Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Người ủy thác của Mt. Gox có thể bán một số tài...

Người ủy thác của Mt. Gox có thể bán một số tài sản tiền điện tử gồm BTC và BCH

lúc 05:30
SHARE

Người được ủy thác của sàn giao dịch Mt. Gox (sàn giao dịch không còn tồn tại) dự định thanh lý tiền điện tử khác ngoài Bitcoin và Bitcoin Cash, theo một dự thảo kế hoạch phục hồi.

Người được ủy quyền Mt. Gox có thể bán một số tài sản tiền điện tử

Người ủy thác, luật sư Nobuaki Kobayashi, đã chia sẻ với các chủ nợ một phác thảo về dự thảo kế hoạch phục hồi vào thứ ba trước cuộc họp vào thứ Tư. Kế hoạch đánh dấu một bước quan trọng trong việc kết luận một trường hợp đã khiến các chủ nợ phải chờ đợi kể từ năm 2014, khi Mt. Gox đã sụp đổ sau vụ hack 850.000 Bitcoin.

Dự thảo chỉ ra rằng các chủ nợ đã nộp đơn yêu cầu tiền fiat, BTC và BCH sẽ nhận được các tài sản này ở dạng ban đầu, thông qua chuyển khoản ngân hàng hoặc giao dịch BTC và BCH đến địa chỉ tại các sàn giao dịch hoặc người giám sát được chỉ định.

Trong khi đó, “tất cả các tài sản khác như tiền điện tử khác BTC và BCH sẽ được thanh lý thành tiền mặt trong phạm vi có thể”, tài liệu viết.

Tuy nhiên, các chủ nợ tiền điện tử sẽ không phải là người đầu tiên xếp hàng, với người được ủy thác nói: “yêu cầu tiền fiat được phép trong thủ tục phục hồi … sẽ được ưu tiên trong thanh toán, để đảm bảo lợi ích của các khiếu nại tiền tệ fiat đó”.

Hơn nữa, dự thảo kế hoạch phục hồi vẫn chưa được đệ trình và phê duyệt tại tòa án, nói thêm rằng người được ủy thác cũng dự định cho phép các chủ nợ BTC và BCH yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt nếu muốn.

“Do đó, một lượng tiền mặt đủ phải được bảo đảm là nguồn phân phối cho cả khiếu nại tiền fiat và khiếu nại BTC, BCH cho yêu cầu thanh toán tiền mặt. Vì lý do này, Người được ủy thác có thể, với sự cho phép của tòa án, bán tất cả hoặc một phần của BTC và BCH cấu thành tài sản của con nợ”.

Kobayashi nói trong dự thảo rằng chính sách này là “không mua thêm BTC và BCH.” Do đó, khoản nắm giữ BTC và BCH hiện tại có thể không đủ cung cấp cho tất cả các yêu cầu bồi thường trong các tài sản đó.

Vào tháng 10, Tòa án quận Tokyo đã ban hành lệnh gia hạn thời hạn cho kế hoạch phục hồi đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Nếu được phê duyệt, kế hoạch cũng có thể giải quyết vấn đề từ quá khứ về cách xử lý các loại tiền điện tử đã thuộc quyền sở hữu của người được ủy thác do kết quả của hard fork BTC và BCH. Trong các nhánh như vậy, sau khi một blockchain mới được tách ra khỏi block ban đầu, tất cả các tài sản kỹ thuật số của chủ sở hữu được sao chép trên mạng mới.

Nó không được tiết lộ trong dự thảo số lượng tài sản tiền điện tử khác ngoài BTC và BCH mà người được ủy thác đang nắm giữ. Bảng cân đối kế toán cho thấy họ đang nắm giữ khoảng 141.686 BTC và 142.846 BCH, tính đến tháng 3 năm 2019.

Vào thời điểm đó, Kobayashi đã chấp thuận các yêu cầu bồi thường cho 802.521 BTC, 792.296 BCH và 38.165.664 đô la tiền mặt, cho thấy sự thiếu hụt tài chính. Tổng số tài sản mà người được ủy thác nắm giữ cũng không rõ ràng trong giai đoạn này.

Vào tháng 11 năm 2018, một hard fork đã chia tách mạng BCH để tạo ra Bitcoin SV. Mt. Gox nắm giữ 142.846 BCH cũng sẽ mang lại một lượng BSV tương đương trong sở hữu của người được ủy thác – một số tiền hiện trị giá khoảng 24 triệu đô la. Một đợt chuyển BTC thành BCH năm 2017 cũng mang về khoảng 200.000 BCH (hiện trị giá 45,6 triệu USD).

Trong nửa đầu năm 2018, Kobayashi đã thanh lý khoảng 60.000 BTC và BCH sau đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử năm 2017.

Mt. Gox đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2014 sau một vụ hack khét tiếng, trong đó tuyên bố đã mất 850.000 BTC vào thời điểm đó, mặc dù khoảng 200.000 BTC sau đó đã được tìm thấy trong một chiếc ví cũ.

Vào tháng 6 năm 2018, Tòa án Tokyo đã đưa ra một kiến ​​nghị để chuyển vụ kiện phá sản sang một quá trình phục hồi dân sự, cho phép các chủ nợ được hoàn trả trong các khoản giữ tiền điện tử ban đầu của họ thay vì giá trị fiat tại thời điểm sụp đổ.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT