Trang chủ Tạp chí Nhà cung cấp chỉ số Bitcoin của CME nhận được giấy phép...

Nhà cung cấp chỉ số Bitcoin của CME nhận được giấy phép điểm chuẩn tiền điện tử EU đầu tiên

lúc 13:30
SHARE

CF Benchmarks đã trở thành nhà cung cấp chỉ số tiền điện tử đầu tiên được công nhận là Quản trị viên điểm chuẩn theo Quy định điểm chuẩn châu Âu (EU BMR).

CF Benchmarks nha cung cap chi so Bitcoin CME

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) ủy quyền CF Benchmarks trở thành Quản trị viên vào thứ Sáu, khẳng định rằng các tổ chức tài chính có thể sử dụng các chỉ số của công ty trong bất kỳ sản phẩm tài chính châu Âu nào sau khi BMR có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Sui Chung, CEO CF Benchmarks – cung cấp các chỉ số được CME Group sử dụng cho hợp đồng tương lai Bitcoin của mình – nói với CoinDesk rằng điều này đánh dấu bước chuyển đầu tiên cho các công ty crypto ở EU.

“Tại Châu Âu sử dụng các chỉ số và cung cấp các chỉ số được quy định, vì vậy đối với tất cả các công ty được quy định ở Châu Âu nếu họ sử dụng điểm chuẩn thì họ phải đảm bảo rằng nó đến từ một nhà cung cấp điểm chuẩn được quy định”, ông giải thích.

Phạm vi quy định về điểm chuẩn ở EU đối với các tổ chức tài chính là rất rộng, Chung nói, lưu ý rằng các ngân hàng lớn và nhà quản lý tài sản sử dụng các chỉ số cho một số mục đích nhất định.

“Tất cả đều trong phạm vi yêu cầu quy định, và điều này sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020”.

Ví dụ: bất kỳ nhà quản lý quỹ nào muốn phát hành một quỹ ETF để theo dõi một chỉ số đều phải tuân theo một chỉ số được quy định.

“Có rất nhiều công ty được quy định – có tiềm năng rắc rối nếu họ muốn xem xét việc phát hành sản phẩm tham chiếu các chỉ số tiền điện tử vì họ phải đảm bảo sự tin cậy nếu họ muốn tiếp thị vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 [rằng họ đã sử dụng một chỉ số được quy định]”.

Trong khi Chung cho biết ông không thể nêu tên bất kỳ công ty cụ thể nào trong giai đoạn này, ông đã được nghe từ các công ty quan tâm đến việc tung ra các sản phẩm sẽ theo dõi một chỉ số trong những tháng tới.

Hơn nữa, CF Benchmarks sẽ duy trì giấy phép này ngay cả khi Vương quốc Anh rời khỏi EU trong vài tháng tới, Chung cho hay.

“Ngay cả trong một kịch bản Brexit, phần quy định tài chính đặc biệt này có giá trị tương đương giữa Vương quốc Anh và châu Âu”.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT