Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Người dùng QuadrigaCX yêu cầu giải thích EY mất 103 Bitcoin như...

Người dùng QuadrigaCX yêu cầu giải thích EY mất 103 Bitcoin như thế nào

lúc 07:30
SHARE

nguoi-dung-quadrigacx-yeu-cau-giai-thich-ey-mat-103-bitcoin-nhu-the-nao

Người dùng của sàn giao dịch QuadrigaCX tại Canada hiện không còn tồn tại đang yêu cầu cung cấp thêm thông tin liên quan đến việc mất 103 Bitcoin gần đây trong quá trình khôi phục tiền.

Thiệt hại đáng tiếc

Một trong những công ty kế toán của Big Four – EY (trước đây có tên là Ernst & Young) – đã được QuadrigaCX chỉ định làm bên thứ ba độc lập để theo dõi quá trình tố tụng trong vụ kiện bảo vệ chủ nợ.

Ey đã thông báo vào thời điểm đó rằng “Quadriga vô tình chuyển 103 Bitcoin trị giá khoảng 468,675 đô la sang ví lạnh Quadriga và Công ty hiện không thể truy cập vào ví”. Hiện tại, các đồng coin này trị giá 1 triệu đô la.

Hãng tin Coindesk đã đưa tin vào ngày 16/8 – 6 tháng sau vụ tai nạn – kiểm toán viên vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến thiệt hại.

Theo bài báo, tất cả các thông tin được tiết lộ từ báo cáo do EY công bố vào tháng 2, trong đó công ty tuyên bố tổn thất là do lỗi thiết lập nền tảng. Chủ nợ QuadrigaCX Ali Mousavi nói với các cửa hàng:

“Đây có vẻ như là sơ suất không đáng có và nhiều người trong chúng tôi muốn EY chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra. […] Thay vì cung cấp cho chúng tôi các chi tiết, họ [thỏa thuận] với [công ty luật Miller Thomson] giữ bí mật các chi tiết và [khiến] chúng tôi khó có thể lấy lại tiền đã bị mất”.

Chủ nợ muốn một công ty pháp lý khác

Chủ nợ Xitong Zou cũng cho biết “EY dường như không muốn giải thích điều gì đã xảy ra khi mà ít nhất họ có thể làm được điều đó” vì “nói cho cùng thì đó là tiền của chúng tôi”. Ông cũng khẳng định:

“Nhiều người muốn [Miller Thomson] thay thế. […] Mặc dù tôi không nghĩ điều này có khả năng”.

EY đã thu hồi được khoảng 25 triệu đô la. Thẩm phán tuyên trao trả 1.6 triệu đô la phí và chi phí cho tất cả các công ty liên quan đến vụ án. Kiểm toán viên cũng đặt mục tiêu huy động thêm 9 triệu đô la bằng cách bán tài sản của CEO sàn giao dịch.

Cộng đồng tiền điện tử gần đây cũng tích cực thảo luận về số phận của người sáng lập 30 tuổi Gerald Cotten của QuadrigaCX,  đã chết ở Ấn Độ vì một căn bệnh hiểm nghèo vào tháng 12/2018.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT