Trang chủ Tạp chí Nguồn cung Tether giảm 300 triệu USD

Nguồn cung Tether giảm 300 triệu USD

lúc 13:00
Táng lên

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether đã giảm lần thứ 2 từ mức trên 2.7 tỷ USD xuống khoảng 2.4 tỷ USD trong vòng 3 tuần qua.

Lần giảm đầu tiên là vào tháng Năm khi giá crypto ở mức thấp trước đó. Nó đã giảm từ 2.4 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD, sau đó tăng trở lại, nhưng dường như nó không thể tiếp tục giữ được xu hướng tăng này.

Ngược lại, vốn hóa thị trường của Tether có xu hướng tăng kể từ năm 2016, cho đến gần đây lại bắt đầu giảm.

Tether theo dõi giá của USD, với một tether thường bằng 1 USD. Điều đó có nghĩa là khoảng 300 triệu USD có lẽ đã được rút khỏi thị trường crypto và đưa vào thị trường tiền tệ pháp định gần đây.

Thông tin chi tiết về cách chỉ số này được duy trì hầu như không rõ ràng, nhưng một giả thuyết cho rằng nó hoạt động chủ yếu thông qua các sàn giao dịch khi đó các sàn này gửi đô la cho Tether để token hóa chúng hoặc gửi đô la đã token hóa cho Tether để đổi lại tiền pháp định.

Nhiều tranh cãi xung quanh dự án này do thiếu sự kiểm tra minh bạch, nhưng một công ty luật cho biết họ đã kiểm tra số dư với các ngân hàng của Tether và xác nhận họ có các quỹ tiền.

Việc chuyển đổi thành tiền fiat như trên có thể cho thấy nhu cầu giảm đối với các giao dịch tiền mật mã.

Việc sử dụng Tether chủ yếu giới hạn ở các sàn giao dịch không có cặp tỷ giá fiat và tập trung vào các sàn chỉ toàn những cặp tỷ giá crypto như Binance.

Tuy nhiên, một số sàn giao dịch địa phương ở Nam Phi, Nam Mỹ và một số nơi khác, đã bắt đầu thêm các cặp giao dịch USDT để kiếm lời chênh lệch giá dễ dàng hơn.

Tether được sử dụng khá nhiều, đặc biệt là trong thị trường tăng trưởng, chủ yếu là do chuyển khoản dễ dàng hơn nhiều so với đô la thực tế.

Nhưng bây giờ có vẻ nhu cầu đang bị thu hẹp, khi ít nhất 300 triệu đô la được rút khỏi thị trường crypto và chuyển vào fiat.

Theo Tapchibitcoin.vn/Trustnodes

 

MỚI CẬP NHẬT