Trang chủ Phân tích kỹ thuật Nguyên nhân nào khiến giá XRP tăng hơn 20% sau nhiều tháng...

Nguyên nhân nào khiến giá XRP tăng hơn 20% sau nhiều tháng đen tối?

lúc 10:05
SHARE

Gia XRP tang dot bien 1

Các nhà đầu tư XRP đã chán nản vào cuối năm sau khi xem Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác tăng vọt trong khi giá XRP vẫn bị cuốn vào một giao dịch đi ngang trong khu vực thấp hơn $ 0.30.

Tuy nhiên, hôm nay, giá XRP cuối cùng đã có thể thoát ra khỏi phạm vi giao dịch dường như không thể xóa nhòa này và hiện đã chuyển sang khu vực $ 0.40 sau khi tăng hơn 20%.

Giá XRP tăng vọt hơn 20% lên mức cao nhất trong năm

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch tăng hơn 24% với mức giá hiện tại là $ 0.43, tăng đáng kể so với mức thấp hàng ngày là $ 0.32.

Trước sự tăng vọt của ngày hôm nay, XRP đã hoạt động kém hiệu quả so với các thị trường tiền điện tử tổng hợp, vì nó vẫn bị kẹt trong phạm vi giao dịch chặt chẽ giữa $ 0.30 – $ 0.34, chứng tỏ đó là một phạm vi khó vượt qua bất chấp các tailwind được tạo ra bởi Bitcoin tăng vọt, cho phép nhiều loại tiền điện thu được lợi nhuận tốt.

Bất kể hiệu suất mờ nhạt của XRP trong vài tháng qua, tiền điện tử đã gây ra một luồng áp lực mua lớn vào ngày hôm qua, ngay lập tức đã khiến nó tăng vọt lên mức cao mới trong năm ở khu vực thấp hơn $ 0.40, nơi nó đã tìm thấy một số mức kháng cự đã được chứng minh là khó phá vỡ.

XRP hiện là loại tiền điện tử lớn hoạt động tốt nhất và đang tăng mạnh vào thời điểm mà nhiều altcoin đang giảm nhẹ khi Bitcoin dường như đang đối mặt với mức kháng cự ngày càng mạnh tại $ 8,000.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash đang giao dịch giảm 1.02% và Ethereum đang giao dịch tăng hơn 9%.

Dòng tin tức tích cực thúc đẩy XRP tăng đột biến

Một luồng tin tức tích cực gần đây xung quanh Ripple có thể đã xua tan tăm tối, thúc đẩy đà tăng gần đây của XRP.

Một thông tin gần đây có trước đợt pump là thông báo của Coinbase rằng các trader có trụ sở tại New York hiện được phép mua XRP trên nền tảng của sàn, được xem là sự phát triển tăng giá của nhiều nhà đầu tư.

“Hiện tại giao dịch XRP đã có sẵn cho người dùng Coinbase tại New York. Người dân New York hiện có thể đăng nhập để mua, bán, chuyển đổi, gửi, nhận hoặc lưu trữ XRP trên Coinbase.com hoặc sử dụng các ứng dụng iOS và Android của chúng tôi”, sàn giao dịch lưu ý trong một tweet gần đây.

Hơn nữa, thông báo này cũng khiến một số nhà đầu tư tin rằng đây là dấu hiệu của việc áp dụng thể chế sắp xảy ra do Phố Wall được đặt tại New York, mặc dù điều này mang tính đầu cơ cao và không có thông tin nào về việc liệu các giả thuyết này có mang theo bất kỳ đầu mối nào hay không.

Tiền điện tử hoạt động tệ nhất năm 2019?

Mặc dù hôm nay đã tăng mạnh và có hàng loạt các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, XRP đã không tận dụng được sự hồi sinh tiền điện tử rộng lớn hơn trong năm nay.

Chỉ với mức tăng 6% hàng năm, đây vẫn là một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động kém nhất trong năm. Trong khi đó, Bitcoin đã tăng 117% trong khi Binance Coin đã tăng 295%.

Theo TradingView, XRP tăng vọt 1600% so với BTC trên sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex năm 2017. Tuy nhiên, điều này được theo sau bởi mức giảm 14.5% so với BTC vào năm 2018 và giảm 46.6% cho đến nay vào năm 2019 khi phần lớn giao dịch đã chuyển sang Binance.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu XRP có thể có được chỗ đứng vững chắc trong khu vực $ 0.40 hay không, hoặc đợt pump gần đây này chỉ là cơn gió thoảng qua và sự suy giảm xuống mức $ 0.30 sắp xảy ra?

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT