Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Nhà đầu tư được công nhận vẫn song hành cùng Bitcoin bất...

Nhà đầu tư được công nhận vẫn song hành cùng Bitcoin bất chấp chấp tình trạng hỗn loạn hiện tại

lúc 06:00
SHARE

Thị trường phái sinh Bitcoin đã rất thành công trong năm 2019.

Thị trường Futures và Quyền chọn đã tận hưởng một giai đoạn hiệu quả trong năm sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất trong năm là 13.880 đô la. Chuyển nhanh đến tháng 3 năm 2020 và tâm lý dường như đã thay đổi khi các nhà đầu tư là trung tâm của một đợt bán tháo lớn kể từ vụ sụp đổ vào ngày 12 tháng 3, đặc biệt là trên sàn giao dịch cực kỳ phổ biến – BitMEX.

Tuy nhiên, tâm lý này có thể không đúng với tất cả các đại diện thị trường.

Theo một tweet gần đây của Arcane Research, Bakkt, đứa con tinh thần của ICE, thật đáng ngạc nhiên, ghi nhận một thời kỳ sinh lợi, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường.

Bakkt, nơi xử lý các hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý hàng tháng được giữ tại Bakkt Warehouse, đã chứng kiến mức tăng trưởng 44% vào tháng 3 năm 2020 đối với Bitcoin được chuyển giao vật lý.

Bakkt Bitcoin 2

Nguồn: Skew

Khi phân tích các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết vật lý của Bakkt, có thể thấy rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của nó rất ít gần như không thay đổi trong vụ tai nạn. Mặc dù khối lượng giao dịch không thực sự tăng tốc, nhưng nó không làm giảm mức độ hoạt động thông thường của nó.

Bakkt Bitcoin 3

Nguồn: Skew

Tuy nhiên, các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt của sàn giao dịch đã giảm một chút vào ngày 13 tháng 3, khi tổng khối lượng giao dịch giảm xuống còn 3,8 triệu đô la. Tuy nhiên, nó đã trở lại lên tới $ 8.3 triệu, tại thời điểm viết.

Vì Bakkt chủ yếu phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức, chúng tôi đã so sánh số liệu thống kê của nó với hoạt động của CME trong cùng khoảng thời gian.

Nguồn: Skew

Dữ liệu từ biểu đồ Skew ở trên cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất diễn ra vào ngày 12/3, với 595 triệu đô la được ghi nhận. Mặc dù khối lượng giao dịch giảm sau đó, khối lượng hàng ngày tiếp tục ở trên mức bắt đầu tháng 3 (Bitcoin đã tăng nhanh trong tuần đầu tiên).

OI của CME đã giảm từ $ 171 xuống còn $ 107 triệu vào ngày 12/3, nhưng kể từ đó, nó đã ổn định ở trên mức $ 120 triệu.

Trong khi đó, các sàn giao dịch bán lẻ khác phần lớn phải chịu sự sụt giảm của OI, đặc biệt là BitMEX, Deribit và một số sàn giao dịch phái sinh khác. Mức độ hoạt động trong các sàn giao dịch này tiếp tục bị thờ ơ, mặc dù Bitcoin ghi nhận một số phục hồi trong 10 ngày qua.

Do đó, có thể suy đoán rằng các nhà đầu tư được công nhận vẫn  hoạt động trong cuộc khủng hoảng thị trường, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ là những người đứng sau các đợt bán tháo hoảng loạn.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT