Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen: Ethereum 2.0 được cấu trúc để...

Người sáng lập MakerDAO Rune Christensen: Ethereum 2.0 được cấu trúc để trở thành blockchain siêu việt

lúc 11:02
SHARE

Thuật ngữ vàng kỹ thuật số đã được sử dụng trên Twitter Crypto sau khi một số người có ảnh hưởng chỉ ra sự tương đồng giữa tiền điện tử No.1 và vàng. Trong khi họ nghĩ rằng thật tốt khi xem Bitcoin là vàng kỹ thuật số hoặc kho lưu trữ tài sản thì người khác nhấn mạnh điều này đã thách thức trường hợp sử dụng nó như là tiền kỹ thuật số. Trong đó, tiêu biểu phải nhắc đến người sáng lập Rune Christensen của MakerDAO.

nguoi-sang-lap-makerdao-rune-christensen-ethereum-2-0-duoc-cau-truc-de-tro-thanh-blockchain-sieu-viet

Rune Christensen – Người sáng lập MakerDAO

Xuất hiện trong một podcast gần đây, Christensen tuyên bố rằng Bitcoin cũng như Ethereum đều có tiềm năng trở thành vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, nhớ lại tầm nhìn ban đầu của BTC, anh cho rằng crypto No.1 đã hình dung ra một viễn cảnh hoàn toàn khác về những gì mà DeFi và stablecoin đang làm ngày hôm nay. Trích dẫn từ nguồn tương tự, đây là điều đã đưa nhiều người đến với Ethereum. Christensen bổ sung thêm:

“Vì vậy, ý tôi là nó giống như các loại công nghệ khác nhau có các trường hợp sử dụng khác nhau. Và trường hợp sử dụng Bitcoin hóa ra là vàng kỹ thuật số. Nghe có vẻ tuyệt, nhưng nó không phải là tầm nhìn ban đầu của tiền kỹ thuật số này”.

 

bitcoin

Quá trình biến động của Bitcoin

Hơn nữa, Christensen chỉ rõ để Bitcoin chuyển từ vàng kỹ thuật số sang tiền kỹ thuật số, Bitcoin cần sự ổn định nhưng điều này dường như là không thể do tính chất dễ biến động của nó.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, tính biến động của Bitcoin đã giảm khá nhiều trong những năm qua. Tại thời điểm viết bài, chỉ số biến động là 2,74%. Mức biến động khá thấp này dẫn đến suy đoán Bitcoin được sử dụng nhiều hơn cho các giao dịch hàng ngày.

Ngoài ra, trong khi cộng đồng Ethereum đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi mạng từ PoW sang PoS qua Ethereum 2.0, Christensen đã tiết lộ Maker Foundation nhận thấy điều tương tự.

“Cách mà chúng ta nghĩ về khả năng mở rộng nói chung không phụ thuộc vào bất kỳ blockchain đơn lẻ nào để mở rộng”.

Để giải quyết vấn đề này, anh cho biết blockchain siêu việt được thiết kế để thêm các ứng dụng không gắn vào blockchain đơn lẻ nhưng thay vào đó tương tự như giao thức Maker tồn tại đồng thời như một hệ thống đơn lẻ nhưng trải dài trên tất cả các blockchain phổ biến khác nhau.

Christensen tin rằng Ethereum 2.0 sẽ tuyệt vời như blockchain Ethereum. Nhìn chung, nó sẽ có rất nhiều lợi thế. Do đó, Ethereum 2.0 được cấu trúc để trở thành blockchain siêu việt. Tương tự, anh nhấn mạnh ETH 2.0 sẽ chạy một loạt các blockchain cùng một lúc.

“Vì vậy, nếu bạn muốn có được những lợi thế của ETH 2.0, bạn phải bắt đầu suy nghĩ ngay hôm nay về cách xây dựng các ứng dụng để nó có thể tồn tại trên nhiều blockchain. Vì chúng tôi đã làm điều đó nên chúng tôi có thể nhận được tất cả các lợi ích của ETH 2.0 ngay khi nó ra mắt”.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Ambcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT