Trang chủ Tạp chí Nghiên cứu mới đề xuất mỗi danh mục đầu tư nên bao...

Nghiên cứu mới đề xuất mỗi danh mục đầu tư nên bao gồm Bitcoin

lúc 07:00
Táng lên

Tính khả thi của các khoản đầu tư vào tiền mã hóa là một chủ đề được tranh luận sôi nổi. Trong khi nhiều nhà đầu tư lớn và nhỏ vẫn hoài nghi về các loại tiền ảo như Bitcoin, thì ngày càng có nhiều người bắt đầu tin tưởng vào chúng.

Ở nhiều quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đầy bất ổn kinh tế và chính trị, tiền ảo cho phép một lựa chọn thay thế để bảo hiểm chống lại một môi trường tài chính đang ngày càng lụn bại.

Nhưng việc đầu tư vào tiền mã hóa cũng đang diễn ra ngay cả bên trong các quốc gia có nền kinh tế tiên tiến. Một cuộc khảo sát tháng ba từ hãng tin Hàn Quốc Yonhap cho biết những người ở độ tuổi 20 là những người bắt đầu sớm nhất khi liên quan tới việc mua tiền kỹ thuật số.

Đầu tháng 6, một cuộc khảo sát từ ngân hàng bán lẻ Đức Postbank đã nhận thấy khoảng 30% số người được khảo sát xem tiền ảo như một cơ hội đầu tư mong muốn. Gần một nửa số người được hỏi là từ 18 đến 34 tuổi.

Ngay cả một số tổ chức tài chính truyền thống đang bắt đầu dấn thân vào lính vực tiền ảo. Andreessen Horowitz được cho là đang tìm kiếm cách thành lập một quỹ đặc biệt cho mục đích trao đổi tài sản mã hóa.

Một bài báo cáo mới của Phòng nghiên cứu Kinh tế Quốc gia cũng ca ngợi tiềm năng đầu tư của Bitcoin. Nghiên cứu, được viết bởi các giáo sư Aleh Tsyvinski và Yukin Liu, khuyến nghị nắm giữ ít nhất 6% Bitcoin trong danh mục đầu tư để tối ưu việc xây dựng.

Kỳ vọng vào Bitcoin

Cả hai tác giả đều chỉ ra việc tỷ giá hối đoái của các đồng tiền ảo như Bitcoin và Ethereum có sự khác biệt rõ rệt so với các khoản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và tiền tệ như thế nào.

Họ lưu ý rằng các đồng tiền kỹ thuật số không tiếp xúc với “các thị trường chứng khoán và các yếu tố kinh tế vĩ mô phổ biến nhất” và cũng không tiếp xúc với “lợi nhuận của tiền tệ và hàng hóa”.

Theo nghiên cứu, được mang tên Rủi ro và Lợi nhuận của tiền mã hóa, tỷ lệ của Sharpe được sử dụng để cho thấy cách các đồng tiền mã hóa có tiềm năng lợi nhuận cao hơn mặc cho sự bất ổn của chúng. Hai nhà nghiên cứu chỉ quan sát Bitcoin, Ethereum và Ripple để đưa ra kết quả của họ.

Nhìn chung, Tsyvinski và Liu cho biết một danh mục đầu tư tối ưu sẽ có ít nhất 6% là Bitcoin. Đối với những người có thể ít quan tâm đến tiền mã hóa, 4% là số tiền đầu tư được đề xuất.

Dù cho có vấn đề gì, Bitcoin ít nhất phải nên chiếm 1% danh mục đầu tư của mọi người như một chiến lược đa dạng hóa, theo bộ đôi này viết.

Xu hướng đầu tư

Một số số liệu tài chính khác cũng đã bắt đầu nổi bật lên những lợi ích của việc đầu tư vào Bitcoin.

Bart Smith, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Tập đoàn Đầu tư Susquehanna, nói với CNBC vào giữa tháng 7 rằng ông đã xem Bitcoin như đồng tiền ảo hàng đầu và ca ngợi việc sử dụng nó như một phương tiện trao đổi so với các ngân hàng truyền thống.

Grayscale Investments, công ty đứng sau Quỹ đầu tư Bitcoin (OTC: GBTC) cho biết vào giữa tháng 7 họ đã thêm vào gần 10 triệu đô la vào các khoản đầu tư hàng tuần mới như thế nào.

Họ cho biết phần lớn tiền đến từ các nhà đầu tư tổ chức, và ghi nhận khoản đầu tư trung bình hàng tuần vào Quỹ đầu tư Bitcoin là 6,04 triệu USD, tính đến ngày 18 tháng 7.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT