thấy sự phát triển tích cực của một khung pháp lý rõ ràng từ Malta hiện đang mang lại lợi ích tốt đẹp.

Nguồn: Tapchibitcoin/cointelegraph.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT