Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Người dùng Reddit: Bitcoin sẽ kém bền vững về mặt chi phí...

Người dùng Reddit: Bitcoin sẽ kém bền vững về mặt chi phí năng lượng vào năm 2030

lúc 20:00
SHARE

nguoi-dung-reddit-bitcoin-se-khong-ben-vung-ve-mat-chi-phi-nang-luong-vao-nam-2030

Một người dùng Reddit tên Illsellyoullbuy đã đề cập đến ý kiến của một chuyên gia máy tính và blockchain về các vấn đề khai thác Bitcoin. Người này tuyên bố “Bitcoin sẽ trở nên quá đắt đối với tôi trong 11 năm tới vì liên tục bị halving và chi phí điện cao”.

Theo vị chuyên gia này, những người khai thác buộc phải từ bỏ công việc kinh doanh của họ. Nếu không có họ thì việc khai thác Bitcoin mới là không thể.

nguoi-dung-reddit-bitcoin-se-khong-ben-vung-ve-mat-chi-phi-nang-luong-vao-nam-2030

Nguồn: Reddit

“Bitcoin sẽ trở nên kém bền vững về mặt chi phí năng lượng vào năm 2030?

Một người bạn của tôi là kỹ sư máy tính và chuyên gia blockchain cho biết BTC sẽ bị tụt dốc rất nhiều do đợt halving tiền thưởng trong nhiều năm tới. BTC sẽ trở nên quá đắt đối với tôi và nếu không có những người khai thác thì sẽ không có người kiểm tra các giao dịch và tất nhiên cũng sẽ không có giao dịch nào.

Liệu điều này có đúng hay không? Kế hoạch là gì?”

Tuy nhiên, cộng đồng khá hoài nghi liệu người bạn được nói đến có phải là một chuyên gia về blockchain hay không.

Cộng đồng Reddit nói gì?

Một số người cũng lập luận rằng giá điện chắc chắn sẽ giảm trong tương lai khi các công nghệ mới đang phát triển, nguồn năng lượng tái tạo sẽ được phổ biến hơn.

Nguồn: Reddit

“Bitcoin bị hạn chế về số lượng, vì vậy nó có đặc tính giảm phát. Do đó, giá Bitcoin sẽ luôn tăng trong thời gian dài để bù đắp cho chi phí năng lượng. Nhưng giá năng lượng giảm do sự phát triển công nghệ mới từng ngày. Vì lý do này, giá năng lượng sẽ ngày càng rẻ trong tương lai. Công nghệ chiết xuất khí đốt và dầu khí tốt hơn, tấm năng lượng mặt trời hiệu quả hơn, nhà máy hạt nhân an toàn và thậm chí công nghệ tổng hợp nguyên tử (hiện đang tiến hành) sẽ ép giá năng lượng xuống thấp hơn nữa!

Một khi đạt được giới hạn 21 triệu Bitcoin, thợ mỏ sẽ kiếm tiền chỉ từ phí giao dịch. Vào lúc đó, sẽ không có chuyện chỉ sở hữu một Bitcoin. Hãy nhìn lại những gì đã xảy ra trong quá khứ, BTC trị giá 0.003 đô la Mỹ và bây giờ là hơn 10,000 đô. Một ngày nào đó, khi chúng ta thấy Bitcoin chạm mốc 100,000 đô, chúng ta sẽ mong bán được nhiều hơn khi nó ở mức 10,000 đô.

Tôi cố gắng mua BTC khi nó ở mức 400 đô và tôi vẫn cảm thấy hối hận. Hãy rút kinh nghiệm từ lỗi lầm của tôi và mua thật nhiều Bitcoin”.

Thùy Trang

Tạp Chí Bitcoin | U.today

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT