Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Nhà đầu tư đệ đơn kiện AT&T do các cáo buộc hack...

Nhà đầu tư đệ đơn kiện AT&T do các cáo buộc hack khiến anh ta mất 24 triệu đô la tiền mã hóa

lúc 09:00
SHARE

Một nhà đầu tư Mỹ đã đệ đơn kiện trị giá $224 triệu đối với gã khổng lồ viễn thông AT&T vì cáo buộc sơ suất mà ông tuyên bố đã khiến ông mất $24 triệu tiền mã hóa, CNBC đua tin ngày 15 tháng Tám.

Theo tin tức, nguyên đơn Michael Terpin đã đệ đơn khiếu nại dài 69 trang với Tòa án quận Hoa Kỳ ở Los Angeles đối với nhà cung cấp viễn thông cũ của mình, cáo buộc 24 triệu đô la tiền mã hóa đã bị đánh cắp thông qua hình thức “trộm cắp danh tính kỹ thuật số” bằng tài khoản điện thoại di động của ông.

Nói rằng anh là nạn nhân của hai vụ hack trong vòng 7 tháng, nhà đầu tư cáo buộc AT&T “sẵn sàng hợp tác với hacker, sơ suất nghiệm trọng, vi phạm các nhiệm vụ theo luật định và không tuân thủ các cam kết trong Chính sách bảo mật của mình.”

Sau lần hack đầu tiên, Terpin tuyên bố rằng “đã có sự [phối hợp] nội bộ với hacker” giúp cho một kẻ mạo danh để lấy số điện thoại di động của anh ta mà không cần phải hiển thị mã nhận dạng hợp lệ hoặc mật khẩu. Số điện thoại đó sau đó đã tạo điều kiện cho hacker truy cập vào tài sản mã hóa của Terpin , CNBC báo cáo.

“Những gì AT&T đã làm giống như việc một khách sạn cung cấp cho một tên trộm một ID giả, một chìa khóa phòng và một chìa khóa để mở két sắt trong phòng nhằm ăn cắp đồ trang sức trong két sắt từ chủ sở hữu hợp pháp,” khiếu nại cho biết.

Terpin được cho là đang tìm kiếm 200 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 24 triệu USD bồi thường từ AT&T.

Nguyên đơn được cho là đồng sáng lập của một nhóm thiên thần cho các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) được gọi là BitAngels vào năm 2013 và của một quỹ tiền tệ kỹ thuật số, Quỹ BitAngels DApps.

Thông thường , các vụ kiện liên quan đến tiền mã hóa đã được đệ trình chống lại các sàn giao dịch tiền mã hóa và những cáo buộc vi phạm an ninh của họ. Dù chưa từng có tiền lệ trước đây, kể từ vụ trộm cắp hơn 500 triệu đô la token NEM từ sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck vào tháng Giêng này, nhiều vụ kiện tập thể đã được đệ trình bởi các nhà đầu tư kiện việc sàn giao dịch quyết định đóng băng việc rút tiền sau vụ hack.

Theo tapchibitcoin.vn

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT